Sokidan Yamcha -Spirit Ball yamcha-Sức mạnh của yamcha-sokiadan là gì

Sokidan

(Sokidan Yamcha -Spirit Ball yamcha-Sức mạnh của yamcha)

Spirit Ball (繰気弾, Sōkidan; lit. “Controllable Energy Ball”) là một chiêu thức có thể điều khiển được sáng tạo bởi Yamcha .

Sokidan

Ý Nghĩa Cái Tên :

()  : Điều Khiển Được

(Ki) : Năng Lượng

(Dan) : Quả Cầu

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Spirit Ball
繰気弾
sokidan
Khởi đầuManga: "Shen"
Anime: "Rematch"
Xuất hiện trongDragon Ball
Sáng tạoyamcha
Sử dụngYamcha
Super Buu (Tien & Yamcha bị hấp thụ)
Krillin
cell
Hình thứcQuả cầu năng lượng
Các dạng tương tựDeath Saucer
Masendan
Photon Bomber
Qigong Bullet

 

Xuất hiện lần đầu

Sokidan  được Yamcha sử dụng lần đầu tiên tại Đại Hội Võ Thuật lần thứ 23  khi anh đang dần thất thế trước đối thủ rất mạnh tại thời điểm đó là Thượng Đế ( Kami – Sama ), đang dưới lớp vỏ bọc của con người . Sokidan đã làm khán giả xung quanh kinh ngạc và bản thân Thượng Đế cũng rất bất ngờ trước tuyệt kĩ này .

Sức mạnh

Để tạo ra Sokidan , người sử dụng phải vận một lượng năng lượng cực lớn vào lòng bàn tay . Trên bàn tay lúc đó sẽ xuất hiện những tia sét và ánh sáng màu vàng . Khi năng lượng đã đủ , quả cầu năng lượng sẽ được hình thành .

 

Sokidan
Tuyệt kĩ Sokidan có thể được điều khiển bởi người sử dụng , anh ta có thể bắn nó ở mọi vị trí . Tại trận đấu , Yamcha đã cố gắng tấn công Thượng Đề , với thân pháp nhanh nhẹn , ông ta hoàn toàn tránh né được . Nhưng bằng  sự thông minh của mình , Yamcha đã đưa đòn Sokidan xuống dưới mặt đất và bắn lên làm Thượng Đế không ngờ tới .

 

Spirit Ball yamcha

Thượng đế bị yamcha đánh tung

ấn để xem video yamcha dùng sokidan đánh với thượng đế

Tuy nhiên , do sức mạnh giữa 2 bên quá chênh lệch nên Thượng Đề không hề hấn trước đòn tấn công của Yamcha và dễ dàng hạ gục anh . Dù thua cuộc , nhưng anh đã nhận được sự tôn trọng bởi đối thủ và coi Sokidan chính là một tuyệt kĩ thực sự .

 

Cell Saga

 

Trong trận chiến giữa Goku và Cell , Cell đã sử dụng những tuyệt kĩ của nhóm bạn Goku , gồm Tenshinhan , Krillin và cả Yamcha . Cell kết hợp giữa Kienzan và cách điều khiển giống như Sokidan một cách hoàn hảo  làm Yamcha rất ngạc nhiên .

 


Dragon Ball Super 

Trong trận đấu bóng chày giửa vũ trụ thứ 6 và 7 . Khi Goku bị loại , Yamcha là người phát bóng thứ 2 . Với tuyệt kỹ ném bóng kết hợp  khả năng điều khiển bằng Sokidan của mình , anh dể dàng đánh bại các người chơi khác bên đối phương .


Các lần xuất hiện khác

  • Lần Đối Mặt Với Thượng Đế Tại Đại Hội Võ Thuật Lần Thứ 23
  • Tại Movie Dragon Ball Z: La Grande Battaglia per il Destino del Mondo : Yamcha đã sử dụng để đối đầu với quân đội Saiyan . 
  • Tại Movie Yo Son Goku and his Friends Return :  Yamcha đã sử dụng Sokidan để cứu Bulma trước đòn tấn công của 2 anh em Abo  và Cado

 

Spirit Ball yamcha

ấn để xem video

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *