Khí Công Pháo là gì- Tri Beam là gì-Khí Công Pháo dragon ball

Tri-Beam ( Khí Công Pháo )

(Khí Công Pháo là gì- Tri Beam là gì)

Khí Công PháoTri-Beam (気功砲, Kikōhō; lit. “Energy Control Cannon”)  là một trong những chiêu thức nguy hiểm được sử dụng nhiều nhất bởi Tenshinhan .

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Tri-Beam
気功砲
Khí công pháo
Khởi đầuManga: "Desperation Move"
Anime: "The Spirit Cannon"
Xuất hiện trongDragon Ball
Dragon Ball Z
Sáng tạoMaster Shen
Sử dụngMaster Shen
Mutaito's disciples
Tien Shinhan
Krillin<
Cell Juniors
Super Buu
Công dụngTia năng lượng
Các dạng tương tựBurning Attack
Ki Blast Cannon
Kill Driver
Light Grenade
Neo Tri-Beam
Full Charge Burning Attack

 

Khí Công Pháo

(Tri Beam là gì,Tri Beam dragon ball)

 

Tổng quan

 

Khí Công Pháo là một tuyệt chiêu  có sức công phá cực kì mạnh , nếu so sánh với Kamehame Ha của Quy Lão Tiên Sinh thì chiêu thức  này vượt trôi hơn hoàn toàn .

Tuy nhiên , để sử dụng được Khí Công Pháo , người sử dụng phải tống xuất một khối năng lượng cực lớn . Trong trường hợp nguy hiểm , nó có thể gây tử vong  cho người thi triển chiêu thức này .

Khí Công Pháo được sử dụng bởi các môn đệ của Vũ Thái Đẩu (Master Mutaito )  , nhiều khả năng chính ông là người đã sáng tạo ra chiêu thức này .

Lão Hạc ( học trò Vũ Thái Đẩu  )  về sau  thu nhận thêm 2 đệ tử ( Tenshinhan , Chiaotzu ) và truyền dạy cho Tenshinhan  tuyệt chiêu Khí Công Pháo  . Điều mà Quy Lão cho rằng là quá ngu ngốc.

 

Cách sử dụng

 

Để tạo ra Khí Công Pháo , người thi triển sẽ dồn toàn bộ năng lượng của mình vào bàn tay , khi đó trên tay người sử dụng xuất hiện những tia sáng màu vàng bao quanh .

Sau khi năng lượng tập trung đạt đến cực đại , người sữ dụng đưa  2 bàn tay vào nhau tạo nên một ” cửa sổ ” để quan sát và chọn mục tiêu sẽ nhắm đến .

Khi mục tiêu vào tầm ngắm cố định , người thi triễn sẽ bắn ra một luồng ánh sáng mang sức công phá đáng kinh ngạc .

 

Khí Công Pháo

(Tri Beam là gì,Tri Beam dragon ball)

 

Tiểu sử

 

Từ ngày xa xưa , trong cuộc chiến với Đại Ma Vương Piccolo tàn ác và hung bạo  . Trước tình thế bị bao vây bởi thuộc hạ của hắn , những môn đệ của Vũ Thái Đẩu sư phụ đã dùng Khí Công Pháo để chống lại chúng . Nhưng  vô ích vì sức mạnh 2 bên quá chênh lệch ,  ngoại trừ Quy Lão Tiên Sinh và Lão Hạc , tất cả đều đã chết .

 

Khí Công Pháo

 

Những lần sử dụng

Đại hội võ thuật lần thứ 22

Tại vòng chung kết giửa trận đấu của Son Goku và Tenshinhan , anh đã sử dụng chiêu thức Khí Công Pháo , nhưng vì sức công phá quá mạnh của nó , anh đã yêu cầu đối thủ hãy cảnh giác .

Tenshinhan  không dùng hết năng lượng  vào Khí Công Pháo mà chừa lại một phần cho mình để đề phòng đối phương có khả năng phản công . Tuy nhiên , tuyệt chiêu Khí Công Pháo vẫn có sức công phá rất đáng sợ , nó đã thổi bay cả sân thi đấu và chỉ còn một lỗ đen sâu thẳm trước sự kinh hoàng của khán giả và những thí sinh đang xem trận đấu .

 

 

Khí Công Pháo

 

Đại Hội Võ Thuật Lần Thứ 23

 

Tại Đại Hội Võ Thuật lần thứ 23 , Tenshinhan đã có trận đấu với Goku . Khi Goku  cho rằng chiêu thức Tenshinhan sắp dùng là Khí Công Pháo thì đã bị anh phủ nhận vì nó quá nguy hiểm cho cả 2 người họ . 

 

Trong trận đấu giữa Goku và Piccolo , khi Piccolo định tung đòn hủy diệt sân đấu . Tenshinhan đã dùng Khí Công Pháo tạo ra một nơi ẩn nấp an toàn cho nhóm bạn của Goku .

 

 

saiyan saga

Khi Nappa và Vegeta   đến xâm lược Trái Đất ,  bọn chúng có sức mạnh cực kì khủng khiếp và trong trận chiến với Nappa , Tenshinhan đã mất đi một tay . Quá đau đớn trước cái chết của Chiaotzu ( đã tự sát cùng Nappa nhưng không thành công ) , anh đã dùng Khí Công Pháo lên tên sát nhân độc ác  . Sau đó, anh kiệt sức và chết đi .

 

 

tri beam

 

Cell saga

Khi con quái vật hung bạo Cell hấp thụ được Android số 17 , hắn đã mưu tính tiếp tục hấp thụ số 18 để tiến đến hình dạng hoàn hảo ( Perfect Cell )

Trong lúc Cell truy đuổi Android 16 và 18  , Tenshinhan đã dũng cảm  ngăn cản hắn bằng  Tân Khí Công Pháo , tuyệt chiêu này đã được anh cải tiến lại và có sức công phá mạnh hơn cả bản gốc .

Dù lúc này trình độ giửa Cell và Tenshinhan là quá chênh lệch  , nhưng Tân Khí Công Pháo vẫn khiến Cell không thể di chuyển được và làm hắn nổi giận .  Tuy nhiên ,  tuyệt chiêu này tốn quá nhiều năng lượng nên Tenshinhan đã nhanh chóng kiệt sức và may mắn được Goku cứu mạng trước con quái vật Cell

 

 

 

tri beam

 

Trong trận chiến với đám Cell con ( Cell cha đẻ ra ? ) , Gohan lúc này đã đạt được trạng thái Super Saiyan 2 và tiến đến cứu những người bạn đang bị chúng hành hạ .

Bọn chúng đã cùng nhau phối hợp và tung ra những chiêu thức của nhóm Goku , trong đó có Khí Công Pháo của Tenshinhan . Nhưng vô ích vì sức mạnh của Gohan lúc này quá khủng khiếp .

Khí Công Pháo dragon ball

 

 

Buu saga

Khi Buutenks ( Super Buu đã hấp thủ Gotenks – Hợp thể giửa Goten và Trunks )  định tung đòn kết liễu vào Dende và Mr Satan  . Tenshinhan đã đến kịp lúc và dùng Khí Công Pháo đánh bay chưởng lực của hắn . Bước vào trận chiến , anh dùng Khí Công Pháo vào Buutenks nhưng hoàn toàn vô ích .

 

 

Khí Công Pháo là gì

 

Dragon Ball Super

Rescurrection “F”

 

Trong cuộc chiến với quân lính của Frieza ( lúc này đã được hồi sinh ) , Tenshinhan một lần nửa sử dụng Khí Công Pháo .

 

 

Universe Survival

Gohan * Piccolo  mời Goku & Tienshinhan trong một cuộc đấu 2 vs 2 , khi Tien Shinhan định dùng Khí Công Pháo vào Piccolo thì anh đã bị Gohan cản lại .

Bước vào giải đấu sức mạnh , Tien Shinhan thấy được danh tính của Hermila ( u2 ) và dùng Khí Công Pháo tấn công hắn , nhưng trong phút kết liễu , anh đã sơ hở và bị loại cùng Hermila .

 

 

 

Ngoại truyện

Bojack Unbound

Tại Đại Hội Võ Thuật Thế Giới , trong trận đấu giửa Tenshinhan và Future Trunks, anh đã dùng đến Khí Công Pháo để tấn công vào cậu .

 

 

 

Biến thể

Spirit Tri-Beam : Là phiên bản Khí Công Pháo bằng một tay , được  Tenshinhan sử dụng trong cuộc chiến với Nappa .

Neo Tri-Beam / Super Tri Beam : Là phiên bản cải tiến của Khí Công Pháo , được Tenshinhan sử dụng trong trận chiến với Cell .

Ngoài lề

Kiko ( Kikoho ) theo tiếng Nhật có nghĩa là Khí Công . Còn bên Trung Quốc là Qigong hay Chikung .  Khí Công  là  một thuật ngữ của Trung Quốc dùng để chỉ rất nhiều hệ thống luyện tập vật lý và tinh   thần để đạt được sức khoẻ,  luyện võ và để tự giác ngộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *