Câu chuyện của Trunks - Truyền kỳ về Trunks - Số phận của Trunks

Dragon Ball Z: The History of Trunks

Dragon Ball Z: The History of Trunks là bộ phim ngắn thứ 2 được dựa trên bộ phim dài tập Dragon Ball Z. Được phát hành ở Nhật Bản vào ngày 24 tháng 2 năm 1993, Funimation về sau đưa ra bản lồng tiếng anh và phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2000. 

Cốt truyện lần này kể về cuộc chiến của Gohan & Trunks ở tương lai khi nhóm Goku lần lượt đều chết dưới tay bọn Android độc ác. Gohan & Trunks là 2 chiến binh may mắn sống sót và họ đã tập luyện để bảo vệ cho hòa bình ở thế giới này. Đặc biệt, phim được làm dựa trên 1 chap ngắn từ bộ truyện gốc có tên “Trunks The History – The Lone Warrior” (Chiến binh cô độc).

Câu chuyện của Trunks

Câu chuyện của Trunks

Thông tin
Đạo diễnYoshihiro Ueda
Nhà sản xuấtKōzō Morishita
Kịch bảnHiroshi Toda
Âm nhạcShunsuke Kikuchi
Bài hát trong phimOpening Theme: "Cha-La Head-Cha-La"
Ending Theme: "The Blue Wind's Hope"
Phát hànhTiếng nhật: 24/02/1993
Tiếng Anh: 25/10/2000
Thời lượng48 Phút

Nội Dung

Goku mắc bệnh  nặng do một loại virus gây ra và qua đời, để lại nổi đau cho gia đình và đồng đội (12/05/767). Nửa năm sau thì  Android số 17 và số 18  được kích hoạt và tấn công Trái Đất. Từng người một trong nhóm Goku chiến đấu với bọn chúng và nhận lấy một cái chết bi thảm – Future Yamcha, Future Vegeta, Future Tenshinhan, Future Krillin … và sự ra đi của Future Piccolo cũng đồng nghĩa Thượng Đế đã chết , nhóm Goku không thể dùng ngọc rồng để hồi sinh.

Tương lai dường như tuyệt vọng, chỉ còn lại Future Bulma , Future Trunks và Future Gohan … may mắn sống sót.

Ấn để xem video

(Câu chuyện của Trunks – Truyền kỳ về Trunks – Số phận của Trunks,cuộc đời của trunks,bi kịch đời trunks)

Truyền kỳ về Trunks

Goku đã chết :(

 

Future Gohan cố gắng tập luyện để trả thù cho người thân, gia đình. Khi nghĩ về cái chết của những người thương yêu nhất, anh đã nổi giận và trở thành Super Saiyan .

Sự tàn phá của bọn Android tàn bạo vẫn tiếp tục diễn ra từng năm từng tháng, lúc này Future Trunks đã trưởng thành và cậu gặp lại Future Gohan trước đống đổ nát mà bọn chúng gây ra. Chứng kiến những hành động không còn nhân tính đó, Future Trunks đã yêu cầu Gohan dạy cho cậu cách chiến đấu. 

Trong thời gian nghỉ ngơi sau khi luyện tập, Future Trunks và Future Gohan ngồi xuống và nói chuyện với nhau. Nhưng cuộc trò chuyện đã kết thúc khi cả 2 nghe tin bọn Android đang bắt đầu tàn phá tại một Công Viên Giải Trí, cả 2 lập tức tiến đến và giao chiến với bọn chúng.

Bước vào cuộc chiến, Future Gohan đã hóa thành Super Saiyan và chiến đấu riêng lẽ với Android Số 17. Với sức mạnh của mình, Gohan đã dành lợi thế trước  tên Android độc ác nhưng Android 18 vào cuộc và cả 2 đã áp đảo Gohan.Future Trunks đứng ngoài thấy bất an nên đã vào trợ giúp, nhưng do sức mạnh quá chênh lệch nên cậu dể dàng bị chúng đánh bại.

Trunks lâm vào thế nguy hiểm, khi thấy Android 18 định tung đòn kết liễu cậu bé, Future Gohan đã lao đến và đỡ cho cậu . Anh ôm Trunks  trên tay và chạy khỏi cuộc truy sát của bọn Android.  Cuối cùng do không tìm thấy  2 người họ, bọn chúng đã cùng nhau tung chưởng phá nát khu vực đó.

Số phận của Trunks

Gohan rất vất vả chiến đấu với số 17 và 18

Bọn Android rời khỏi khu vực, may mắn thay Future Gohan vẫn  còn sống , nhưng anh đã bị mất một tay và bị thương rất nặng. Trong giây phút đó, Gohan  đã cố gắng đến gần Future Trunks , anh lấy túi đậu thần ra cho cậu viên đậu cuối cùng rồi ngất đi.

Sau khi chửa trị vết thương, Future Gohan và Future Trunks tiếp  tục công việc luyện tập. Một thời gian sau, bọn Android đã tấn công đến những thành phố lân cận. Future Gohan định đấu một trận sinh tử với chúng, Future Trunks muốn tham gia cùng anh, Gohan đã đồng ý nhưng lại đánh ngất Trunks. Anh không muốn cậu gặp nguy hiểm như lần trước, đối với anh  cậu là niềm hi vọng cuối cùng của nhân loại.

Bước vào trận chiến, dù chỉ với một tay nhưng Future Gohan vẫn trên cơ so với Android số 17, nhưng số 18 đã vào cuộc và quyết tâm tiêu diệt Gohan. Với sức mạnh từ 2 người nhân tạo, bọn chúng dể dàng áp đảo và giết chết anh.

Ấn để xem video

(Câu chuyện của Trunks – Truyền kỳ về Trunks – Số phận của Trunks,cuộc đời của trunks,bi kịch đời trunks)

Sau khi tỉnh lại, Future Trunks lập tức đi tìm Gohan, nhưng tất cả chỉ còn lại thân xác người chiến binh dũng cảm trước vũng nước đầy máu. Quá đau đớn và tức giận, Future Trunks đã hóa thành Super Saiyan.

cuộc đời của trunks

Cái chết của Gohan là cảnh buồn nhất trong phim…

…khiến Trunks trải qua cảm xúc đỉnh điểm và hóa Super Saiyan

‘‘ Tôi sẽ không chết, dù cơ thể này có bị phá hủy. Sẽ có người thực hiện mong ước của tôi … và người đó sẽ đánh bại các ngươi, quân độc ác . ” – Câu nói cuối cùng của Future Gohan trước khi hi sinh.

 

Vào năm 783, Trunks một mình chiến đấu với Số 17 & Số 18 rồi thất bại hoàn toàn. Future Bulma đã quyết định cho Trunks  trở về quá khứ để đưa thuốc trị bệnh cho Goku và tạo ra 1 tương lai tươi sáng hơn. Cuối cùng sau 1 năm, Future Trunks đã khởi động Cỗ Máy Thời Gian đến thế giới hiện tại

Ấn để xem video

(Câu chuyện của Trunks – Truyền kỳ về Trunks – Số phận của Trunks,cuộc đời của trunks,bi kịch đời trunks)

Future Trunks trở về quá khứ để cứu Goku

Sự khác biệt giữa Phim và Truyện

(Xem Full phim tại đây: KICH VÀO )

Trong TruyệnTrong Phim
Không có cảnh nhóm Z (trừ Gohan) bị Android giết chết trong phần mở đầuCó cảnh đó
Không có cảnh Trunks và Gohan chiến đấu với bọn AndroidCó cảnh đó
Trunks trở thành Super Saiyan từ lâuTrunks trở thành Super Saiyan khi chứng kiến Gohan hi sinh
Android 17 nói với Gohan rằng hắn ta thậm chí chưa sử dụng một nửa sức mạnh của mình trong trận chiến cuối cùng với GohanKhông nói gì
Khi thấy Gohan chết, Trunk khóc và đập tay xuống đất nhưng không biến đổiKhi thấy Gohan chết, Trunk khóc và biến đổi thành Super Saiyan
Bộ truyện sau đó cắt xuống còn 3 năm sau, Trunks vội vàng trả thù cho cái chết của mọi người nhưng thất bại thảm hạiCuộc chiến giữa Trunks và Android không được kể rõ như trong truyện mà tua đến cảnh Trunks thất bại rồi nhập viện
Cái chết của Future Gohan chỉ được thể hiện trong một khung hìnhKhoảnh khắc này có nhiều cảm xúc lớn hơn và khiến Trunks trở thành Super Saiyan

Thông tin thêm

bi kịch đời trunks

DragonBallwiki.net đã có bản phim Full HD 1080 giọng Nhật Vietsub rồi nhé ^^

  • Gohan hoàn toàn có thể bẻ đôi hạt Senzu và hồi phục cho cả hai nhưng cậu đã không làm thế (hoặc không nghĩ ra, trước đây Goku từng làm).
  • Theo series thì Vegeta chết đầu tiên nhưng trên phim thì đó là Piccolo.
  • Theo Series thì Vegeta bị giết sau khi dính chưởng từ số 17 nhưng trong phim lại do 1 cú đá chí mạng.
  • Trong sê-ri, khi Future Gohan và Future Trunks chiến đấu với các Android, Trunks có thanh kiếm bên mình, nhưng trong phim, cậu không có cho đến sau cái chết của Gohan.
  • Việc Future Gohan đánh gục Future Trunks để chiến đấu với Android giống việc Vegeta đánh gục Goku để một mình đấu Majin Buu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *