Sức mạnh của người Namek-tộc Namek-Namekians là ai

Tộc Namek

(Sức mạnh của người Namek-tộc Namek-Namekians là ai)

Namekians (ナメック星人, Namekku-seijin; lit. “Namek World people”) là chủng tộc người Namek đã tạo ra ngọc rồng từ những mảnh vỡ của Ngọc rồng siêu cấp. Tên “Namek” được lấy từ chữ namekuji, có nghĩa là “slug” bằng tiếng Nhật (nghĩa: ốc sên)

Tổng quan

Ngoại hình

người Namek

Đúng theo ý nghĩa tên, tộc Namek có ngoại hình giống con ốc sên bao gồm nước da xanh toàn cơ thể (người già da sẽ nhăn nheo hơn), trán có 2 râu, tai nhọn và trọc đầu. Namekians thường mặc trang phục áo ghi lê+ quần dài trắng, nhưng tất cả đều quấn khăn quanh cổ. Màu sắc quần áo có thể là trắng,xanh,tím,đỏ…khác nhau tùy người.

Chiều cao trung bình của người Namek bằng người trái đất, nhưng 1 số cá thể như King Piccolo, Kami và Guru lại có cơ thể vượt trội hơn bình thường.

 

Giới tính/Sinh sản

tộc Namek

Piccolo lúc mới sinh ra từ trứng

Trong 1 cuộc phỏng vấn, Akira nói rằng Namekians là những người lưỡng tính và họ có thể sinh sản vô tính, tức là đẻ trứng từ miệng. “Bố mẹ” có thể quyết định được hình dáng và tính cách của “những đứa con”. Ví dụ như King Piccolo đã “đẻ” ra 1 đội quân để làm việc với hình dáng và khả năng, tính cách khác nhau. Ngoài ra, họ cũng có thần giao cách cảm lẫn nhau, ví như khi 1 đứa con bị giết chết, King Piccolo có thể cảm nhận được. Hoặc khi trưởng lão Guru băng hà, mọi thành viên của tộc Namek đều biết.

Elder Guru đã sinh ra hơn 100 người con và đó là thế hệ dân Namek hiện tại.

Tuổi thọ

Kết quả hình ảnh cho Grand Elder Guru

Trưởng lão Gura đã sinh ra hơn 100 người con

Namekians có tuổi thọ lớn hơn người trái đất rất nhiều. Grand Elder Guru được biết đến là người thọ nhất và chết 1 cách tự nhiên khi đạt 500 tuổi. Kami cũng đã sống hơn 300 năm trước khi hợp thể với Piccolo.

 

Lịch sử

Dragon Ball

Goku giết King Piccolo

300 năm trước khi câu chuyện Dragon Ball bắt đầu, những người Namek xuất hiện trên trái đất là King Piccolo và những đứa con, ngoài ra còn có Kami. Ma vương Piccolo tàn phá khắp nơi, reo rắc nối kinh hoàng cho người trái đất trước khi bị Master Mutaito phong ấn bằng Ma Phong Ba. Sau đó King Piccolo được mở phóng ấn và tiếp tục tàn phá trái đất, cuối cùng thì bị Goku giết chết.

Ấn Vào Để Xem Video king piccolo vs master mutaito

(Sức mạnh của người Namek-tộc Namek-Namekians là ai)

Khi series Dragon Ball bắt đầu, có khoảng hơn 100 người Namek còn sống trên hành tinh của họ vì phần lớn trước đó đã chết trong 1 cơn bão lớn. Những người còn sống sót tiêu biểu là Elder Guru (người sau này thành trưởng lão) và người Namek vô danh được gửi đến trái đất (sau này tách thành Kami và King Piccolo). Có thể do việc tiếp đất không an toàn nên Kami bị mất trí nhớ và quên đi nguồn gốc của mình, tuy nhiên ông vẫn nói được tiếng Namek. Với việc người Namek  đến trái đất từ xa xưa bằng tàu vũ trụ, có thể thấy nền khoa học của tộc Namek đã có sự phát triển khá rực rỡ.

Ấn Vào Để Xem Video king piccolo vs goku

(Sức mạnh của người Namek-tộc Namek-Namekians là ai)

 

Dragon Ball Z

Namekians

Hành tinh mới của người Namek

Vào năm 762, tộc Namek bị quân đội của Frieza bắt giữ và khủng bố. Nhóm Goku nỗ lực giải cứu những người dân Namek và chiến đấu chống lại Frieza. Cuối cùng, hành tinh Namek vẫn bị hủy diệt bởi Frieza nhằm giết chết Goku. Người Namek sau đó được hồi sinh và vận chuyển xuống trái đất sống tạm 1 năm trước khi tìm hành tinh mới. Ở Cell Saga, Dende  được Goku mời đến trái đất làm thượng đế thay vị trí Kami bỏ lại (vì đã hợp thể với Piccolo)

Ấn Vào Để Xem Video frieza vs nail

(Sức mạnh của người Namek-tộc Namek-Namekians là ai)

 

Khả năng/Sức mạnh

Tái tạo cơ thể. Đây là khả năng thú vị nhất của tộc. Họ có thể tái tạo bất kì bộ phận nào của cơ thể trừ đầu. Tuy nhiên trước đó cần dữ trự 1 số năng lượng nhất định, tức là những người đã cạn kiệt sức mạnh thì không thể phục hồi.

Piccolo tái tạo tay

Ấn Vào Để Xem Video

Người Namek có đôi tai rất thính, họ có thể nghe được các cuộc nói chuyện từ rất xa. Tiêu biểu như việc Future Trunks thông báo cho Goku về thời gian và địa điểm bọn Android xuống trái đất nhưng Goku quên mất, may mắn là Piccolo đã nghe trọn điều đó. Tuy nhiên, những âm thanh có âm vang cao như tiếng huýt sáo có thể gây khó chịu cho họ.

Tộc Namek chỉ cần uống nước, cơ thể họ có các Enzin để chuyển hóa nước thành dinh dưỡng. Tuy nhiên ta vẫn thấy Piccolo vài lần ăn đồ ăn trong đại hội võ thuật hoặc ăn cá khi huấn luyện cho Gohan, có thể việc ăn này chỉ nhằm việc thường thức đồ ngon thay vì là nuôi cơ thể.

Dende chỉ cần uống nước

Kéo dãn cơ thể. Tộc namek có thể kéo dài chân tay tùy ý để tấn công đối thủ. Ngoài ra có thể tăng kính thước cơ thể đến mức khổng lồ nhưng tốc độ sẽ bị chậm đi

Họ cũng có khả năng chịu lạnh tốt và không bao giờ bị cảm, những đứa trẻ được gửi đến cold Yunzabit Heights trong nhiều năm để rèn luyện cơ thể. Da cũa họ rất dày nên cũng không chịu ảnh hưởng của nhiệt, họ có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị bỏng.

Namekians còn có thể cảm nhận được sự tà ác trong tâm của đối phương. Cụ thể Dende ban đầu không chịu chữa lành cho Vegeta vì cái ác trong trái tim Vegeta.

Chữa lành vết thương. Dende có khả năng trị thương trong chốc lất chỉ cần người đó còn thở.

Dende trị thương cho Vegeta

Ấn Vào Để Xem Video

 

Đánh thức sức mạnh tiềm ẩn. Được sử dụng bởi Guru, ông có thể khai mở sức mạnh tiềm tàng của những người có tiềm năng, Krillin đã mạnh lên rất nhiều sau khi được “khai sáng”.

Phân tách. Ngược với hợp thể, cụ thể là trường hợp của Kami, ông đã tách “nửa ác” bên trong cơ thể mình thành King Piccolo. Và 2 cơ thể này sẽ cộng sinh với nhau, người này chết thì người kia cũng không tồn tại. Ma vương Piccolo trước khi chết đã kịp phân tách thành Piccolo Jr nên Kami không chết theo.

Người Namek vô danh đang tách thành 2 bản thể

Tạo ra vật chất. Những người thuộc Dragon Clan có thể tạo ra quần áo hay các vật dụng đơn giản.

Hợp thể. Họ có thể hợp thể với nhau để tạo nên cá thể mạnh hơn. Ngoại hình và tính cách của người mới sẽ nghiêng về người có sức mạnh lớn hơn. Tuy nhiên tất cả kí ức, khả năng sẽ được dung hòa. Không rõ linh hồn của người yếu có bị mất đi không nhưng trong Anime thì Nail có thể nói chuyện với Dende thông qua Piccolo.

Piccolo hợp thể với Nail

Nhập hồn. Kami đã nhập hồn của mình vào thân xác người khác để tham dự đại hội võ thuật.

 

Các Forms

Great Nameks

King Piccolo cường hóa cơ thể

Người sử dụng tăng trọng lượng cũng như kích thước cơ thể. Chiều cao là do người đó mong muốn, tuy nhiên nó không làm tăng mức năng lượng.

Ấn Vào Để Xem Video

 

Super Nameks

Siêu Namek Piccolo

Khi Piccolo hợp thể với Kami và sau này là Nail, cá thể mới xuất hiện đều được gọi là Super Namek. Khi hợp thể thì toàn bộ sức mạnh, khả năng, kí ức sẽ được dung hòa. Còn tính cách và hình dáng sẽ nghiêng về phía người mạnh hơn.

Ấn Vào Để Xem Video

 

Danh sách người Namek

(Sức mạnh của người Namek

6 trưởng lão

Họ được chia thành 2 loại người là: Warriors (chiến binh) và Dragon Clan

Trước khi Frieza tấn công Namek thì tỉ lệ người ở đây là 86% Dragon Clan  và 14% Warrior. Có 6 trưởng lão được phân chia tới 6 ngôi làng, họ sẽ mang theo các Warriors và Dragon Clan để tiện việc quản lý. Elder Moori mang theo 7 Dragon Clan (trong đó gồm Dende and Cargo) và 3 Warriors . Elder Tsuno thì có 6 Dragon Clan và 3 Warriors. 4 trưởng lão còn lại (không rõ tên) mang tổng cộng 65 Dragon Clan và 8 chiến binh. Trưởng lão Guru, người cai quản Namek chỉ mang theo đúng 1 vệ sỹ là Nail – Chiến binh Namek mạnh nhất (không tính Piccolo).

Piccolo có thể coi là nửa Dragon Clan-nửa Warriors vì anh đã hợp thể với cả Kami và Nail.

Dragon Clan

Thượng đế Kami

Là những người có khả năng đặc biệt như tạo ra đồ vật từ hư vô, chữa lành vết thương, những người đạt được trình độ cao có thể tạo ra Dragon Ball. Tiêu biểu có: Guru, Kami, Moori và Dende.

Ấn Vào Để Xem Video piccolo fusion kami

Warrior

Chiến binh Nail

Những chiến binh có nhiệm vụ bảo vệ hành tinh Namek. Chỉ số sức mạnh của họ vào khoảng 3.000, Nail có chỉ số lên đến 42.000. Guru nói rằng Nail là người duy nhất sinh ra để trở thành chiến binh, những người khác đều do luyện tập mà thành.

Demon Clan

tộc Namek

King Piccolo và…đàn con

Đây là trường hợp đặc biệt khi ở trái đất King Picolo đã sinh sản ra rất nhiều những con quái vật mang hình thù, tính cách và khả năng khác nhau. Mặc dù chúng sẽ không bao giờ được tộc Namek công nhận là “con cháu” nhưng dù sao cũng do 1 người Namek là ma vương Piccolo sinh ra.

Ấn Vào Để Xem Video King Piccolo đẻ con

Danh sách

Những nhân vật chính

Namekians là ai

 • Nameless Namekian: người Namek vô danh, sau tách thành Kami và King Piccolo
 • King Piccolo: Đại ma vương, nhân vật phản diện mạnh mẽ mà Goku phải đối mặt
 • Kami: Sau khi tách cơ thể đã lên làm thượng đế cai quản trái đất

Kami – Thượng đế

 • Dende (đứa trẻ trong làng của Moori, sau đó là người giám hộ mới của Trái đất)

Dende – Ốc tiêu

 • Piccolo Jr: Con trai của King Piccolo

Con của ma vương Piccolo

Đại ma vương Piccolo

 • Banjo 
 • Bell 
 • Cargo
 • Conga 
 • Cymbal
 • Drum
 • Harp
 • Mandolin
 • Maraca
 • Marimba
 • Organ
 • Piano
 • Tambourine
 • Ukelele
 • Violin

Con của trưởng lão Guru (quốc vương Namek)

 • Moolin
 • Nail

Nail

 • Fargo
 • 104 đứa con khác của Guru

Những người khác

 • Katas: Chả đẻ của người Namek vô danh
 • Lord Slug (Super Namek xuất hiện trong bộ phim DBZ # 4)
 • Moori (người lớn tuổi của một ngôi làng, sau đó được bổ nhiệm làm quốc vương sau cái chết của Guru)
 • Tsuno (người lớn tuổi mà làng của ông bị làng Vegeta phá hủy)

 

Thông tin thêm

người Namek

 • Tại Manga, tộc Namek có 4 ngón tay còn trong Anime lại có 5 ngón
 • Máu của họ có màu đỏ như bình thường nhưng Drum lại có máu màu tím
 • Mặc dù lưỡng tính nhưng qua hình dáng ta thấy tộc Namek là giới tính Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *