Tạm biệt Goku cho đến ngày chúng ta gặp lại

Tạm biệt Goku…cho đến ngày chúng ta gặp lại

Vậy là giải đấu sức mạnh 12 vũ trụ đã kết thúc, Goku đã dùng sức mạnh của bản thân để bảo vệ vũ trụ cùng những người mà anh yêu quý. Nhà sản xuất Toei thông qua tựa đề phim đã gửi lời chào đến tất cả fan hâm mộ trên toàn thế giới, giây phút này thật không khỏi xúc động.

Tôi, Admin DragonBallWiki gần 30t đầu nhưng vẫn hàng tuần ngong ngóng phim như 1 đứa trẻ, bởi cũng như các bạn, cả tuổi thơ tôi ở trong đó. Quá khứ, hơn 1 lần 7 viên ngọc rồng khiến tôi nghẹn ngào.

Đầu tiên là kết thúc bộ Z, bối cảnh 10 năm sau tiêu diệt Buu, Goku gặp UUB tại giải đấu võ thuật thế giới, anh quyết định “bỏ nhà” đi dạy võ cho UUB để thay anh bảo vệ trái đất. Tại chap cuối cùng, tựa đề “Goodbye Dragon World” (Tạm biệt thế giới ngọc rồng), những lời của tác giả khiến độc giả nuối tiếc nhưng lại rất ấm lòng.

Tạm biệt thế giới ngọc rồng

 

Ấn Vào Để Xem video

Lần thứ 2 là tại Dragon Ball GT, có thể nhiều người chưa hoặc thậm chí không xem bản này vì nó không được tính vào mạch truyện chính (không chính chủ). Tuy nhiên nếu theo dõi thì các bạn có thể thấy Goku đã có 1 cuộc chiến dai dẳng và mệt mỏi đến thế nào. Khác với bản Z khi Goku có những thời điểm được nghỉ ngơi, khi thế giới yên bình, nhưng ở bộ GT này Goku liên tục phải chiến đấu hết Saga này đến Saga khác.

Hẹn gặp lại Goku

“Until We Meet Again” – Cho đến khi chúng ta gặp lại, cũng là tiêu đề của tập cuối cùng Dragon Ball GT. Goku có trận đấu sinh tử với Omega Shenron, anh đã dính chưởng và chết. Nhưng rồng thần đã có 1 giao kèo rằng sẽ hồi sinh anh ngay lúc đó, đổ lại Goku cùng rồng thần sẽ biến mất mãi mãi, anh vui vẻ nhận lời. Sau khi Omega Shenron bị tiêu diệt với quả cầu Genki huyền thoại, rồng thần hiện lên và đưa GOku rời khỏi sau khi anh nói lời từ biệt với mọi người. Goku nằm trên lưng rồng thần, mắt nhắm lại, khẽ cất lời: “tôi thực sự rất mệt mỏi rồi, Shenron”. Xem đến đây mình không khỏi bồi hồi, dường như người hâm mộ đã quá “tham lam”, luôn muốn phim phải dài thật dài, Goku cùng các chiến binh Z phải đánh nhau liên tục. Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết, Goku cùng nhóm bạn đã chiến đấu hết mình để đem lại nền hòa bình, đã đến lúc họ cần nghỉ ngơi!

Ấn Vào Để Xem video

Và hôm nay, sau rất nhiều năm 7 viên ngọc rồng trở lại trên toàn thế giới, chúng ta có lần thứ 3 nói lời chia tay với các chiến binh Z. “Tạm biệt Goku…cho đến ngày chúng ta gặp lại” là tựa đề tập 131 Dragon Ball Super. Nhiều người lạc quan cho rằng 7 viên ngọc rồng siêu cấp chỉ tạm thời dừng để chờ Manga đuổi kịp, hơn nữa tháng 12 đã xác nhận là có hẳn 1 Movie nên chắc sẽ còn tiếp thôi. Bản thân mình thì cảm giác là chia tay thật, Goku đã đạt được trạng thái tối thượng khi mà thần hủy diệt còn chưa được nhuần nhuyễn, vậy độc giả còn mong muốn gì nữa?Goku sẽ vượt qua cả thần hủy diệt và các thiên sứ?

Về cơ bản, bộ Super không đem lại nhiều cảm xúc bằng bộ Z, nhưng nó lại cho thấy tình yêu to lớn của người hâm mộ dành cho “thương hiệu” này thế nào. Doanh thu top 1 cùng hàng triệu người ngóng xem vào mỗi cuối tuần khiến cho huyền thoại Dragon Ball vẫn là cái bóng quá lớn của tất cả các Manga Shounen trước, trong và cả sau này.

Kết thúc tập 131 đã được đoán từ đầu mặc dù nhiều người vẫn cho rằng “sẽ có bất ngờ khác”, việc hồi sinh các vũ trụ chính là “cơ sở” để phát triển cốt truyện theo nhiều hướng khác nhau. Các Saiyan U6 sẽ tiếp tục tập luyện để khai thác hết các tiềm năng của tộc, Jiren vũ trụ 11 đã hiểu được sức mạnh của tình bạn, đồng đội và anh ta sẽ mạnh hơn nữa. Frieza đã phần nào bớt tà ác hơn trước mặc dù hắn vẫn luôn có ý đồ bá chủ vũ trụ. Và cuối cùng, Goku và Vegeta sẽ tiếp tục tập luyện để phá vỡ tất cả các giới hạn của bản thân, chừng nào có kẻ thù mới xuất hiện, thì cuộc phiêu lưu của Goku cùng nhóm bạn sẽ lại tiếp tục ;)

Hết phim rồi giờ giải tán nhóm á?còn gì để bàn nữa đâu? là những thắc mắc “ngây ngô” của nhiều người. Mình cũng nghĩ “thế giờ có viết Wiki nữa không”, nhưng nhanh chóng nhận ra câu trả lời là “vẫn viết chứ”, vì mục đích của wiki lập ra đâu phải là ăn theo 1 bộ phim nổi tiếng. Wiki này chính thức đến với mọi người từ tháng 9/2016 nhưng thật ra mình đã lên ý tưởng và làm demo nó từ 2012, thời điểm mà 7 viên ngọc rồng đã là quá khứ hào hùng, đã trải qua hàng chục năm từ lúc Goku giết Kid Buu rồi. Vì nhiều lý do khách quan về kỹ thuật lẫn nhân sự nên đến tận 2016 web mới đi vào hoạt động, mục đích cung cấp các thông tin sâu và đa chiều về 7 viên ngọc rồng. Càng tìm hiểu mình càng tìm thấy rất nhiều thông tin mà tác giả công bố ngoài lề không thể tìm thấy khi xem phim hay đọc truyện, vì vậy Wiki có nhiệm vụ mang đến cho độc giả những điều đó.

Viết đến đây cũng đã dài, các bạn đừng quên tham khảo bài viết thứ tự đọc truyện và xem phim Dragon Ball và luôn ủng hộ Wiki với các bài viết mới nhé. Và tại sao bạn không trở thành người viết bài cho Wiki nhỉ? -> ĐĂNG KÝ NGAY!

Hà Nội ngày 25/3/2018

DragonBallWiki.Net

2 Comments
  1. 31/03/2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *