Zenkai - Saiyan Power - sức mạnh của người Saiyan

Zenkai – Năng lực đặc biệt của Saiyan

Zenkai (Saiyan Power, 全開,sức mạnh của người Saiyan) một thuật ngữ nói về đặc điểm di truyền của người Saiyan cho phép sức mạnh, khả năng của họ gia tăng khi chiến đấu. Đây có thể xem là một hình thức tiến hóa tức thời của Saiyan để không bao giờ bị hạ gục 2 lần bởi cùng một cách, đồng thời tăng sức mạnh sau khi bình phục chấn thương. 

Zenkai

(sức mạnh của người Saiyan)

 

LỊCH SỬ

 

ZenkaiZenkai đã xuất hiện từ khá sớm, nhưng nó chưa được định nghĩa cụ thể. Ta thấy nó rõ ràng nhất là khi Goku uống nước siêu thần thủy và gần chết, sau khi hồi phục thì sức mạnh của Goku đã tăng một cách kinh ngạc và đối đầu được với Piccolo.

 

BẢN CHẤT/ĐẶC ĐIỂM

 

Đây là một năng lực đặc biệt, nó sẽ tự động kích hoạt khi người Saiyan trải qua một trận chiến. Độ khốc liệt của trận chiến càng cao, hoặc tổn thương mà người Saiyan phải nhận trong trận chiến càng lớn, thì sau khi hồi phục, Zenkai sẽ càng tăng mạnh. Có thể nhận thấy rõ ràng nhất là trường hợp của Vegeta khi đấu với Zarbon và khi Goku đấu với Frieza.

Mức độ tăng cường sức mạnh của Zenkai có vẻ như tăng theo cấp số nhân, càng bị thương và hồi phục nhiều thì sức mạnh càng tăng lên một cách chóng mặt. Đó là lí do vì sao mà cứ trải qua trận chiến thì Goku lại mạnh lên theo cách mà Krillin và những chiến binh địa cầu không hiểu nổi (Cho tới khi Vegeta giải thích).
Đặc điểm này không phải độc quyền của người Saiyan thuần chủng, kể cả con lai hay một cá thể có gen Saiyan cũng có được năng lực Zenkai này, mặc dù việc nó có hoạt động mạnh mẽ như trên Saiyan thuần chủng hay không chưa được khẳng định.

Saiyan Power

Ở chap 303, Vegeta đã nói rằng Zenkai sẽ không hoạt động nếu như người Saiyan tự đả thương chính mình.

 

VAI TRÒ

 

sức mạnh của người Saiyan

Zenkai đóng góp vai trò quan trọng xuyên suốt các Saga của Dragon Ball, đây là nguồn tăng sức mạnh đáng kể nhất trong Frieza Saga. Nói một cách vui vẻ hơn thì chính Zenkai đã tạo điều kiện cho tác giả “chém” những điều không thể thành có thể (ví dụ như việc Goku từ 90000 lên tới chỉ số hàng triệu và đấu ngang cơ với Frieza).

sức mạnh của người Saiyan

Trong Dragon Ball Super, Black Goku đã dựa vào năng lực Zenkai để nâng cấp sức mạnh của mình sau mỗi trận chiến với Goku và các Saiyan khác. Nhờ đó, hắn đã đạt được cấp độ Super Saiyan Rose (hường nam tính) cũng như nâng cao kỹ năng của bản thân.

(sức mạnh của người Saiyan)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *