Majin Buu-Các dạng Majin Buu-các Form Majin Buu-Sức mạnh Majin Buu

Khái niệm: Majin Buu

(các Form Majin Buu-Sức mạnh Majin Buu)

Majin Buu là tên gọi chung cho 1 quái vật được sinh ra cùng với vũ trụ và có sức mạnh cực kì lớn. Trong suốt bộ Dragon Ball Z, Majin Buu đã biến đổi hình thái rất nhiều lần và mỗi bản thể lại có 1 tính cách và mục đích khác nhau. Như vậy, bạn có thể gọi chung tất cả là Majin Buu cũng không sai nhưng nên gọi tên riêng cho từng thời kì để dễ nhận biết.

Nguồn gốc

Kaishin phía ngoài cùng bên phải bị Buu hấp thụ

Majin Buu được sinh cùng thời điểm với vũ trụ 7, hấp thụ sự tà ác và trở nên mạnh mẽ. Trong thời gian này có tên pháp sư tên Bibidi dùng ma thuật của mình điều khiển và khống chế Majin Buu làm cỗ máy giết người, tiêu diệt hầu hết các KaioShin. Trong rất nhiều nỗ lực, các Kaioshin còn lại đã tiêu diệt được Bibidi và phong ấn Majin Buu vào 1 quả cầu, giấu tại trái đất. 5 triệu năm sau, Babidi là con trai của Bibidi cùng Dabura đến trái đất nhằm phá bỏ phong ấn và mang Majin Buu trở lại.

Ấn để xem video Kid Buu tiêu diệt các Kaioshin

Các dạng của Majin Buu

 

Majin Buu

Kid Buu

Kid Buu: Hình dạng nguyên thủy của Majin Buu. Là kẻ được coi là thuần ác nhất vũ trụ. Thuần ác tức là sinh ra đã ác, lấy giết người làm niềm vui và không có ý niệm hướng thiện.

Majin Buu

Fat Buu

Fat Buu: Đây là hình dáng của Majin Buu khi xuất hiện lần đầu tiên ở bộ Z, được Babidi tháo mở phong ấn. Được biết Fat Buu có hình dáng trông có vẻ “phúc hậu” như vậy là do trước đó hắn đã hấp thụ Grand Supreme Kai. vị Kaioshin này có thân hình mập ú và tính cách hiền hậu vì vậy Majin Buu mang luôn đặc điểm đó

Ấn để xem video

Sau khi bị dính súng pháo của bọn cướp thì cơ thể Fat Buu sản sinh ra một làn khói đen và từ đây hình thành ra 2 phiên bản:

 majin buu là gì

Buu béo

Buu Tốt/Good Buu: Buu này vẫn giữ hình dáng béo hiền nên vẫn có thể gọi đây là Fat Buu nhưng tính cách đã được loại bỏ hoàn toàn cái xấu xa, chính lòng thành của Mr Satan đã cảm hóa được Buu. Tuy nhiên vì bản chất vốn là kẻ thuần ác không có tư duy nên Buu béo cũng chỉ như 1 đứa trẻ, chỉ nghe lời satan và sẵn sàng giết người nếu Satan yêu cầu

majin Buu

Buu gầy

Buu Gầy/Buu xấu/Evil Buu: Phiên bản được sản sinh ra là 1 tên gầy nhom xấu xí. Phiên bản này thì sự tà ác lấn át hoàn toàn tính cách của Grand Supreme Kai.

Ấn để xem video Buu gầy xuất hiện

 majin buu

Super buu

 

Super Buu: Buu gầy có phần mạnh hơn Buu Béo, cũng tại Buu béo mất sức nhiều sau khi hồi sinh con chó và Satan nên đã rơi vào thế bất lợi và bị Buu Gầy hấp thụ -> Sản sinh ra Super Buu. Buu này có khuôn mặt  giống với dạng nguyên thủy nhưng thân hình đã cân đối hơn rất nhiều. Về sức mạnh thì là sự kết hợp của cả Buu béo và gầy và mạnh hơn vì đã mất đi sự bao dung của Grand Supreme Kai

Sau khi bất phân thắng bại với Gotenks trong phòng tinh thần và thời gian thì Buu đã thoát được ra ngoài và ăn hết tất cả nhóm bạn. Sau đó có cuộc tái đấu với Gotenk, tuy nhiên lần này bằng nhiều mưu mẹo hắn đã hấp thụ được cả Piccolo và Gotenks. Vì Gotenks mạnh hơn Piccolo nên lúc này Buu mang trang phục của Gotenks, một thời gian sau phép Fusion Dance hết tác dụng thì Buu lại mang trang phục của Piccolo (vì Piccolo mạnh hơn Trunks, Goten). Gohan được Old Kai truyền công lực và lên được dạng Mystic tỏ ra mạnh hơn cả Buu sau khi đã có sức mạnh của Gotenks. Tuy nhiên bằng mưu kế của mình thì Buu tiếp tục hấp thụ được Gohan và trở nên siêu mạnh. Super Buu này còn được gọi  là BuuHan là thể mạnh nhất của Majin Buu, vừa mạnh vừa kế thừa sự đẹp trai của Gohan.

Majin BuuMajin BuuMajin Buu

Từ trái sang: Buu hấp thụ Piccolo, GotenK và Gohan

Ấn để xem video buu hấp thụ Piccolo, Gotenk vs Gohan

ubb

UUB: Sau khi Kid Buu bị tiêu diệt thì Goku đã xuống âm phủ xin Diêm vương cho hắn được đầu thai thành người tốt. Uub chính là kiếp sau của Kid Buu nhưng sức mạnh thì chưa được khai phá hết. Goku làm điều này vì muốn 1 lần nữa đấu với Majin Buu bằng sức lực của bản thân.

Ấn để xem video uub vs goku

 

 

Sức mạnh

sức mạnh của majin buu

Theo diễn biến trong truyện thì sức mạnh của Majin Buu theo thứ tự sau

Kid Buu < Buu béo < Buu Gầy < Super Buu

Sức mạnh của Majin Buu yếu nhất cũng hơn Super Saiyan 2 và chỉ chịu thua Super Saiyan 3 Goku. Như vậy Buu mạnh hơn tất cả Kaioshin ở vũ trụ 7 và trong nhiều dòng thời gian khác thì các KaioShin đã bị Buu tiêu diệt hoàn toàn. Lúc Buu hoành hành thì thần hủy diệt đang…ngủ.

Ngoài ra Majin Buu còn có chiêu thức biến đối thủ thành…thức ăn và hấp thụ và gia tăng sức mạnh bản thân. Chiêu này không có tác dụng với các đối thủ mạnh hơn bản thân, như Majin Buu biến Vegito thành kẹo nhưng viên kẹo vẫn giữ nguyên sức mạnh của Vegetto nên quá mạnh so với Buu. Cuối cùng khả năng tự phục hồi vết thương cho phép Majin Buu chiến đấu mà không lo xuống sức. Và 1 lần nữa chỉ có sức mạnh của Vegetto mới làm tan biến được Ki của Majin Buu, khiến hắn không thể phục hồi.

Kết luận

Như vậy ban đầu chỉ có 1 Kid Buu nhưng qua quá trình biến đổi đã trở thành 2 Buu gồm Buu béo/Buu tốt còn sống và Uub đã đầu thai

majin buu

Quá trình biến đổi của Majin Buu được tóm tắt theo thứ tự sau (ảnh):  

Kid Buu>Buu Béo (hấp thụ kaioshin)> Buu Gầy+Buu tốt > Super Buu> Super Buu hấp thụ Piccolo > Super Buu hấp thụ Gotenks> Super Buu hấp thụ Gohan>Kid Buu (bị giết) > Uub (đầu thai)

Bài viết này chỉ mang tính tổng quát, định nghĩa, các bài chi tiết về từng dạng của Majin Buu các bạn đón đọc ở DragonBallwiki.net

Form nào của Majin Buu mạnh nhất?

*Kid Buu và Fat buu/good Buu ai mạnh hơn? Tham khảo các bài viết sau:
https://jctunesmusic.wordpress.com/2013/09/10/which-form-of-majin-buu-is-the-strongest/
https://dragonball.fandom.com/wiki/Forum:Buu%27s_by_level_of_strength
https://aminoapps.com/c/dragonballz/page/blog/kid-buu-is-the-strongest-majin-buu-anime-manga/N4Dt_Mua1qkGw4Zro14Lxe8J3EQMrmj

Các bài viết khác trong Series<< Evil Buu (buu gầy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *