Buu béo dragon ball- Fat Buu -Buu tốt-Good Buu-sức mạnh của Majin buu

Buu béo

(Buu béo dragon ball,Buu tốt dragon ball,sức mạnh của Majin buu)

Good Buu (魔人ブウ:善; Majin Bū Good) là 1 trong 2 trạng thái của Fat Buu ( Majin Buu)  khi bị phân tách. Sau khi Kid Buu bị tiêu diệt thì Good Buu sống cùng Satan và người dân gọi anh là Mr Buu (Ngài Buu).

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Good Buu
魔人ブウ 善
Buu tốt, Buu béo
Kid Buu (bản nguyên thủy)
Khởi đầuManga: "The Creature of Wrath"
Anime: "The Evil of Men"
Mr. Satan (bạn thân)
Xuất hiện trongDragon Ball Z

Super

Evil Buu (bản độc ác)
Chủng tộcMajinSuper Buu (sau khi hấp thụ Good Buu)
Năm mất8/5/774
Uub (kiếp sau)
Đội nhómChiến binh Z

Team vũ trụ 7
Grand Supreme Kai (bị hấp thụ)
Địa chỉSống ở nhà SatanNam Supreme Kai (bị hấp thụ)

Tổng quan

Nguồn gốc

Fat Buu bị đạn của bon cướp bắn, sẵn đang xuống sức vì cứu con chó và Mr Satan, 1 làn khói bốc ra từ đầu của Fat Buu sinh ra Evil Buu. Sự độc ác của Majin Buu đã chuyển hoàn toàn sang Evil Buu nên đã tạo ra Good Buu (Buu tốt). Good Buu có ngoại hình y hệt Fat Buu nên ta cũng có thể gọi Good Buu là Fat Buu (Buu béo).

Tính cách

buu tốt

buu vs babidi

Good Buu là người luôn vui vẻ, yêu đời và có tâm hồn ngây thơ, trong sáng. Có thể nói Buu béo không có khả năng tư duy Logic mà hành động theo cảm xúc, bản năng. Buu béo tỏ ra tức giận khi bị đói mà không có đồ ăn, người duy nhất anh nghe lời là Mr Satan.

Buu béo cũng rất vô tư trong chiến đấu, anh coi các cuộc chiến là 1 trò chơi và những đối thủ mạnh sẽ làm cuộc chơi vui hơn. Trong giải đấu giao hữu của Zeno, Buu béo đã…ngủ khi tới lượt đấu của mình.

Tiểu sử

quả cầu phong ấn majin buu


Chú ý: Majin Buu được tháo hủy phong ấn bởi Babidi từ nguồn năng lượng từ cuộc chiến giữa vegeta và Goku. Sau đó hắn đã giết Dabura, cùng Babidi tàn sát vô số cư dân địa cầu. Mr Satan được người trái đất tin tưởng giao nhiệm vụ tiêu diệt Majin Buu nhưng cuối cùng ông lại cảm hóa được Buu và khiến hắn dần hướng thiện. Trong một lần cả hai đang vui vẻ thì bị những tên cướp tấn công, Majin Buu bị thương và tách thành 2 phiên bản: Good Buu và Evil Buu (Buu gầy)

Bài viết này nói về Good Buu bắt đầu sau sự kiện trên.

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga

Sau khi bị phân tách, Buu béo và Buu gầy nổ ra ác chiến. Evil Buu tỏ ra vượt trội và nhanh chóng chiếm ưu thế, biến Buu Béo thành kẹo và hấp thụ, biến hình thành Super Buu. Ở đây nhiều bạn thắc mắc là ban đầu là Majin Buu tách thành Good Buu và Evil Buu, bây giờ Evil Buu lại hấp thụ Good Buu thì sao không thành ban đầu -> Đây là Logic của tác giả Akira không nên bàn làm gì nhiều. Hơn nữa ở đây ta có thể phân biệt được:

Kid Buu + Grand Kai = Majin Buu (tính cách và ngoại hình của Grand Kai nổi trội)

Evil Buu + Good Buu = Super Buu (tính cách và ngoại hình của Evil nổi trội, mất hoàn toàn Grand Kai)

good buu

buu béo và buu gầy

Ấn để xem video Buu gầy và Buu béo


Super Buu chiến đấu với các chiến binh Z, cuối cùng trở về dạng nguyên thủy là Kid Buu. Kid Buu tấn công Satan nhưng đã bị ý chí của Good Buu cản lại. Có thể Kid Buu không hoàn toàn hấp thụ được Good Buu hoặc là tình cảm của Good Buu giành cho Satan quá lớn nên đã chiến thắng được. Cuối cùng Kid Buu đã phải nôn Good Buu ra ngoài.

Good Buu sau đó tham gia vào cuộc chiến với Kid Buu cũng là để câu giờ cho Goku thực hiện quả cầu Genki. Tuy nhiên sức mạnh quá chênh lệch nên Good Buu nhanh chóng xuống sức và bị đánh bất tỉnh.

fat buu

Kid Buu áp đảo Buu tốt

Bằng nhiều nỗ lực Goku đã tiêu diệt được Kid Buu, hòa bình được lập lại. Sau cuộc chiến, Vegeta yêu cầu phải giết Buu béo nhằm trừ hậu họa sau này nhưng Mr Satan đã hết mực cầu xin, Goku cũng cho rằng Buu béo đã hoàn toàn hướng thiện, hơn nữa cũng đã chiến đấu với Kid Buu coi như lập công chuộc tội. Goku dùng ngọc rồng ước cho mọi người quên hết kí ức về Majin Buu, Buu béo sau đó đổi tên thành Mr Buu và cùng satan sống cuộc sống an nhàn, vui vẻ.

Ấn để xem video Good Buu chiến đấu với Kid Buu

Dragon Ball Super

Battle of Gods Saga

buu béo dragon ball

buu rất thân vs satan

6 tháng sau đại chiến với Kid Buu. Satan mở cuộc họp báo tại nhà, mặc dù được xóa kí ức nhưng mọi người không khỏi kinh ngạc trươc diện mạo của Buu. Satan sau đó trấn an rằng Buu là đệ tử của ông và là người ngoài hành tinh.

Buu và Satan tham dự tiệc sinh nhật của Bulma trên một phi thuyền sang trọng. Buu bắt đầu ăn mọi thứ làm cho Bulma khá tức giận vì bữa tiệc còn chưa bắt đầu. Thần hủy diệt Beerus xuất hiện, ông chú ý đến bánh Pudding mà Buu đang ăn và ngỏ ý muốn ăn nhưng Buu từ chối. Mặc dù Satan có yêu cầu nhưng Buu vẫn giữ đồ ăn và thậm chí đã ăn hết không để lại chút nào cho Beerus. Điều này làm thần hủy diệt tức giận tấn công và đương nhiên Buu không phải là đối thủ, anh dễ dàng bị đánh bay.

buu tốt dragon ball

Buu quá yếu so với thần Beerus

Ấn để xem video Buu chiến đấu vs Beerus

Resurrection ‘F’ Saga

Trong khi Golden Frieza ác chiến với nhóm Goku thì Buu béo và Mr satan lại đang…ngủ. Chính vì vậy họ đã chết trong vô thức khi Golden Frieza hủy diệt trái đất. Nhưng sau đó Whis đã dùng năng lực lùi thời gian để sửa lại lịch sử nên cứu sống tất cả mọi người.

buu béo

buu đang đọc truyện neko majin

Ấn để xem video Golden Frieza hủy diệt trái đất

Giải đấu vũ trụ 6 và 7

buu tốt

Buu ngủ trong thời gian làm bài

Buu béo được chọn tham dự giải đấu. Ban tổ chức cho các tuyển thủ làm 1 bài kiểm tra viết trước khi vào giải đấu võ. Nhưng Buu đã…ngủ trong suốt thời gian làm bài vì đơn giản Buu chưa bao giờ làm điều này trước đây, anh càng không biết chữ. Buu béo bị loại, vũ trụ 7 mất đi chiến binh mạnh theo một cách không thể lãng xẹt hơn.

 

Giải đấu giao hữu Zeno

Buu tiếp tục được chọn vào giải đấu 12 vũ trụ nhưng trước đó anh cùng với nhóm tham dự giải đấu giao hữu với vũ trụ 9 để Zeno biết Võ thuật là gì. Giải đấu theo thể lệ 3vs3, bên nào thắng 2 trận là thắng. Vũ trụ 7 gồm: Goku, Gohan và Buu, đi theo gồm Satan, Beerus, Whis, Shin, Old Kai và Kibito. Vũ trụ 9 gồm bộ ba anh em sát thủ: BasilLavenda và Bergamo

Buu sẽ xuất trận đầu tiên và đối thủ là người em út Basil. Tuy nhiên anh lại gây ngạc nhiên vì đã…ngủ mất. Satan phải dùng socola để dụ Buu thức dậy và yêu cầu Buu xuống “chơi” với Basil. Basil chủ động tấn công bằng những đòn chân nhưng vô hiệu với cơ thể như cục bông của Buu. Buu tỏ ra hào hứng với trận đấu vì muốn được chơi nhiều hơn nữa. Basil tiếp tục tấn công và sức ép từ các chưởng lực làm Satan bị thương và bất tỉnh, Buu thấy thế tức giận và bắt đầu đánh nghiêm túc và đánh bay Basil khỏi khán đài. Theo luật ở giải đấu võ thuật trái đất thì như vậy là thua cuộc nhưng Zeno không hài lòng và muốn trận đấu tiếp tục.

sức mạnh của majin buu

Basil không phải là đối thủ của Buu

Basil được đồng đội cho uống thuốc nhằm tăng sức mạnh và biến hình trông to lớn và ghê ghớm hơn. Nhưng Buu tỏ ra tự tin và khẳng định rằng mình mạnh hơn. Sau 1 loạt chưởng lực giằng co giữa 2 bên, Buu tụ Ki và tung đòn Kamehameha cực mạnh làm Basil bất tỉnh và chấp nhận thua cuộc. Buu nhanh chóng chạy đến chỗ Satan hồi phục cho ông, Satan tỉnh dạy, 2 người ôm nhau vui sướng.

Ấn để xem video trận đấu giữa Buu vs Basil

Chap cuối Dragon Ball Z

Chap này là sự kiện 10 năm sau trận chiến với Kid Buu. Chap này gây ra nhiều tranh cãi về sự Logic với Dragon Ball Super vì đơn giản hồi vẽ Dragon Ball Z tác giả chưa bao giờ nghĩ sẽ có bộ Super.

Buu cùng mọi người tham dự giải đấu võ thuật lần thứ 28. Trong suốt 10 năm, Buu tham dự giải đấu chiến thắng hết các đối thủ và giả vờ thua Satan ở trận chung kết, góp phần cực lớn tạo nên danh tiếng cũng như tiền đồ cho Satan.

Buu được Goku nhờ cậy dùng phép thuật thay đổi thứ tự bốc thăm để Goku gặp được Uub (đầu thai của Kid Buu).

Xuất hiện trong Manga khác

Buu vs Usagi Majin

Buu xuất hiện trong 1 chap ở bộ Neko Majin. Bạn của Neko thấy Buu béo đang đi dạo thì cứ ngỡ là Neko vì thân hình phì lủ giống nhau. Buu sau đó biết được sức mạnh của Neko nên rất hào hứng và hẹn là nếu thấy Neko sẽ thử chiến đấu.
Usagi Majin đánh cắp ngọc sức mạnh của Neko, trong thế bất lợi bạn Neko đã gọi Buu đến và nói rằng Usagi Majin chính là Neko Majin. Buu lao đến tấn công và chỉ 1 đòn đã hạ gục Usagi Maji. Buu sau đó bỏ đi kèm lời chê bai rằng Neko quá yếu.

Sức mạnh

sức mạnh của majin buu

Buu béo yếu hơn Buu gầy vì mất đi phần lớn sức mạnh từ sự tức giận nhưng sức manh còn lại vẫn rất đáng nể, ở giữa super Saiyan 2 và 3. Sức mạnh của Buu cũng tăng nếu Satan gặp nguy hiểm, Buu vẫn đánh ngang với Kid Buu dù thua cuộc sau cùng.

Sức mạnh đáng kể nhất của Buu béo là khả năng tự tái tạo các vết thương, điều này có lợi trong những trận chiến lâu dài. Ngoài ra Buu còn có thể biến đối thủ thành thức ăn, vừa đỡ mất sức chiến đấu lại tăng sức mạnh

Chiêu thức

  • Body Manipulation and Regeneration: Buu có thể tùy ý kéo dãn cơ thể mà không gây tổn thương y như cao su. Các đòn đánh có thể hủy hoại cơ thể nhưng nhanh chóng được “lấp đầy”. Tuy nhiên chiêu này vô dụng nếu toàn bộ khí bị tiêu diệt ví dụ như đòn hủy diệt của Golden Frieza hoặc sức mạnh của Vegito
sức mạnh của majin buu

co giãn cơ thể

Ấn để xem video

  • Super Kamehameha: Buu học chiêu này từ Goku. Buu sử dụng khi chiến đấu với Evil Buu
sức mạnh của majin buu

Super Kamehameha

  • Majin Kamehameha:Buu sử dụng khi chiến đấu với Basil
  • Chocolate Beam: biến đối thủ thành đồ ăn, bánh kẹo và hấp thụ. Đồng thời tăng sức mạnh
sức mạnh của majin buu

Chocolate Beam:

Ấn để xem video

  • Sleep: Ngủ. Buu có thể ngủ mà không ai có thể đánh thức trừ đồ ăn
↑ Số lượng hiển thịCÁC CHIẾN BINH ZTìm kiếm ↑
GOKU

GOKU
BULMA

Bulma Goku Vegeta Chi-Chi Trunks, goku, purple, child, face png | PNGWing
OOLONG

OOLONG
YAMCHA

YAMCHA
PUAR

PUAR
MASTER ROSHI

MASTER ROSHI
KRILLIN

KRILLIN
TIEN SHINHAN

TIEN SHINHAN
CHIAOTZU

CHIAOTZU
YAJIROBE

YAJIROBE
PICCOLO

PICCOLO
GOHAN

GOHAN
VEGETA

VEGETA
FUTURE TRUNKS

FUTURE TRUNKS
ANDROID 18

ANDROID 18
KID TRUNKS

KID TRUNKS
GOTEN

GOTEN
MR SATAN

MR SATAN
GOOD BUU

GOOD BUU
UUB

UUB
PAN

PAN
Các bài viết khác trong Series<< Kid BuuSuper Buu >>
Các bài viết khác trong Series<< Mr Satan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *