Dịch chuyển tức thời dragon ball - Instant Transmission wiki

Instant Transmission – Dịch chuyển tức thời

( Dịch chuyển tức thời dragon ball – Instant Transmission wiki)

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng khác
Instant Transmission
瞬間移動
Dịch chuyển tức thời,Teleport
Khởi đầuManga: "The Risky Decision"
Anime: "Goku's Special Technique"
Sáng tạoYardrats
Sử dụngYardrats
Goku/Future Goku
Soba
Meta-Cooler
Super Perfect Cell
Super Janemba
Gogeta
Vegito
King Kai
Gohan
Piccolo
Cooler
Frieza
Akami
Black goku
Hình thứcDịch chuyển tức thời
Các dạng tương tựInstantaneous Movement
Bunkai Teleport

MỞ ĐẦU

Instant Transmission (瞬間移動, Shunkan Idō, tức “dịch chuyển tức thời” hay còn được gọi là “Teleportation“) là một kỹ thuật cho phép dịch chuyển một khoảng cách xa ngay lập tức. Goku đã được dạy kỹ thuật này trên hành tinh Yardrat sau trận chiến sinh tử với Frieza.

 

 

TỔNG QUAN

Việc thực hiện kỹ thuật này gắn liền với động tác đặt 2 ngón tay lên trán để tập trung, nhưng nếu trui rèn nhiều hơn thì chuyện đó không còn cần thiết nữa. Để có thể sử dụng kỹ thuật này, người dùng cần phải thông thạo “Kiểm soát tinh thần” (Spirit Control).

Bằng cách sử dụng Insant Transmission, người dùng sẽ đi vào “Teleportation Zone” và xuất hiện ở điểm mà họ đã khóa. (cụ thể là khóa vào một ki dò được). Nếu cả 2 người cùng đi vào Teleportation, họ có thể tương tác với nhau (mới chỉ thấy ở movie Dragon Ball Z: The return of Cooler),( Dịch chuyển tức thời dragon ball wiki)

 

Các Yardrat dạy Goku kỹ thuật này khi anh ở trên hành tinh của họ. Instant Transmission cho phép Goku và bất cứ ai tiếp xúc vật lý với anh ấy dich chuyển ngay lập tức tới một khoảng cách cực xa (từ mét cho tới năm ánh sáng, giữa thế giới sống và thế giới khác, hoặc thậm chí là du hành thời gian) chỉ bằng cách tập trung vào ki của một sinh vật cụ thể và cảm nhận thấy địa điểm đó. Goku có thể đưa người khác đi cùng mình, miễn là người đó chạm vào anh ấy. Trong Dragon Ball GT, khả năng này được cho là có giới hạn, khi mà Goku cho biết mình không thể dịch chuyển toàn bộ người dân trên Trái Đất, dù là ở trạng thái Super Saiyan 4.

 Dịch chuyển tức thời dragon ball wiki

( Dịch chuyển tức thời dragon ball wiki) Bởi vì Instant Transmission yêu cầu khóa ki lên một mục tiêu, nên khả năng thành công của nó phụ thuộc vào khả năng dò tìm ki của người sử dụng. Ví dụ, trong Kid Buu Saga, Goku đã nói với Dende rằng anh không thể dịch chuyển tới chỗ người Namek vì không thể cảm nhận được Ki của họ

goku sử dụng dịch chuyển tức thời

Kỹ thuật này có nhiều tác dụng trong suốt cả series. Goku định dịch chuyển về để ngăn chặn Frieza và cha hắn khi 2 tên này muốn hủy diệt Trái Đất nhưng không cần thiết vì Trunks từ tương lai quay về đã tiêu diệt cả 2. Thay vào đó, anh đã chứng tỏ khả năng của mình với team Z bằng việc tới Đảo Rùa và lấy cái kính của Master Roshi chỉ trong vài giây. Trong suốt phần còn lại của series, Goku sử dụng chiêu thức này để di chuyển khắp vũ trụ. Ở trong phiên bản gốc của FUNimation dub, Goku mô tả kỹ thuật cho phép mình di chuyển với tốc độ ánh sáng (đặc biệt là 186,227.387 dặm trên giây). Goku cũng đã kết hợp 2 chiêu thức của mình với kỹ thuật dịch chuyển này, đó là Kamehameha và Spirit Bomb. ( Dịch chuyển tức thời dragon ball wiki)

 Dịch chuyển tức thời dragon ball wiki

Goku giải thích rằng kỹ thuật này phức tạp hơn dịch chuyển thông thường, cần phải dồn hết năng lượng vào một điểm rồi phân tách ra tới mức phân tử và đi xuyên qua“Teleportation Zone” sau đó tập hợp lại tại điểm đã “khoá” từ trước.

BIẾN THỂ

 

Instant Kamehameha: Cái này thì không cần phải nói nhiều vì nó khá rõ trong manga và anime rồi

Xem video

 

 Kai KaiMột phiên bản nâng cấp cho phép người dùng dịch chuyển mà không cần phải tập trung trước năng lượng. Đôi lúc nó được gọi là Dịch chuyển tức thời.

Teleporting Vanishing Ball: Kid Buu sử dụng dịch chuyển tức thời trước khi tung kỹ năng Vanishing Ball của mình.

Xem video

 

Instant Transmission From the Afterlife: (Anoyo Kara Shunkan Idō): Phép dịch chuyển tức thời được Goku sử dụng trong movie Dragon Ball Z: Bojack Unbound cho phép anh phá vỡ quy tắc của “thế giới bên kia” và trở về dương gian trong một khoảng thời gian ngắn. ( Dịch chuyển tức thời dragon ball wiki)

– Instant Transmission through Time: Goku đã dịch chuyển tức thời từ năm 778 đến thành phố Toki Toki vào năm 850 để hỗ trợ Time Patrol trong trận chiến với Demigra trong Dragon Ball Xenoverse (game).

– Instantaneous Movement: Một đẳng cấp cao hơn mà việc dịch chuyển không tiêu hao năng lượng.

Xem video

 

NGOÀI LỀ

 

– Trong Cell Game Saga, King Kai nói với Goku rằng ông biết kỹ thuật dịch chuyển tức thời đồng thời liên tục dịch chuyển quanh Goku để trêu chọc (chỉ trong anime) và lí do mà ông không dạy Goku bởi vì anh không hỏi ???!!?. Nếu điều này là đúng, nó sẽ mâu thuẫn với manga và cả các chi tiết trước đó trong anime, với manga, King Kai đã vô cùng bất ngờ khi Goku sử dụng kỹ thuật này; còn trong anime, nếu King Kai thực sự biết kỹ năng này thì ông đã có thể đưa Goku trở về Âm Điện của King Yemma trong Saiyan Saga và tiết kiệm 2 ngày di chuyển ; thêm nữa, ông có thể sử dụng kỹ thuật này để cứu Goku thoát khỏi vụ nổ của Namek, thậm chí ông đã nói với Goku “Không có bất kì cách nào có thể giúp anh thoát khỏi vụ nổ của Namek”. Thực sự chi tiết này rất vô lí!! ( Dịch chuyển tức thời dragon ball wiki)

Ocean Dub đặt tên kỹ thuật này là “chuyển vị tức thì” ( “Instant Translocation”. “Chuyển vị” theo định nghĩa là sự thay đổi vị trí, còn transmit là gửi một cái gì đó vào vị trí khác. Do đó “Instant Transmission” nghĩa là lập tức thay đổi vị trí, còn “Instant Translocation” là lập tức chuyển cái này tới vị trí khác. Có thể “Instant Translocation” đưa ra một định nghĩa đúng hơn dù nó không chính thức”.

– Ngoài ra, Goku đã từng dùng instant transmission đi ra ngoài dòng không – thời gian, cụ thể là đi vào nơi gọi là “Crack of Time” của Demigra ( trong Dragon Ball Xenoverse). Điều này khiến cho hắn ta cực sốc vì hắn đã mất 75 triệu năm để tìm cách thoát khỏi đó.

Bản lồng tiếng của Funimation cho rằng sử dụng kỹ thuật này giúp người dùng di chuyển với tốc độ ánh sáng, điều này là phi lý. Bởi Goku đã sử dụng nó để di chuyển từ hành tinh này tới hành tinh khác, thậm chí xuyên qua thiên hà ngay lập tức, điều mà ánh sáng cũng phải mất vô số năm để thực hiện.

Trong Dragon Ball FighterZ, Android 21 đã học được cách sử dụng Dịch chuyển tức thời sau khi xem Goku thực hiện nó. Goku nhận xét rằng việc này giống với những gì Buu đã làm, chỉ có điều Kid Buu đã học được cách sử dụng Kai Kai.

( Dịch chuyển tức thời dragon ball – Instant Transmission wiki)

4 Comments
  1. 25/11/2015
    • 25/11/2015
      • 09/10/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *