Bản ngã tối thượng là gì - Ultra Ego Vegeta Dragon Ball Super

Bản ngã tối thượng – Ultra Ego

Ultra Ego (我儘の極意 Wagamama no Goku’i, lit.) là kỹ thuật biến hình sử dụng sức mạnh hủy diệt do Vegeta sở hữu.

Tổng quan

Bản ngã tối thượng

Bản ngã tối thượng- Ultra Ego Vegeta

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Tiếng Việt
Ultra Ego
我儘の極意
Wagamama no Gokui
Bản ngã tối thượng
Khởi đầuManga: "Vegeta Vs. Granolah"
Xuất hiện trongDragon Ball Super
Sáng tạoThần hủy diệt
Sử dụngVegeta
Hình thứcBiến hình
Các dạng tương tựDestroyer Form
Fury
Perfected Ultra Instinct
Super Saiyan God
Aura of a God
Super Saiyan 3
Strongest Form 2

Trạng thái này đạt được bởi một người đã được đào tạo bởi Thần Hủy Diệt. Tuy nhiên người sử dụng phải có tâm trí nhất quán trong việc hủy diệt.

Dịch giả Herms98 (người dịch Dragon Ball từ tiếng Nhật sang tiếng Anh) nói trên Twiter rằng thật ra trạng thái này trong tiếng nhật chỉ có nghĩa là “Ego” (bản ngã), nhưng anh thêm “Ultra” đằng trước cho phù hợp với Ultra Instinct.

Đặc điểm

Ultra Ego

Ultra Ego Vegeta

Khi biến thành dạng Ultra Ego, người dùng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn theo cấp số nhân  và nhận được toàn bộ khả năng sử dụng Sức mạnh Hủy diệt. Vegeta đặt tên cho kỹ thuật là Ultra Ego trái ngược với Ultra Instinct của Goku. Kỹ thuật này dựa trên niềm tin mạnh mẽ về bản ngã của bản thân, tự tin về chiến thắng sau cùng. Trong khi Ultra Instinct cho phép tăng tốc độ, sức mạnh thì Ultra Ego lại tăng khả năng chiến đấu bằng cách chịu nhiều sát thương.Người sử dụng phải cẩn thận không để dục vọng chiến đấu  hoàn toàn kiểm soát, vì mặc dù nó có thể nâng sức mạnh của họ lên mức đáng kinh ngạc nhưng cũng có thể khiến họ phải hứng chịu những thiệt hại không đáng có.

Vegeta lần đầu tiên đạt được Ultra Ego khi chống lại Granolah sau khi Super Saiyan God SS Evolved của anh ta bị áp đảo.Vegeta ban đầu chiếm lợi thế về sức mạnh, nhưng khi cuộc chiến tiếp diễn, Vegeta  cho phép bản thân nhận nhiều đòn tấn công hơn để đẩy bản thân đi xa hơn. Sau một thời gian, Vegeta nhận ra rằng anh  đã nhận quá nhiều sát thương và cố gắng đánh bại Granolah bằng một quả cầu  hủy diệt lớn. Tuy nhiên, Granolah đã hóa giải đòn tấn công sau khi biến đổi mắt trái của mình sang màu đỏ.

> Xem thêm

Giải thích Bản năng vô cực và Bản ngã tối thượng theo Phân Tâm Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *