Ma phong ba dragon ball-Mafuba-Evil Containment Wave-ma phong ba là gì

Ma phong ba

(Mafuba-ma phong ba là gì)

Evil Containment Wave (Mafuba-魔封波) là 1 kỹ thuật dùng để “hút” và “nhốt” một người vào “vật chứa”. Chiêu thức đòi hỏi rất nhiều năng lượng của người sử dụng, vì vậy nếu không cẩn thận người dùng có thể chết ngay sau khi thi triển thuật.

-魔 (Ma) = Demon (quỷ)
-封 (Fū) = Seal / enclose (phong ấn)
-波 (Ha/Ba) = Wave (sóng năng lượng)

 

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Evil Containment Wave(FUNimation dub),Mafuba(Japanese dub)
魔封波
Ma phong ba
Khởi đầuManga: "The Death of Kuririn
Anime: "Enter King Piccolo"
Xuất hiện trongDragon Ball
Dragon Ball Z
Dragon Ball Super
Sáng tạoMaster Mutaito
Sử dụngMaster Mutaito
Master Roshi
Tien Shinhan
Kami
Piccolo
Goku
Oniyu
Future Trunks
Frost
Công dụng phong ấn
Các dạng tương tựDead Zone
Sealed Light Beam
Sealing Spell
Thunder Shock Surprise

 

Cách thực hiện

 

Ma phong ba

Người sử dụng đưa ra vật chứa, giơ 2 tay lên trời và hô to mafuba (ma phong ba). Tức thì 1 làn sóng năng lượng như lốc xoáy trong bão sẽ quấn đối phương xoay vòng, trong lúc này người dùng cần giữ vững tay và căn để đưa đối phương vào chính xác vị trí vật chứa.

ấn để xem video roshi thi triển ma phong ba


 

Những người sử dụng

 

Mafuba được sử dụng lần đầu tiên bởi Master Mutaito (sư phụ của lão rùa) để phong ấn đại ma vương Piccolo vào nồi cơm điện. Vật thể nào cũng có thể dùng để chứa đựng, miễn là sau khi thi triển, người dùng phải niêm phong lại. Vật thể càng lớn thì khả năng phong ấn thành công cũng cao hơn.

Ma phong baMa phong ba

ấn để xem video


Sau khi được chúa tể Pilaf giải cứu, đại ma vương piccolo đã đụng độ Master Roshi. Ông rùa thực hiện kỹ thuật mafuba nhưng đã thất bại ở giây phút cuối cùng. Tien Shinhan sau đó đã học thuật này từ Roshi nhưng khi thi triển, thuộc hạ của piccolo đã đứng ra đỡ đòn cho hắn, sau đó nồi cơm điện của a lại bị piccolo phá hủy.

mafuba

ấn để xem video


Nhiều năm sau đó Kami (thượng đế) đụng độ với Piccolo Jr (là piccolo con được sinh ra từ trứng sau khi goku giết đại ma vương Piccolo) tại đại hội võ thuật. Ông sử dụng Mafuba để phong ấn Piccolo nhưng Piccolo đã hóa giải chiêu thức bằng cách đảo ngược lại sóng năng lượng, thậm chí phong ấn lại kami. Dù không được xác nhận nhưng có vẻ như nếu người phong ấn mà yếu hơn thì sẽ dễ bị phản đòn?!. vậy chiêu thức này cũng không thực sự hiệu quả?

mafuba

ấn để xem video


Trong diễn biến mới nhất của Dragon ball super. Goku đã đến gặp Master Roshi để học mafuba. Tuy nhiên khi đến nơi thì bình Mafuba lại bị vỡ nát cùng cỗ máy thời gian (bị black goku phá hủy). Trunks sau đó đã dán lại được bình và học mafuba trong thời gian rất ngắn (goku mất nửa ngày). Nhân việc Zamasu đến tấn công, Trunks vs Mai kết hợp thi triển Mafuba phong ấn thành công Zamasu vào bình. Tuy nhiên, nhóm Goku đã…quên mang bùa phong ấn nên Zamasu đã thoát ra được

Zamasu bị phong ấn

Chứng kiến sức mạnh của Mafuba, Zamasu không khỏi sợ hãi và khẩn trương cùng Black…hợp thể và đạt tới 1 hình dáng cũng như sức mạnh mới. Liệu Mafuba còn có tác dụng không? cùng chờ đón các diễn biến tiếp theo nhé

ấn để xem video trunks học và thi triển ma phong ba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *