Paragus

(sức mạnh của Paragus là ai-Paragus dragon ball super-bố của Broly,Paragus có chính chủ không)

Paragus (パラガス Paragasu) là bố Broly, ông xuất hiện tại movie Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan và movie sẽ được công chiếu vào tháng 12, Dragon Ball Super: Broly

Tổng quan

Cơ bản Các mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Paragus
パラガス
Broly (con trai)
Khởi đầuDragon Ball Z: Broly - The Legendary Super SaiyanKrang (cấp dưới)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball Super
Angol (cấp dưới)
Chủng tộcngười SaiyanMoah (cấp dưới)
Năm mấtAge 767Shamoians (nô lệ)
Địa chỉNew Planet Vegeta
Đội nhómQuân đội Saiyan

Ngoại hình

Movie Broly – The Legendary Super Saiyan

Paragus

Broly và bố mình

Paragus có thần thái khá lầm lì, nước da đen sạm, mắt trái có vết sẹo được cho là do Broly gây ra khi ông cố gắng kiềm chế sức mạnh của con trai mình. Mái tóc của ông đen và dựng đứng giống như Vegeta nhưng không dài bằng. Paragus mặc áo giáp giống của quân đội Frieza nhưng không có cầu vai, ngoài ra ông lại quấn khăn trắng dài nên nhìn qua rất giống trang phục của người Yardrat – Nơi Goku học dịch chuyển tức thời.

Movie Dragon Ball Super: Broly

Paragus dragon ball super

tạo hình mới ở movie chính chủ

Tại movie này thì Paragus trông già hơn rất nhiều so với movie trước đó, ông có mái tóc xám trắng và còn để râu. Trang phục thay đổi rất nhiều, bộ giáp đã “chuẩn quân đội Frieza” hơn với cầu vai dài. Thay vì quấn khăn thì ông mặc quần dài tím như váy, cảm giác “yếu đuối” hơn rất nhiều.

Tính cách

Paragus không hiếu chiến như nhiều Saiyan khác, ông là người có đầu óc chiến lược, giỏi che dấu cảm xúc và luôn làm việc có tính toán. Trên hết, ông rất thương con trai Broly, ông ra sức cầu xin King Vegeta tha chết cho Broly và sẵn sàng đánh đổi mạng sống.

Tiểu sử

Bị King Vegeta giết

Paragus là ai

2 bố con bị hạ sát

Paragus là 1 chiến binh cấp cao trung thành với King Vegeta (cấp cao hơn cả Bardock theo Daizenshuu), được quyền nói chuyện trực tiếp với vua. Khi King Vegeta nhận ra sức mạnh khó kiểm soát của Broly, ông đã ra lệnh tử hình Broly và Paragus hết lòng xin tha chết nhưng không được. King Vegeta sau đó đả thương Paragus rồi cho người đến hạ sát Broly khi cầu còn rất nhỏ tuổi, xác cả 2 sau đó bị quăng ra bãi rác. 

Ấn để xem video
bố của Broly

Broly mất kiểm soát ở tuổi thiếu niên

May mắn cả 2 cha con đều chưa chết nhưng trớ trêu thay, đây cũng là ngày mà Frieza hủy diệt hành tinh Vegeta. Broly sử dụng sức mạnh của mình bảo vệ cả 2 cha con rồi di chuyển đến hành tinh khác. Broly càng lớn càng hung hãn, sức mạnh ngày một tăng và mất kiểm soát, trong 1 lần đã đấm vào mắt Paragus gây nên vết sẹo lớn. Với sự giúp sức của một nhà khoa học, Paragus đã có 1 thiết bị có thể kiểm soát sức mạnh của Broly, ông nhân lúc con trai ngủ và đeo nó lên đầu, từ đó Broly đã bớt “nguy hiểm” rất nhiều. Nhưng đây lại là lúc trong đầu Paragus lóe lên ý định dùng sức mạnh Broly để thôn tính vũ trụ.

Ấn để xem video ông khốn khổ với broly

 

Paragus có chính chủ không

Vòng phong ấn sức mạnh

 

Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan

Paragus lên kế hoạch trả thù nhà King Vegeta bằng cách dụ Vegeta lên hành tinh đã bị hủy hoại, ông đặt tên là New Planet Vegeta. Hành tinh này nằm trên quỹ đạo của sao chổi khổng lồ Camori, và theo tính toán thì thời gian ngắn tới Camori sẽ hủy diệt New Planet Vegeta trong quá trình hoạt động của nó. Ông cũng sai Broly bắt giữ Shamoian  làm nô lệ và xây dựng cả 1 lâu đài ở đây để trông nó có vẻ thuyết phục hơn (không phải là 1 hành tinh chết).

Paragus dragon ball

Khoảnh khắc bị con trai giết

Broly gặp Goku, anh trở nên mất kiểm soát và phá vỡ cả vòng khống chế năng lượng, điều này không nằm trong tính toán của Paragus . Broly điên cuồng tấn công tấn cả, các chiến binh Z lần lượt bị đánh bại. Paragus tìm cách đến 1 tàu vũ trụ và rời khỏi hành tinh, mặc dù ông cảm thấy có lỗi nếu để con trai lại. Nhưng Broly đã mất đi ý thức, anh bóp nát cả tàu vũ trụ, giết chết cha mình và ném vào sao chổi, Paragus trước khi chết đã than vãn về số phận nghiệt ngã khi bị chính con ruột giết chết, kế hoạch thống trị vũ trụ thì phá sản hoàn toàn.

Ấn để xem video Broly giết bố

Dragon Ball Z: Fusion Reborn

sức mạnh của Paragus

Thoát ra từ địa ngục cùng các quái nhân khác

Paragus trốn thoát khỏi Địa Ngục cùng nhiều tên phản diện khác khi Janemba phá vỡ phong ấn giữa địa ngục và nhân gian. Frieza ra lệnh cho ông tấn công Gohan nhưng chính Frieza bị Gohan tiêu diệt với 1 cú đấm, điều này gây kinh hãi cho rất nhiều tên khác. Ông sau đó bị gửi lại địa ngục khi Janemba bị Gogeta đánh bại.

Movie 20: Broly

Paragus “chính chủ” sẽ xuất hiện cùng con trai tại movie cuối năm. Xem chi tiết movie này tại đây:

update…

Sức mạnh

Paragus chưa được thấy chiến đấu thực sự lần nào, tuy nhiên ông đã sống sót sau chiêu thức của King Vegeta (và khi được cứu sống có thể sẽ nhờ Zenkai mà tăng sức mạnh). Ông có thứ hạng trong quân đội cao hơn Bardock nhưng chưa có tài liệu nào khẳng định ông mạnh hơn bố của Goku.

Form

Great Ape

Dù chưa biến hình lần nào nhưng ông có đuôi, tức là khi nhìn thấy trăng tròn sẽ biến thành khỉ đột khổng lồ.

Thông tin thêm

Paragus

ông đang chế ngự sức mạnh broly

  • Tên của ông là chơi chữ của “asparagus.” (nghĩa: măng tây)
  • Paragus biết Future Trunks là con trai của Vegeta (có thể do tin tình báo) nhưng ông lại không nghi ngờ về tuổi của cậu, ông vẫn tưởng rằng Trunks là con của Vegeta ở hiện tại chứ không phải tương lai.

Bạn hãy để lại comment:
-Động viên tác giả
-Bày tỏ ý kiến của bản thân
-Báo bài viết sai, vi phạm bản quyền, lỗi ảnh, lỗi video...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!