Final Flash-Fina Flash dragon ball - Chiêu thức Final Flash Vegeta

Final Flash

(Final Flash dragon ball – Chiêu thức Final Flash Vegeta)

Final Flash (ファイナルフラッシュ) là một tuyệt chiêu tấn công bằng năng lượng được sử dụng bởi Vegeta. Đây là một trong những chiêu mạnh nhất của Vegeta cùng với Galick Gun và Big Bang Attack. Để thực hiện chiêu này, Vegeta giơ ngang tay tập trung Ki, sau đó đưa tay ra trước và bắn một chùm năng lượng lớn về phía đối phương.


Final Flash Wiki

 

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Final Flash
ファイナルフラッシュ
Khởi đầuManga: "The Final Flash"
Anime: "Trunks Ascends"
Sáng tạoVegeta
Sử dụngVegeta
Ozotto (shape-shifted into Vegeta)
Gogeta
Super Buu (w/ Vegeta absorbed)
Baby Vegeta
Future Warrior
Hình thứcSóng năng lượng
Các dạng tương tựFinal Crash
Final Burst Cannon
Finish Flash
Buster Cannon
Galactic Buster
Big Tree Cannon
Shin Gekiretsu Shin'ou'hou
Maiden's Rage
Final Shine Attack
Double Buster

Tổng quan

Final Flash được Vegeta sáng tạo trong thời gian tập luyện ở Phòng tinh thần và thời gian.

Tuyệt chiêu này được sử dụng lần đầu khi Vegeta đấu với Cell. Mặc dù Perfect Cell rất mạnh và thời gian Vegeta hao phí cho việc tích lũy năng lượng là khá lớn nhưng hắn đã hơi xem thường Vegeta. Cell cười nhạo Vegeta với hàm ý hắn có đủ sức mạnh để đánh tan chiêu thức này. Chỉ cảm nhận được nguy hiểm vào những giây cuối cùng, Cell cố gắng tránh khỏi phạm vi đòn đánh nhưng không kịp, chưởng lực đã cày tung mặt đất và bay thằng vào không gian. Sau khi bụi tan, Cell đã bị mất nửa thân trên của mình. Trước sự ngạc nhiên của Vegeta, Cell tái tạo cơ thể và tiếp tục chiến đấu. (Final Flash Wiki)

http://dragonballwiki.net/wp-content/uploads/2015/10/vegeta_finalflash.gif

 

Vegeta sử dụng Final Flash để kết liễu Dr. Raichi trong OVA Dragon Ball Z Gaiden: Kế hoạch xóa sổ người Saiyans. Sau đó, khi Vegeta tấn công Hatchiyack, chiêu thức được tích tụ một cách bình thường nhưng lại được bắn ra bằng một tay (giống với Maximum Flasher)

Chỉ trong anime, Vegeta sử dụng Final Flash để tấn công Cell Jr, nhưng đòn đánh dễ dàng bị làm chệch hướng. Có thể thấy Vegeta chỉ dành vài giây để tích tụ năng lượng chứ không lâu như khi tấn công Perfect Cell, điều này có thể lí giải tại sao Cell Jr có thể dễ dàng hất bay đòn đánh mà Perfect Cell thậm chí không kịp né hay bảo vệ bản thân. (Final Flash Wiki)

Ở dạng Majin Vegeta, anh đã dung đòn đánh để tấn công Goku Super Saiyan 2, tên đòn đánh được nghe thấy nhưng không được nhìn thấy.

Sau đó Vegeta sử dụng các đòn đánh tương tự như Final Flash tấn công Kid Buu để câu giờ cho Goku.

dragon-ball-super-036-36-super-vegeta

Vegeta sử dụng Final Flash trong Dragon Ball Super

Ở trong Dragon Ball Super, Vegeta đã sử dụng Final Flash để đấu với Magma Spit của Magetta, cuối cùng Final Flash của Vegeta đã chiến thắng và khiến Magetta nhận sát thương. Future Trunks cũng đã sử dụng Final Flash trong trận chiến với Black và Future Zamasu ở dòng thời gian song song. 

Trong Dragon Ball GT, Uub sử dụng một đòn đánh nhìn rất giống Final Flash trong quá trình luyện tập của mình ở thần điện của Kami.

(Final Flash Wiki) Baby Vegeta cũng sử dụng chiêu này để tấn công Goku nhưng không thành công, Sau đó hắn còn sử dụng chiêu này 2 lần, một với Goten, Trunks và Gohan, sau đó là uub. Nhưng khi tấn công Uub, Baby Vegeta hét “Big Bang Attack” và đòn đánh có màu hồng?!.

Ở trạng thái Super Saiyan 4, Vegeta sử dụng đòn Final Flash màu xanh dương/xanh lá cây để tấn công Omega Shenron, cùng với 10x Kamehameha của Goku tấn công Shadow Dragon một lúc nhưng không có kết quả. Đòn Final Flash màu xanh dương/xanh lá cây được đặt tên là Final Shine Attack trong Budokai series.

 

Biến thể

– Final Crash: Chiêu thức nguyên mẫu được Vegeta sử dụng để tấn công Recoom trên Namek, tuy nhiên nó không làm Recoom bị tổn thương nhiều lắm. Về hình thức thì Vegeta duỗi thẳng ngón tay khi bắn đòn thay vì cụp lại và đòn đánh này có màu xanh.

http://dragonballwiki.net/wp-content/uploads/2015/10/9d3bf22aff8d5c8ca48bc4607a1ed921-d4b4g5x.gif

Xem video

– Super Final Flash: Toàn bộ sức mạnh của chiêu Final Flash, được sử dụng trong video game

vegeta super saiyan,final flash photo vegeta-ssjfinalflash.gif

Xem video
– Z-Assist Final Flash: Một biến thể của Final Flash được sử dụng bởi các chiến binh tương lai trong Dragon Ball: Xenoverse khi Vegeta là Master hiện tại của họ.Khi sử dụng chiêu thức này thì sẽ xuất hiện linh hồn Vegeta đi vào trong cơ thể của các chiến binh tương lai và gia tăng sức mạnh cho Z-Assist Final Flash của họ.
– Big Tree Canon: Một chiêu thức được sử dụng bởi Future Trunks và Kid Trunks (Final Flash Wiki)

Xem video
– Dark Impact

Xem video
Hidden content
– Final Kamehameha: Sự kết hợp giữa Final Flash và Kamehameha, được sử dụng bởi Vegetto khi đấu với Super Buu

http://dragonballwiki.net/wp-content/uploads/2015/10/final_kamehameha_by_istolethepies2-d5tmt9d.gif

Xem video
– God Final Flash: Một dạng sức mạnh mới của Final Flash, được Vegeta sử dụng khi anh đang ở Super Saiyan God Super Saiyan (chỉ có trong Dragon Ball Xenoverse)

Xem video
– Final Shine Attack: Phiên bản màu xanh lá cây của Final Flash, được sử dụng trong Dragon Ball GT

http://dragonballwiki.net/wp-content/uploads/2015/10/final-shine-attack-o.gif

Xem video

(Final Flash dragon ball – Chiêu thức Final Flash Vegeta)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *