Lý do Manga và Anime Dragon Ball Super khác nhau

Akira giải thích lý do sự khác biệt giữa Manga và Anime

(Lý do Manga và Anime Dragon Ball Super khác nhau,giải thích sức mạnh của Zamasu,tại sao goku lại có thể hakai,tại sao trunks biết trị thương)

Dưới đây là cuộc phỏng vấn Toriyama và Toyotaro xuất bản trong tập 4 Dragon Ball Super. Toriyama thì ai cũng biết rồi còn Toyotaro chính là người phụ trách vẽ ngọc rồng siêu cấp hiện tại. Vì vậy cuộc phỏng vấn hứa hẹn những câu hỏi liên quan đến cốt truyện cũng như các tình tiết khác nhau giữa Manga và Anime. DragonBallwiki.Net xin được lược dịch những đoạn đáng chú ý:

> Xem thêm: http://dragonballwiki.net/tin-tuc-dragon-ball/ben-le-dragon-ball/toyble-la-ai.html

Phóng viên: 2 tác giả nghĩ sao về Future Trunks Saga?

Future Trunks Saga

Toriyama: Tôi nghĩ rằng có lẽ cần làm gì đó mới lạ 1 chút

Toyotaro: Tôi đã bị sốc khi đọc kịch bản ban đầu, ý tưởng về các vị thần rất tuyệt nhưng mà để đến độ họ “sa ngã” và gây nên tội ác là điều không thể tin được. Tính cách của Zamasu cũng là điều gây “đao đầu”, thường thì những kẻ ác sẽ xấu ngay từ đầu nên việc tiêu diệt chúng không vấn đề gì. Tuy nhiên Zamasu mang trong mình ý niệm “công lý” rất phức tạp.

Toriyama: Trong trái tim của mình, Zamasu tốt như Shin (kaioshin vũ trụ 7).  Tôi không giỏi về mô tả tâm lý của nhân vật. Vì vậy, tôi chỉ phải viết cốt truyện (cười).

Toyotaro: Majin Buu không có kiểu xung đột tâm lý như vậy.

Toriyama: Đúng vậy! Thẳng thắn, tôi thậm chí nghĩ Cell phức tạp hơn một chút (cười).

Toyotaro: Thật là khó khăn vì mọi thứ trở nên phức tạp và phức tạp hơn. . Tôi làm có tốt không? (lo lắng)

Toriyama: Đừng lo lắng, cậu đã làm tốt!

Toyotaro:  Để thay đổi chủ đề, tôi có một câu hỏi về các nhân vật , tôi nghĩ rằng những kẻ thù của năm nay đã có một tác động rất lớn, đặc biệt là với Goku Black, làm thế nào ngài có được ý tưởng về nhân vật này?

Toriyama: Đó là điều tôi đã muốn thử. Giống như “False Ultra Man” hay “Fader Kamen Rider” (đây đều là bản tà ác của các nhân vật chính). Tôi muốn tạo ra mặt ác của Goku (cười)

Toyotaro: “Goku Black” là một cái tên tuyệt vời.

Toriyama:  nó được trực tiếp lấy cảm hứng từ “Kamen Rider Black” (cười)

 

Phóng viên: Toyotaro-sensei, cậu nghĩ sao về việc chuyển thể ý tưởng gốc của Akira thành Manga?

Lý do Manga và Anime Dragon Ball Super khác nhau

Akira và Toyotaro

Toyotaro: Thật vậy. dù làm gì thì kết cục cũng phải hướng tới bản thảo gốc của Toriyama-sensei, nhưng đồng thời, tôi muốn làm mới mẻ các nhân vật,  về cơ bản, tôi muốn mọi nhân vật có cơ hội tỏa sáng. Đôi khi, tôi đi chệch khỏi kịch bản, nhưng tôi nghĩ chúng vẫn trung thành với bản gốc.

Toriyama: Tôi rất vui về điều này! Rốt cuộc, cậu ấy biết nhiều về Dragon Ball hơn tôi (cười)

Toyotaro: À, mục tiêu của tôi là trở thành fan No.1 (cười). Ví dụ kịch bản là cuối cùng Goku đầu trực tiếp với Zamasu, tôi không muốn Goku tiến tới trận chiến đó 1 cách dễ dàng, sẽ cần rất nhiều khó khăn mà anh ấy phải vượt qua, và không thể có sức mạnh tốt nhất ở thời điểm đó.

Toriyama: Tôi nghĩ tốt nhất là để cá nhân của cậu thể hiện qua tác giả, chứ không chỉ đơn giản theo dõi con đường mà tôi đã đặt ra cho cậu. Nó sẽ không công bằng nếu tất cả mọi thứ chỉ là ý tưởng của tôi, vì vậy điều cậu làm là cần thiết

Toyotaro: Mặc dù tôi đã cố gắng không đi quá xa, tôi vẫn thường sử dụng rất nhiều ý tưởng của mình. Giống như suy nghĩ “liệu có thú vị không nếu Trunks được đào tạo ở thánh địa Kaioshin, và nếu anh ấy có quyền năng chữa bệnh?” Ngoài ra Goku còn có thể “Hủy diệt”.(cười)

Người phỏng vấn: Vegeta cũng xuất hiện ở Form Super Saiyan God trong phiên bản manga!

Toriyama: Tôi giám sát điều đó. Tôi nhớ nó (cười). Thật thú vị khi thấy những ý tưởng của Toyotaro-sensei bắt đầu có nhiều và nhiều hơn nữa

 

Phóng viên: Về sức mạnh quá “bá đạo” của Zamasu?

giải thích sức mạnh của Zamasu

Fusion Zamasu

Toyotaro: Thật ra, Zamasu không mạnh mẽ trong kịch bản gốc mà tôi nhận được từ Toriyama sensei. Mặc dù bất tử, sức mạnh của anh ấy chỉ cần 2 Super Saiyan Blue đã quá đủ để xử lý nó. . Goku và Vegeta đã phải thay phiên nhau đánh anh ta. Goku và Vegeta đã không hợp nhất trong kịch bản gốc. Tuy nhiên, tôi muốn đạt được sự mong đợi của độc giả … Và tôi đã mang Vegito trở lại nhưng thêm chi tiết về giới hạn thời gian Potara đối với người không phải thần (nếu không thì chả biết cách nào để họ tách ra).

Toriyama: Tôi nghĩ điều này rất tuyệt!

Phóng viên: Akira, ngài nghĩ sao về sự phát triển của Toyotaro

Toriyama: Cậu ấy hoàn thiện hơn từng ngày. Nhưng nếu phải nhận xét tôi thấy rằng cậu ấy cần cẩn thận và vẽ tốt hơn các cảnh chiến đấu.

Toyotaro: Những cảnh chiến đấu thật sự khó khăn, và tôi luôn tự trách mình …

Toriyama: Tôi cũng gặp rắc rối khi vẽ các nhân vật đánh nhau. Nhưng đôi khi, vẽ cảnh đánh nhau cần “dai dẳng” hơn một chút mới đạt được sự kịch tính của trận đấu

Toyotaro: Tôi sẽ nhớ điều đó!

 

Kết luận

tại sao goku lại có thể hakai

Goku đang Hakai Zamasu trong Manga

Qua bài phỏng vấn này ta có thể thấy rõ ràng rằng Akira chỉ là người đưa ra cốt truyện, khung nội dung còn Toyotaro sẽ thêm tình tiết để hoàn thiện cái khung đó nhưng vẫn đi đến cái kết cuối cùng. Ví dụ: kịch bản gốc là Zeno sẽ hủy diệt dòng thời gian Future Trunks bao gồm cả Zamasu ->Toyotaro làm thế nào thì làm cuối cùng Trunks vẫn mất đi Timeline và phải sống ở 1 nơi khác (coi như đây là điều vĩnh biệt Trunks).

Thế còn những ý tưởng mà Toyotaro thêm vào thì đều phải có sự giám sát và đồng ý của Akira và đảm bảo nó không ảnh hưởng tới cốt truyện chung. Ví dụ Future Trunks biết chữa thương mà dù sao sau đó cậu cũng không xuất hiện lại nữa (nên ko sao). Vegeta có Form God, ở bản gốc anh đã lên BLue rồi thì việc trước đó là God cũng ko sao. Chỉ có 1 chi tiết mình thấy hơi “hoang mang” là Goku có thể sử dụng Hakai, Akira đồng ý điều này phải chăng là đã “bật mí” việc sau này rất có thể Goku sẽ thay thế thần hủy diệt Beerus? Hoặc chiêu này chỉ cần tập luyện là được?

Akira về cơ bản là không vẽ nữa và ông đang thể hiện sự tôn trọng dành cho hậu bối của mình. Không phải là cứ đưa ra kịch bản rồi bắt người ta vẽ y hệt như thế, việc sáng tạo thêm sẽ giúp Toyotaro có nhiều cảm hứng hơn khi vẽ và cũng giúp tạo dấu ấn cá nhân riêng, dù sao anh ta giờ cũng đã là họa sỹ chuyên nghiệp.

Tương tự như vậy, các nhà làm phim Anime mà cụ thể là Toei cũng đều nhận được kịch bản gốc của Akira và tự phát triển theo hướng của riêng mình. Anime thì thường có xu hướng chung là bôi thêm rất nhiều tình tiết hoặc tạo thêm các tập phim phụ để câu view, tăng thời lượng xem, tăng doanh thu. Nhưng cuối cùng vẫn cứ phải đi đến cái kết chung theo kịch bản gốc của Akira. Manga và Anime Dragon Ball Super là KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN NHAU, tất cả chỉ có sự liên kết chính là KỊCH BẢN GỐC AKIRA ĐƯA RA.

Vì vậy độc giả không cần thiết phải so sánh Manga và Anime vì nó là do 2 người khác nhau làm. Có điều kiện thì xem cả 2 để có thêm nhiều kiến thức và viết Dragon Ball Wiki nhé :))

Bài phỏng vấn gốc tiếng Nhật

Ấn xem

 

interview toyotaro toriyama dbs vol 4

interview toyotaro toriyama dbs vol 4 2

interview toyotaro toriyama dbs vol 4 3

interview toyotaro toriyama dbs vol 4 4

 

(Lý do Manga và Anime Dragon Ball Super khác nhau,giải thích sức mạnh của Zamasu,tại sao goku lại có thể hakai,tại sao trunks biết trị thương)

Nguồn dịch Tiếng Pháphttps://www.db-z.com/interview-de-toyotaro-toriyama-tome-4-de-dragon-ball-super/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *