Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu BuuHan

Super Buu

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

Super Buu (超ブウ Chō Bū) là 1 dạng của Majin Buu khi hắn hấp thụ ai đó đủ mạnh, đây được coi là hình thức mạnh nhất của Buu.

Tổng quan

Hình dáng

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Super Buu
魔ま人じんブウ
Siêu Buu
Bibidi (người đánh thức)Kid Buu (form khác)
Khởi đầuManga: "Two Boos?!"
Anime: "Buu Against Buu"
Huge Buu (form khác)Uub (kiếp sau của Kid Buu)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball GT
Dragon Ball Super
Innocent Buu (form khác)Miss Buu (Vợ Good Buu)
Chủng tộcMajinGood Buu (form khác)Gotenks (hấp thụ)
Năm sinh08/05/774Evil Buu (form khác)Piccolo (hấp thụ)
Gohan (hấp thụ)Vegito (hấp thụ)

Super Buu nhìn chung đều mang y nguyên đặc điểm của Majin Buu và là sự pha trộn giữa Buu béo và Buu gầy. Cơ thể cân đối, cơ bắp, khá cao lớn. Nước da hồng, cởi trần, mặc quần thụng trắng và đai to in Logo Majin (chữ M lớn). Tóm lại hắn là phiên bản to lớn của Kid Buu.

Tính cách

Super Buu là sự pha trộn tính cách của rất nhiều người, tùy thuộc vào hắn hấp thụ ai. Hắn có những lúc “vô tư” như Good Buu (Buu béo), nghỉ ngơi uống nước trong trận đấu với Gotenks .Nhưng nhiều lúc lại “gian xảo” như Evil Buu (Buu gầy), lừa được Gotenks và Gohan vào bẫy để hấp thụ. Hấp thụ Piccolo, hắn trở nên thông minh hơn rất nhiều, hấp thụ Gohan thì có được sự tự tin và phong độ lớn.

 

Tiểu sử

Nguồn gốc

Evil Buu đã hấp thụ Fat Buu để trở thành Super Buu

Super Buu thực sự hình thành khi Innocent Buu (lúc này đang là hình dạng béo) bị trúng đạn của bọn cướp và tách thành Fat Buu (buu béo) và Evil Buu (Buu gầy). Sau đó cả 2 đánh nhau ác liệt, Evil Buu chiếm được lợi thế và biến Fat Buu thành kẹo Socola rồi hấp thụ -> Biến thành Super Buu

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

Dragon Ball Z

Fusion Saga

Buu đang giết người trên trái đất

Ngay sau khi đạt được trạng thái hoàn thiện, Super Buu cảm nhận được Ki của nhóm Z Fighter và bay tới thiên giới, tại đây hắn yêu cầu gặp chiến binh mà Goku trước đó đã hứa hẹn sẽ cho hắn chiến đấu. Piccolo ra mặt cố gắng lảng tránh và câu giờ nhưng điều này đã làm Buu tức giận, hắn đi 1 vòng quanh điện, tính toán số người sống trên trái đất và tung chiêu Human Extinction Attack giết chết tất cả. Những người sống sót lúc này gồm ông Satan, Bee, Tien Shinhan, Chiaotzu, Korin, Yajirobe trên trái đất và những người đã có mặt tại Lookout (Piccolo, Bulma, Chi-Chi, Videl, Yamcha, Krillin, Android 18, Marron, Master Roshi, Ox-King, Trunks, Goten, Dende, Ông Popo, Oolong và Puar).

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

Chi Chi bị giết

Piccolo buộc phải thực hiện yêu cầu của Buu nhưng hắn sẽ phải chờ đợi trong 1 tiếng, đồng thời biến ra 1 đồng hồ cát và bảo khi nào cát chảy hết là sẽ đến giờ. Super Buu ban đầu kiên nhẫn ngồi chờ, Chi Chi tiến đến đánh hắn 1 bạt tai vì đã giết Gohan, Buu liền biến Chi Chi thành 1 quả trứng rồi giẫm nát trước sự căm phẫn nhưng bất lực của tất cả mọi người. Buu không thể chờ thêm, hắn phát điên nên Piccolo buộc phải dẫn hắn đến phòng tinh thần và thời gian nơi Goten vs Trunks đang luyện tập, nhưng anh cố tình đi lòng vòng để câu thêm thời gian cho 2 đứa nhóc.

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

 

Buu vs Gotenks

form mạnh nhất của Majin Buu

Buu tò mò về chiêu thức của Gotenks

Cả 2 bước vào trận chiến, Goten vs Trunks chưa kịp hợp thể thì Buu đã tấn công nên 2 đứa yêu cầu Buu phải chờ đợi. Cả 2 sau đó tấn công nhau dữ dội, ăn miếng trả miếng nhưng Gotenks dường như thất thế khi Buu như 1 cục cao su, đấm đá liên tục mà hắn không đau đớn hay kiệt sức. Gotenks tung chiêu Galactic Donut  khóa chặt Buu, hắn giả vờ bị khống chế xong lại phá tan vòng vây. Gotenks tiếp tục sử dụng Super Ghost Kamikaze Attack, tạo ra phiên bản “Ma” của mình vô cùng độc đáo. Vì không biết rõ chiêu thức này nên Super Buu bị những con Ma Gotenks phát nổ khiến cơ thể Buu tan nát. Trong lúc đang hân hoan về sự thành công của chiêu thức thì Piccolo cảnh báo Gotenks rằng Buu đã hồi phục, hắn thậm chí còn đang nằm đọc tạp chí và uống nước hoa quả trêu ngươi.

Gotenks tiếp tục sử dụng chiêu “Ma nổ”, lần này cậu tạo ra hẳn 10 con, xếp hàng theo thứ tự nhưng 2 trong số chúng bắt tay nhau làm tan tác hết cả. Những con Ma còn lại tụ tập 1 chỗ khiến Buu tò mò, hắn tiến lại gần xem và bị phát nổ, khi cơ thể Buu còn chưa kịp tái tạo thì con Ma cuối cùng chui vào miệng kết thúc Super Buu!.Piccolo yêu cầu tiêu diệt hết tất cả những mảnh cơ thể Buu nhưng chúng quá nhiều nên không kịp ra tay hết thì Buu một lần nữa tái sinh. Gotenks muốn cho Piccolo bất ngờ về thành tựu của mình khi đã lên được Super Saiyan 3 nên giả vờ rằng mình đã đánh hết sức. Quá thất vọng, Piccolo phá tan cánh cửa ra vào phòng tinh thần và thời gian, nhốt cả 3 trong không gian tách biệt với thế giới bên ngoài.

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

Buu đang giễu cợt Gotenks

Super Buu nổi điên vì bị nhốt, hắn gào thét và vô tình mở ra cánh cổng thông ra bên ngoài bằng sức mạnh của mình. Hắn nhanh chóng thoát ra trước sự ngỡ ngàng của Gotenks và Piccolo. ở bên ngoài, Buu biến mọi người trên Lookout của Kami thành sô cô la (ngoại trừ Dende, người đã bị ông Popo đẩy rơi khỏi điện để Ngọc rồng không bị mất đi) và nuốt chửng. Gotenks biến thành Super Saiyan 3 và thoát ra ngoài giống như cách Buu đã làm trước đó, anh có cuộc tái đấu với Super Buu. Sức mạnh của Ssj3 Gotenks là quá khác biệt, anh nhanh chóng chiếm được lợi thế, dùng Galactic Donuts quây hắn thành quả bóng rồi cùng Piccolo đập hắn như trò bóng chuyền. Nhưng thời gian ngắn sau đó, Gotenks đã bị tách thành Goten và Trunks do sức mạnh của SSJ3 quá lớn, tiêu hao năng lượng nên thời gian 30 phút của hợp thể Fusion Dance đã bị rút xuống nhiều.

Buu vs Gohan

Gohan vượt trội so với Super BUu

Gohan xuất hiện sau khi được Old Kai khai phá sức mạnh, Goten vs Trunks thông báo cho anh về việc Super Buu đã giết chết tất cả mọi người (bao gồm cả mẹ Chi Chi). Gohan tức giận tiến tới dạng Mystic và đánh Buu tơi tả. Cả 2 bên giằng co ác liệt, biết rằng không thể đấu lại Gohan nên Buu nghĩ ra “khổ nhục kế”, hắn nổ tung trong nỗ lực tấn công Gohan cũng chính là kéo dài thời gian để Goten và Trunks có thể hợp thể lần nữa. Và khi Gotenks tái xuất, hắn lại yêu cầu tiếp tục trận chiến đang dang dở với Gotenks, và nhân lúc cả 2 không đề phòng, hắn đã hấp thụ cả Gotenks và Piccolo, có được sức mạnh và trí tuệ của 2 người này.

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

 

Super Buu bây giờ đã có phần nhỉnh hơn Gohan, hắn tấn công anh liên tục với Donut Galactic Donut và Special Beam Cannon, ngoài ra còn tấn công tâm lý Gohan khi nói rằng Goten chưa bao giờ coi anh là anh trai tốt, Piccolo cũng không thích người học trò như anh. Gohan thất thế và bị đánh thương, Dende nhanh chóng khôi phục cho anh, Super Buu thấy thế thì tung chiêu tiêu diệt Dende nhưng Tien Shinhan đến kịp và cản lại.

Buu vs Vegito

Goku ssj3 đang chiến đấu với Buu

Buu sau đó tịnh tung chiêu hủy diệt tất cả thì Goku đã đến kịp lúc sau khi được Old Kai cho sinh mạng, anh tung chiêu Destructo Disk cắt đôi người Buu. Goku ném bông tai Potara về phía Gohan nhưng anh không đỡ được. Buu đã kịp thời tái tạo, hắn tung cước vào đầu tiên khiến anh bất tỉnh. Goku biến thành Super Saiyan 3 vượt trội so với Buu, hắn thậm chí đã suy giảm sức mạnh do thời gian hợp thể của 2 đứa nhóc đã hết, không còn Gotenks mạnh mẽ bên trong. Super Buu lại nảy ra kế sách mới, hắn tận dụng phần cơ thể đã bị Goku cắt đứt trước đó để hấp thụ Gohan, tiến tới trạng thái mạnh mẽ nhất của Majin Buu – được gọi là BuuHan.

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

 

Tất cả các phương án khả dĩ nhất đã bị hấp thụ, Goku thậm chí đã nghĩ đến việc hợp thể với Satan nhưng anh bất chợt cảm nhận được Ki của Vegeta, người được bà phù thủy hạt mít đưa đến trần gian 1 ngày để chiến đấu. Sau rất nhiều nỗ lực thuyết phục, cộng thêm sức ép từ Buu, Vegeta đã đồng ý, chiến binh Vegito ra đời!

Vegito quá chênh lệch với Buu

Vegito tỏ ra quá mạnh so với BuuHan, mọi chiêu thức tấn công của hắn đều bị đánh bật. Buu điên cuồng biến Vegito thành cục kẹo nhưng đây lại là “Cục kẹo mạnh nhất thế giới” khi chính nó cũng tấn công Buu cực hiệu quả. Không còn cách nào khác, Buu đành biến Vegito trở lại và âm mưu 1 kế hoạch để hấp thụ anh. Vegito đã biết được mưu đồ của Buu nhưng anh đã cố tình để hắn hấp thụ, qua đó vào cơ thể của Buu để cứu những người khác. Vegito không bị Buu “tiêu hóa” do trước đó anh đã vận “khí hộ thân” nhưng chỉ 1 lúc trong đó thì cả 2 đã bị tách ra,

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

Chú ý: Điều này ban đầu được cho là trong cơ thể của Buu, môi trường đặc biệt khiến việc hợp thể không duy trì được (vì Old Kai nói rằng hợp thể là vĩnh viễn). Nhưng tại Dragon Ball Super, Gowasu nói rằng hợp thể vĩnh viễn chỉ xảy ra với thần, còn người thường thì giới hạn thời gian là 1 tiếng. Ngoài ra sức mạnh của Vegito quá lớn nên thời gian cũng bị rút ngắn lại nữa.

Goku và Vegeta bị tách ra trong bụng của Buu

Vegeta và Goku  tìm ra kén chứa Goten, Trunks, Piccolo, và Gohan rồi ngắt đứt chúng khiến cho Super Buu tiêu hao khá nhiều sức mạnh và trở lại hình dạng ban đầu. Cả 2 sau đó còn tìm thấy kén chứa Buu Béo, Vegeta nhận định rằng đây là nguồn sức mạnh chính của Buu nên định cắt nốt. Đúng lúc này, bằng cách nào đó Buu lại xuất hiện trong chính cơ thể hắn và ngăn cản. Super Buu bắt đầu “phân trần” về tầm quan trọng của Buu béo với hắn nhưng Vegeta không quan tâm, anh cắt đứt kén của Buu béo rồi cùng Goku đưa những người khác qua những lỗ thông trên đầu của Buu. Mất đi rất nhiều sức mạnh, Super Buu trải qua quá trình ngắn biến đổi, cơ thể phình to như sắp nổ rồi trở lại hình dạng nguyên thủy là Kid Buu. Chỉ vừa thành hình, Kid Buu lạnh lùng tung chiêu phá hủy lõi trái đất, nhóm bạn gồm Goku, Vegeta, dende, và ông Satan được Kibito Kai nhanh chóng cứu thoát, dịch chuyển đến thánh địa Kaioshin.

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Super Buu là ai-form mạnh nhất của Majin Buu,BuuHan,Buu hấp thụ Gotenks,Buu hấp thụ Gohan,Buu hấp thụ vegito)

 

Dragon Ball Super

“Future” Trunks Saga

 

Khi Goku và Krillin được đưa vào rừng để lấy một loại thảo mộc đặc biệt cho Sư Phụ Roshi, cả 2 đã gặp ảo ảnh từ những nổi sợ hãi của họ. Krillin vẫn bị ám ảnh khi bị Super Buu biến thành kẹo nên hắn đã hiện về chiến đấu với anh.

 

Sức mạnh

Sức mạnh của Super Buu phụ thuộc vào người mà hắn hấp thụ. Khi bắt đầu hấp thụ Buu béo, hắn đánh ngang với SSj2 Gotenks nhưng lại chịu thua SSJ3 Gotenk và Gohan Mystic. NHưng khi hấp thụ được Gotenks và Piccolo thì lại đánh hơn Gohan. có phẩn nhỉnh hơn so với Goku SSj3. Hắn tiếp tục hấp thụ Gohan trở thành BuuHan lại khiến Goku SSj3 yếu thế. Cuối cùng, Buuhan chịu thua Vegito khi đẳng cấp quá chênh lệch.

Chiêu thức

Đang cập nhật…

tham khảo:http://dragonball.wikia.com/wiki/List_of_techniques_used_by_Super_Buu

Forms

Hấp thụ South Supreme Kai

Buu chuyển đổi khi hấp thụ Kaioshin

Sau khi Kid Buu hấp thụ Nam Kaioshin Tối cao, hắn biến thành Big Majin Buu. Hình thức này là hóa thân đầu tiên của Super Buu

Hấp thụ Buu béo

Hình thức này đã loại bỏ hoàn toàn điều tốt của Kaioshin, chỉ còn sức mạnh và sự tà ác.

Hấp thụ Gotenks

Trang phục của Gotenks

là hình thức Super Buu sau khi hấp thụ cả Super Saiyan 3 Gotenks và Piccolo. Trông mặt hắn “giống người” hơn và mang trang phục của Gotenks do Gotenks mạnh hơn Piccolo. Trong manga và anime, đây là giai đoạn đầu tiên mà Buu gọi mình là “Super Buu”, mặc dù hắn đã là Super Buu từ trước đó. Sau khi sự hấp thụ đã diễn ra, Buu đã tăng được sức mạnh (nhờ Gotenks), và thêm vào khả năng sử dụng các kỹ thuật của 2 Z Fighters, sự thông minh của Super Buu đã tăng vọt và hắnnói chuyện với tính hùng biện của Piccolo. Do sự gia tăng sức mạnh và trí thông minh này, Super Buu đã  chơi các trò chơi tâm trí với Gohan.

Hấp thụ Piccolo

Trang phục của Piccolo

Sau khi Gotenks bị tách ra vì quá thời gian, Super Buu lại trở về hình dạng trang phục của Piccolo vì lúc này Piccolo mạnh hơn từng đứa Goten và Trunks. Sức mạnh bị giảm đáng kể, Buu đành phải nghĩ ra kế hấp thụ GOhan

Hấp thụ Gohan

Phong độ của Gohan

Với trí thông minh của Piccolo. Super Buu đã tận dụng chiếc vòi bị Goku cắt trước đó để hấp thụ Gohan tiến tới trạng thái mạnh nhất của mình là BuuHan, vừa mạnh vừa đẹp trai phong độ như Gohan.

Hấp thụ Vegito

Không thành công

 

Thông tin thêm

Good Buu luyện tập

  • Giống như các phiên bản khác, hắn rất thích kẹo Socola
  • Super Buu coi như đã biến mất vĩnh viễn khi Fat Buu (Buu béo) thì đã trở thành Good Buu (Buu tốt) còn Kid Buu thì đã đầu thai thành UUB
  • Trong dòng thời gian chính, hắn là kẻ duy nhất giết chết hầu hết các Z Fighter (bằng cách biến thành kẹo)
  • Khi luyện tập cho giải đấu 12 vũ trụ, Good Buu trở nên gầy hơn và ngoài mặt ra thì cơ thể khá giống Super Buu.
Các bài viết khác trong Series<< Buu béoEvil Buu (buu gầy) >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *