Sức mạnh của Ultimate Shenron là ai - Rồng sao đen Dragon Ball GT

Ultimate Shenron

Ultimate Shenron (究極神龍 Kyūkyoku Shenron) là con rồng vĩnh cửu (eternal dragon) thứ 3 được dưới thiệu trong series Dragon Ball, trước đó là Rồng trái đất Shenron và rồng Namek Porunga. Ultimate Shenron được triệu hồi khi người dùng thu thập đủ 7 viên ngọc rồng sao đen.

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Ultimate Shenron
究極神龍
Rồng sao đen, rồng đỏ
Shenron
Khởi đầuAnime: "A Devastating Wish"Porunga
Xuất hiện trongBlack Smoke Shenron
Chủng tộcEternal DragonSuper Shenron
Người tạo raNameless NamekianToronbo
Ultimate Shenron

Rồng sao đen Dragon Ball GT

Hình dạng

Rồng sao đen Dragon Ball GT

Rồng đỏ dragon ball gt

Trong khi Shenron và Porunga được miêu tả là to bằng một tòa nhà chọc trời thì Ultimate Shenron còn lớn hơn cả hai con rồng này cộng lại. Shenron có râu trên mép còn Ultimate Shenron lại có râu ở dưới hàm, lớp da mầu đỏ, sưng vàng và mắt xanh lục.

Tiểu sử

Dragon Ball GT

Black Star Dragon Ball Saga

Rồng biến goku thành trẻ con

Rồng biến goku thành trẻ con

 

Trong Dragon Ball GT,  Ultimate Shenron được sử dụng để khiến Goku quay trở về hình dạng một đứa trẻ (điều ước của Pilaf). Ban đầu Pilaf muốn làm bá chủ thế giới nhưng vô tình Goku lại đi ngang qua, uất ức bởi những điều Goku gây ra cho mình trong quá khứ nên Pilaf đã ước Goku thành trẻ con để không cản trở mình được nữa.

Ấn để xem video

Baby Saga

rồng đỏ dragon ball gt

Baby đang ước hồi sinh Vegeta Planet

Ultimate Shenron được triệu hồi bởi Baby nhằm khôi phục hành tinh Vegeta, sau đó hắn đổi tên thành hành tinh Plant mới và đưa vào hệ mặt trời. 

Piccolo hi sinh tại Saga này trong khi trái đất đang trên bờ vực hủy diệt, những viên rồng sao đen biến thành đá và không thấy được tập hợp lại lần nào nữa.

Ấn để xem video

 

Sức mạnh

Ultimate Shenron là ai

Ultimate Shenron

Trong Anime. GIống như Shenron thì Ultimate Shenron chỉ cho một điều ước nhưng phạm vi của nó vượt trội hơn hẳn, Ultimate Shenron có thể hồi sinh nhiều người cùng lúc.Sau khi điều ước được thực hiện, các viên rồng sao đen sẽ phân tán khắp vũ trụ thay vì chỉ tỏa ra khắp nơi được ước (trái đất). Điều đáng sợ hơn, trong một năm sau đó phải tập hợp các viên ngọc về nơi trước đó nó được ước (trái đất), nếu không trái đất sẽ bị hủy diệt.

Theo Baby, sức mạnh của Ultimate Shenron vượt trội hơn cả Super Baby Vegeta 2 (Baby chiếm cơ thể Vegeta), dạng này được đánh giá là mạnh hơn Super Saiyan 3 Goku.

Các bài viết khác trong Series<< Toronbo – Rồng 2 BiShadow Dragon >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *