Chủng tộc Frost Demon-chủng tộc của Frieza-Frost Demon Dragon ball

Chủng tộc Frost Demons

(Chủng tộc Frost Demon-chủng tộc của Frieza-Frost Demon Dragon ball)

Frost Demons (しもおにじん, Shimōni-jin) là chủng tộc quái vật máu lạnh mà Frieza là một trong số đó.

 

Tổng quan

Nguồn gốc

Không có nhiều thông tin về hành tinh của tộc này nhưng chắc chắn là nó sẽ rất lạnh đúng như tên gọi Frost (lạnh giá) của tộc. Sức mạnh của chúng cũng là điều bí ẩn, Akira chỉ nói rằng Frieza và King Cold là “các thành viên đột biến của tộc”. Mọi người đều có giới tính nam và sinh sản vô tính nhưng có thông tin chưa được kiểm chứng nói rằng Frieza có mẹ, gọi là “Mother Ice Queen.” (Nữ hoàng băng giá)

Các thành tiên của tộc này không rõ có những ai nhưng theo Manga thì đều là thành viên trong gia đình của Frieza. Bao gồm: Chilled (tổ tiên-trong movie), Frieza và King Cold (bố Frieza-chính chủ), Cooler (anh trai Frieza-trong Movie), Kuriza (con trai Frieza trong Manga Neko Majin) và gần đây nhất Frost từ vũ trụ 6 ở bộ Dragon Ball Super. (theo thứ tự ảnh từ trái sang)

Hình dáng

Người ở chủng tộc Frost demon có những đặc điểm của loài bò sát như đuôi dài, có 3 ngón chân giống nhau và có sừng. Nước da màu trắng, đầu vai chân có những mảng da màu xanh trông giống đá hoa cương. Đây là tộc quái vật nên ta có thể thấy họ không mặc quần áo, tất cả đều là cơ thể sinh học. Tuy nhiên trong lần đầu xuất hiện thì cả Frieza và King Cold đều mặc giáp quân đội.

Quyền lực

Chủng tộc Frost Demon

Frieza vs King Cold trong lần xuống trái đất báo thù Goku

Tộc này được đánh giá là mạnh nhất trong vũ trụ 7, mặt bằng chung về chỉ số sức mạnh hơn cả tộc Saiyan (thực tế tộc Saiyan đều dưới quyền sai bảo của Frieza), họ tổ chức các đội quân, đi đánh chiếm các hành tinh và bán cho người trả giá cao nhất.  Frieza được cho là sở hữu ít nhất 448 hành tinh, và anh trai hắn Cooler ít nhất 256 hành tinh. Frieza được mọi người gọi  là “Đại đế” cho thấy tầm ảnh hưởng của hắn là vô cùng lớn.

Sức mạnh

Frieza bị cut đôi người

Frieza và King Cold tỏ ra là 2 người mạnh nhất của chủng tộc Frost Demon. Frieza có khả năng phục hồi đuôi của mình sau khi biến hình thành trạng thái mới (trước đó bị cắt). Ở Dragon Ball Super, sau khi được hồi sinh và tập luyện 4 tháng, Frieza đã biến đổi thành dạng Golden và thắng Super Saiyan Blue Goku. Frieza ở Form 1 yếu hơn Super Saiyan 1, yếu hơn Shin (Kaioshin).

Các thành viên của tộc này có khả năng sống sót cực cao dù bị các vết thương chí mạng. Ví dụ như Frieza vẫn sống sót sau bị bị cắt đôi người trong trận chiến với Goku, Mecha Frieza sau đó bị Future Trunks cắt thành nhiều mảnh nhưng chỉ thực sự chết khi bị thổi bay hết ki. Tuy nhiên sau khi bị thương thì họ không thể di chuyển mà cần phải có người trợ giúp và đưa vào các thiết bị phục hồi. Chủng Tộc Frost Demon còn có khả năng thở được trong vũ trụ.

Các Forms

Việc biến đổi thành các Forms khác giúp tộc này gia tăng sức mạnh, chủ yếu được thấy từ Frieza

First Form

Đây là trạng thái trong lần đầu tiên xuất hiện của Frieza, trông hắn khá lùn, sừng nghiêng 1 góc 45 độ. Sức mạnh tầm này có thể giết King Vegeta và hủy diệt hành tinh Vegeta một cách dễ dàng

Second Form

Dạng thứ 2 này trông hình dáng giống dạng 1 nhưng cao lớn và trưởng thành hơn rất nhiều, các cơ bắp phát triển. Dạng này vẫn dễ dàng đánh bại Vegeta nhưng gặp khó khi đối đầu với Super Namek (Piccolo vs Nail hợp thể).

Third Form

Dạng này Frieza trông thực sự giống quái vật. Đầu hắn dài hơn, sừng mọc thêm phía sau lưng. Dạng này đã có thể áp đảo Super Namek Piccolo

Final Form

Đây là trạng thái Frieze coi là “hoàn hảo” nhất. Cơ thể hắn thon gọn lại trông thanh thoát hơn rất nhiều. Khuôn mặt có phần gian xảo hơn mà đây là trạng thái mạnh nhất ở Dragon Ball Z

Mecha Frieza

Kết quả hình ảnh cho frieza meta

Sau khi bị Goko đánh bại, hành tinh Namek nổ tung, Frieza bị hất văng ra vũ trụ nhưng bố hắn đã tìm thấy và đem về chữa trị. Hình dáng của Frieza lúc này trông giống Robot với những vết chắp vá cơ thể. Sau đó 2 bố con đã đến trái đất tìm Goku trả thù nhưng đã bị Future Trunks chặn đầu tiêu diệt

Ultimate Evolution

Kết quả hình ảnh cho frieza golden

Frieza gọi nó là dạng Golden (vàng). Hắn đạt được trạng thái này sau khi tập luyện 4 tháng. Frieze cũng tuyên bố rằng chủng tộc của hắn từ lúc sinh ra đã quá mạnh nên không cần luyện tập gì thêm, nếu có điều kiện thì hắn có thể đạt được những sức mạnh lớn hơn nữa.

Ngoài ra còn có thành viên khác là Cooler cũng có các dạng tiến hóa nhưng là trong Movie không chính chủ nên mình không nêu ra ở đây.

Tiểu sử

Về Super Saiyan

chủng tộc của Frieza

Chilled vs Bardock

Trong tập phim về Bardock (bố của Goku), ông đã quay về quá khứ và chạm trán Chilled. Tại đây Bardock đã biến hóa thành Super Saiyan và đánh bại Chilled. Trước khi hấp hối, Chilled đã cảnh báo thuộc hạ của mình về “chiến binh tóc vàng” và yêu cầu các thế hệ sau tránh đối đầu. Nhưng đến thế hệ của Frieza, hắn đã thất bại trước Super Saiyan Goku.

Ấn để xem video

(Chủng tộc Frost Demon-chủng tộc của Frieza-Frost Demon Dragon ball)

Frieza và thần hủy diệt Beerus

Chủng tộc của Frieza

Frieza hủy diệt hành tinh Vegeta

Ngay lúc mới trưởng thành, Frieza đã gặp thần hủy diệt Beerus và bày tỏ về sự “bất trị” của tộc Saiayan, Frieza nghĩ rằng họ có tiềm lực khá lớn và có thể nổi loạn trong tương lai. Beerus sau đó đã cho phép Frieza “thanh toán” chủng tộc này, cũng coi như là làm giúp ông nhiệm vụ hủy diệt. Sau đó thì Frieza đã giết King Vegeta và hủy diệt luôn hành tinh đó.

Ấn để xem video

(Chủng tộc Frost Demon-chủng tộc của Frieza-Frost Demon Dragon ball)

Sự hồi sinh của Frieza và kết thúc của tộc Frost Demon

Frost Demon Dragon ball

Goku vs Golden Buu

Sau khi Frieza và King Cold bị Future Trunks tiêu diệt thì tướng quân Sorbet đã lên lãnh đạo tộc và đi khắp nơi trong vũ trụ tìm kiếm quân đội. Hắn đến trái đất và tình cờ bắt gặp nhóm Pilaf đã thu thập đủ 7 viên ngọc rồng, hắn chiếm mất điều ước và ước hồi sinh Frieza. Frieza sau đó được hồi sinh nhưng dưới hình thức các mảnh cơ thể, Frost Demon đưa Frieze vào máy trị thương và sau 4 tháng xuống trái đất báo thù. Sau một trận chiến căng thẳng thì Frieza cuối cùng vẫn chịu thất bại trước nhóm Goku, thậm chí hắn đã tự tay giết chết toàn bộ quan đội của mình trước đó, chủng tộc Frost Demon ở vũ trụ 7 chính thức diệt vong từ đây!

Ấn để xem video

(Chủng tộc Frost Demon-chủng tộc của Frieza-Frost Demon Dragon ball)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *