kaio dragon ball - Thần vũ trụ Dragon Ball - Giới vương thần dragon ball kaio dragon ball - Thần vũ trụ Dragon Ball - Giới vương thần dragon ball

Kaio (Giới vương thần)

(kaio dragon ball – Thần vũ trụ Dragon Ball – Giới vương thần dragon ball)

Các Kaio (界 王, Gọi tắt là Kai; lit. “World King”) là các giới vương thần cai quan 4 hướng Đông-Tây-Nam-Bắc của mỗi vũ trụ, ở giữa họ là vị thần thứ 5 nhiệm vụ quản lý chung.

Nguồn gốc

kaio dragon ball

Các Kai đều có nguồn gốc từ một hành tinh gọi là Kaishin. Trên hành tinh này có những cây khổng lồ gọi là Kaiju, và các Kai được sinh ra từ quả cây này.

Ấn để xem video King Kai gặp Goku lần đầu

Đặc điểm

Người ta thường gọi tên các Kai theo hướng mà họ cai quản: Ví dụ Bắc Kai (là King Kai-Sư phụ Goku), Nạm Kai, Đông Kai, Tây Kai. Ở trên cả 4 người là Grand Kai quản lý chung và nhận lệnh trực tiếp từ các Supreme Kai (KaioShin). Mỗi người cai quản 1/4 góc của vũ trụ nên ta cũng có thể gọi họ là “thần vũ trụ” (bản dịch Kim Đồng)

Image result for king kai s planet

Giới vương thần dragon ball

(Thần vũ trụ Dragon Ball,Giới vương thần dragon ball)

Các Kaio có tuổi thọ trung bình là 75.000 năm. Họ sống ở Other World, thế giới tách biệt với con người,  là 1 hành tinh ở bốn góc vũ trụ và sống vui vẻ, nhàn nhã trên đó.Mặc dù cai quản vũ trụ nhưng họ vẫn có thể bị…chết nhưng đương nhiên sẽ không phải xuống diện kiến King Yemma (vì quyền họ còn cao hơn Diêm Vương). Vì vậy sống hay chết có lẽ chỉ khác nhau ở…vòng tròn trên đầu. Trong 4 Kai thì King Kai đã chết do Goku dịch chuyển “quả bom di động Cell” đến và phát nổ.

Ấn để xem video Cell phát nổ trên hành tinh King Kai

Danh sách các Kai

Mỗi vũ trụ có 4 kaio và 1 Grand Kai, như vậy 12 vũ trụ sẽ có 12 x 5 = 60 Kaio. Hiện tại ta mới chỉ biết được các Kaio của vũ trụ 7 và 10

(Thần vũ trụ Dragon Ball,Giới vương thần dragon ball)

Vũ trụ 7

Các Kaio ở vũ trụ này có điểm chung là đeo kính râm: Bắc Kai và Grand Kai màu đen, Đông Kai màu đỏ, Tây Kai kính 1 mắt màu xanh và Nam Kai màu trắng.

thần vũ trụ dragon ball

Bắc Kai

Bắc Kaio rất có tính hài hước, như hồi Goku mới lên ông yêu cầu Goku phải kể 1 câu chuyện cười mới nhận làm đệ tử. Mặc dù sức mạnh không lớn nhưng ông là 1 người thầy võ thuật thực sự khi nắm được rất nhiều các tuyệt kỹ võ công cũng như phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Ấn để xem video

thần vũ trụ dragon ball

Nam Kai

Nam Kaio khá tự tin về sức mạnh của các đệ tử của mình. Tuy nhiên khi chứng kiến sức mạnh của Goku khi luyện tập cùng King Kai thì ông đã…lẳng lặng ra về mà không “tự tin” được nữa.

Ấn để xem video Nam Kai chứng kiến Goku tập luyện

thần vũ trụ dragon ball

Đông Kai

Đông Kaio là nữ thần duy nhất. Không có nhiều thông tin về nhân vật này.

Ấn để xem video

thần vũ trụ dragon ball

Tây Kai

Tây Kaio khá kiêu ngạo, thô lỗ và hay xúc phạm người khác.

Ấn để xem video

 

thần vũ trụ dragon ball

Grand Kai

Grand Kai: Mặc dù đứng đầu 4 Kai nhưng ông luôn coi mọi người bình đẳng. Ông còn sử dụng các kính-ngữ để gọi những người mà mình yêu mến, ví dụ: Goku-Chan

Ấn để xem video

Vũ trụ 10

Zamasu: Ban đầu là Kaio và được đề cử làm KaioShin dự bị

Kết quả hình ảnh cho zamasu

Sức mạnh

Giới vương thần dragon ball

King Kai từng nói rằng Vegeta (lúc mới đến trái đất) mạnh hơn cả ông tùy nhiên các Kaio chưa bao giờ thể hiện sức mạnh qua chiến đấu mà họ chỉ truyền dạy võ công cho các đệ tử. Ví dụ như King Kai đã truyên dạy chiêu Kaioken và Genki Dama cực mạnh cho Goku. Ngoài ra ông cũng có phép thần giao cách cảm có thể liên lạc và nói chuyện với bất kì ai trong vũ trụ, truyền đạt lời nói cùng lúc cho nhiều người.

Ấn để xem video King Kai luyện tập với Goku

Kaio nào mạnh nhất?

(Thần vũ trụ Dragon Ball,Giới vương thần dragon ball)

Các bài viết khác trong Series<< ZamasuKing Kai >>
Các bài viết khác trong SeriesKaioShin (Supreme Kai) – Thần sáng tạo >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *