Hakai-Chiêu thức hủy diệt dragon ball-hakai là sức mạnh hay quyền năng Hakai-Chiêu thức hủy diệt dragon ball-hakai là sức mạnh hay quyền năng

Hakai – Chiêu thức hủy diệt

(Hakai-Chiêu thức hủy diệt dragon ball-hakai là sức mạnh hay quyền năng)

Destruction (破壊, Hakai) là 1 chiêu thức mạnh mẽ được sử dụng đặc trưng bởi các thần hủy diệt.

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Destruction
破壊
Hakai
Khởi đầu
"Protect Kaioshin Gowasu Destroy Zamasu!"
Xuất hiện trongDragon Ball Super
Sáng tạo?
Sử dụngIwen
Helles
Mosco
Quitela
Arak
Champa
Beerus
Liquir
Sidra
Rumsshi
Belmod
Gene
Hình thứcSóng năng lượng
Các dạng tương tựErase
Stardust Breaker

 

Tổng quan

Hakai

Tên của chiêu thức là HỦY DIỆT, tức là nó sẽ có tác dụng hủy diệt mọi thứ: vật, người, thần, quỷ. Vậy đây là sức mạnh hay quyền năng? Chưa có tài liệu hay căn cứ để khẳng định điều này nhưng theo ý kiến của người viết bài, dù là gì thì nó cũng đều phải sử dụng SỨC MẠNH, tức là bạn không thể Hakai người MẠNH hơn mình. Điều này thật dễ hiểu, nếu Beerus có thể Hakai những người mạnh hơn mình (như Zeno, Daishinkan….) thì ông đã không sợ họ đến thế.

Cách sử dụng: Các thần giơ tay vuông góc với cơ thể thẳng ra trước mặt, lòng bàn tay hướng ra phía trước, ngón cái chụm lại, 4 ngón khác sít nhau thẳng hàng, vận Ki và hô to “Hakai“, ngay lập tức đối tượng bị tiêu diệt. Những người bị dính Hakai tỏ ra khá đau đớn, có lẽ người sử dụng đã truyền năng lượng vào bên trong cơ thể và tàn phá từ bên trong khiến mọi thứ “nổ tan tành” hoặc tan biến vào hư không.

 

Những lần sử dụng

Chiêu thức hủy diệt dragon ball

beerus tiêu diệt zamasu trong manga

Chiêu thức hủy diệt này xuất hiện lần đầu tiên khi Beerus tự tay Hakai Zamasu. Cả nhóm sau khi điều tra đã phát hiện ra âm mưu “diệt thầy” của Zamasu với Gowasu, điều này còn liên đới đến cả kế hoạch “Vô nhân” của Zamasu và Black Goku ở tương lai của Trunks. Lộ kế hoạch, Zamasu còn định tấn công Goku nên Beerus đã cản lại và tiêu diệt Zamasu. Ở anime, Beerus bắt lấy tay của Zamasu và cơ thể hắn dần tan rã, còn ở Manga thì cơ thể Zamasu nổ tung như 1 chiêu thức bình thường.

Ấn để xem video

(Chiêu thức hủy diệt dragon ball-hakai là sức mạnh hay quyền năng)

Tiến sỹ Mashirito bị hủy diệt

Trong tập phim phụ thêm về Arale, Beerus tiêu diệt linh hồn Tiến sĩ Mashirito sau khi hắn gây khá nhiều rắc rối cho trái đất, đáng chú ý lần này Beerus chỉ giơ 2 ngón tay. Whis sau đó giải thích “ không có gì là ngài Beerus không hủy diệt được”. Beerus sau đó cũng từng định tiêu diệt Goku khi cậu khởi xướng giải đấu 12 vũ trụ với Zeno, ông còn dọa sẽ Hakai Krilin khi cậu “giả vờ” không tham dự giải đấu.

Ấn để xem video

(Chiêu thức hủy diệt dragon ball-hakai là sức mạnh hay quyền năng)

Sức mạnh của Sidra

sidra hủy diệt thành phố

Tại vũ trụ 9, thần dủy diệt Sidra trong khi tìm kiếm các chiến binh cho giải đấu 12 vũ trụ đã hủy diệt cả 1 thành phố + dân cư sau khi chứng kiến con người ở đây rất ‘vô dụng” khi chỉ biết tàn sán lẫn nhau.

Ấn để xem video

(Chiêu thức hủy diệt dragon ball-hakai là sức mạnh hay quyền năng)

Theo diễn biến mới nhất tại Manga Dragon Ball Super thì Goku,,,cũng có thể sử dụng Hakai!. Điều này gây nên tranh cãi khá lớn khi phần lớn đều cho rằng đây là quyền năng dành riêng cho thần hủy diệt, người thường không thể học được. Tuy nhiên cần nhớ lại là Whis và Beerus từng hỏi Goku có muốn làm thần hủy diệt kế nhiệm không và Goku đã từ chối. Có thể sau này Goku đã nghĩ lại và Whis đã Ban/Dạy cho Goku sức mạnh này để dùng trong các trường hợp cần kíp. Cụ thể ra sao cần chờ các tình tiết tiếp theo

Thông tin thêm

hakai là sức mạnh hay quyền năng

  • Ở Anime, mặc dù đầu của Zamasu bị tan biến đầu tiên nhưng tiếng hét của hắn vẫn vang lên và chỉ dừng khi toàn bộ cơ thể bị tiêu tan, đây có thể là tiếng thét của “linh hồn”??
2 Comments
  1. 05/06/2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *