Moro

(Sức mạnh của Moro là ai – Moro Dragon Ball Super,tù nhân vũ trụ dragon ball)

Moro (モロ Moro), còn được gọi là “Planet-Eater Moro” (星喰いのモロ Hoshikui no Moro) là một ác nhân phù thủy mạnh mẽ đã đe dọa vũ trụ 7 khoảng 10 triệu năm trước. Hắn là nhân vật phản diện chính của Saga tù nhân tuần tra thiên hà

Tổng quan

Ngoại hình

Moro

Moro có dạng con dê-người to lớn với 2 cặp sừng cong ôm sát mặt. Hắn mặc áo choàng dài màu đỏ có mũ trùm đầu.

Tính cách

Hắn độc ác, vô nhân tính, không coi trọng bất kì sự sống nào . Hắn ta xem mạng người như thức ăn và coi thường Vegeta – người đã cứu nạn nhân thoát khỏi tay hắn .

Tiểu sử

10 triệu năm trước

Moro đã phá hủy Hệ thống Sao Iragi và mang lại sự tuyệt chủng hàng loạt trên 320 hành tinh.Grand Supreme Kai và South Supreme Kai đồng loạt tấn công hắn nhưng có phần lép vế. Moro thậm chí có thể “triệu hồi” thiên thạch ngoài vũ trụ làm đòn tấn công. Hắn còn gây thêm bất ngờ khi hút kiệt năng lượng sống của 1 hành tinh gần đó rồi ngưng tụ thàn 1 quả cầu năng lượng và…nuốt. 

Sức mạnh của Moro tăng lên sau mỗi lần “ăn” năng lượng, không còn cách nào khác nên Grand Supreme Kai đã dùng toàn bộ sức mạnh của mình phong ấn thành công pháp thuật của hắn. Moro bị giam cầm bởi đội tuần tra viên thiên hà và bị kết án tử nhưng không ai có khả năng giết được hắn. 

Dragon Ball Super

Galactic Patrol Prisoner Saga

Phong ấn sức mạnh bị phá vỡ, Moro đã trốn khỏi nhà tù nên Merus phải xuống trái đất tìm Buu để mong đưa Grand Supreme Kai trở lại phong ấn hắn lần nữa.

Khi Goku cùng mọi người ở trên nơi ở của đội tuần tra ngân hà , anh đã thử cảm nhận Ki của Moro nhưng đã bị hắn ta phát hiện ! Moro đã trốn thoát trên một con tàu vũ trụ và đi đến  hành tinh  Namek mới , nơi mà hắn gặp Goku và Vegeta .

Moro nói về việc cuối cùng  đã được tự do sau 10 triệu năm và phép thuật của hắn ta đã trở lại trước khi tuổi thọ cận kề cái chết. Trong khi Goku và Vegeta đang tranh luận, Moro sử dụng sức mạnh của mình để kéo Esca ra khỏi một ngôi nhà gần đó và cố gắng giết anh ta. Vegeta lao đến cứu Esca ngay lập tức rồi anh ta hứa rằng anh  sẽ không để Moro giết bất kỳ người Namek nào.

Ngay sau đó, Vegeta bắt đầu chiến đấu với Moro nhưng Moro không ngạc nhiên hay sợ hãi trước sức mạnh của Vegeta ở trạng thái Super Saiyan. Vegeta dùng đến Super Saiyan 2 nhưng đã bị ma thuật của Moro khống chế và phản đòn lại. Vegeta bắt đầu dùng đến Super Saiyan God và những đòn tấn công của Moro đều trở nên vô dụng. 

Sau khi trao đổi vài đòn đánh, Moro cởi áo choàng và tiết lộ hình dạng thật mà hắn đang che giấu. Bây giờ hắn ta sẵn sàng đối mặt với Vegeta và nói với anh  rằng nếu Vegeta muốn thấy sức mạnh ma thuật của hắn, Moro sẽ sẵn sàng thể hiện năng lực của mình.

Moro bắt đầu nghiêm túc và dùng sức mạnh phép thuật của mình khiến Vegeta Super Saiyan God gặp khó khăn. Hắn ta bắt đầu áp đảo Vegeta  khiến anh ta rơi vào thế phải phòng thủ mà không thể tấn công được. Moro tiếp tục thừa thắng lao lên tung chưởng, một hồi lâu cảm thấy bất lực, Vegeta đã biến thành trạng thái còn mạnh hơn cả Super Saiyan Blue ở Giải Đấu Sức Mạnh. 

 

 

27.jpg

Vegeta lao đến và né tránh mọi đòn tấn công của Moro, lúc này Moro không thể làm gì được cả . Nắm thế chủ động , Vegeta tung cú đá phản công khiến Moro bất ngờ và đau đớn . Tưởng như hắn đã thua cuộc thì Moro đã dùng mưu hèn kế bẩn đi hút năng lượng từ những người Namek và sinh vật xung quanh , hắn ăn khối năng lượng đó và định tấn công tiếp tục . 

Vegeta định biến hình một lần nữa thì dường như có điều gì đó rất kì lạ , anh không thể biến thành Super Saiyan Blue hay Super Saiyan vì đã cạn kiệt sức mạnh. Moro lấy thế xông lên và tấn công Vegeta bay vào tảng đá.

 

 

 

 

Sức mạnh

Moro Dragon Ball Super

Goku bị “bắt quả tang” vì dò Ki

Moro có sức mạnh chiến đấu lớn cùng ma thuật nổi trội. Hắn dễ dàng chiếm lợi thế khi đối đầu trực diện với 2 vị Kai tối cao nhất. Ngay cả khi pháp thuật bị phong ấn, cũng không ai có thể giết được hắn nên đã phải giam cầm 10 triệu năm.

Merus nói rằng sức mạnh của hắn nằm ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác so với anh (trong khi Merus có tộc độ hơn cả Base Form của Goku, Vegeta) .

Ma thuật của Moro có thể áp đảo Vegeta ở trạng thái Super Saiyan & Super Saiyan 2 , hắn dễ dàng né tránh các đòn tấn công của Moro . Nhưng khi Vegeta sử dụng Super Saiyan God , Moro đã không thể làm gì cả. Nhưng Moro vẫn tự tin  cởi áo khoác và đe dọa rằng sức mạnh ma thuật của hắn có thể gây khó cho Vegeta .

Khi đã nghiêm túc thì Moro có thể gây khó khăn cho Super Saiyan God Vegeta , khi Vegeta lên trạng thái vượt qua cả Super Saiyan Blue thì Moro  đã bị áp đảo .

Chiêu thức

Sức mạnh của Moro

hấp thụ hành tinh

  • Ki Sense awareness: hắn có thể biết được ai đang cảm nhận Ki của mình
  • Psychic Rock Throw: Hắn có thể dùng thiên thạch, sao chổi làm đòn tấn công
  • Drain Life: hút cạn năng lượng sống của 1 hành tinh thành 1 quả cầu và tiêu thụ chúng.
  • Electric Shock: Bắn ra  nhiều tia sét có tính sát thương lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!