Sức mạnh của Moro là ai - Moro Dragon Ball Super

Moro

(Sức mạnh của Moro là ai – Moro Dragon Ball Super,tù nhân vũ trụ dragon ball)

Moro (モロ Moro), còn được gọi là “Planet-Eater Moro” (星喰いのモロ Hoshikui no Moro) là một ác nhân phù thủy mạnh mẽ đã đe dọa vũ trụ 7 khoảng 10 triệu năm trước. Hắn là nhân vật phản diện chính của phần tù nhân tuần tra ngân hà.

Đọc Truyện Dragon Ball Super Tại Đây

Tổng quan

Ngoại hình

Moro

Moro có dạng con dê-người to lớn với 2 cặp sừng cong ôm sát mặt. Hắn mặc áo choàng dài màu đỏ có mũ trùm đầu.

Khi trẻ lại thì Moro trở nên cơ bắp hơn, bộ râu cũng dần biến mất.

Tính cách

Hắn là một kẻ độc ác, vô nhân tính và không coi trọng bất kì sự sống nào. Hắn ta xem mạng người như thức ăn và coi thường Vegeta – người đã cứu nạn nhân thoát khỏi tay hắn .

Moro có tham vọng được hấp thụ thật  nhiều năng lượng, khi biết Goku và Vegeta đang tập luyện để quay lại trả thù thì Moro tỏ ra rất thích thú. Hắn tin rằng khi 2 người Saiyan tái đấu một lần nữa thì Moro sẽ hút được từ họ nhiều nguồn năng lượng hơn.

Tiểu sử

10 triệu năm trước

Moro đã phá hủy Hệ thống Sao Iragi và mang lại sự tuyệt chủng hàng loạt trên 320 hành tinh.Grand Supreme Kai và South Supreme Kai đồng loạt tấn công hắn nhưng có phần lép vế. Moro thậm chí có thể “triệu hồi” thiên thạch ngoài vũ trụ làm đòn tấn công. Hắn còn gây thêm bất ngờ khi hút kiệt năng lượng sống của 1 hành tinh gần đó rồi ngưng tụ thàn 1 quả cầu năng lượng và…nuốt. 

Sức mạnh của Moro tăng lên sau mỗi lần “ăn” năng lượng, không còn cách nào khác nên Grand Supreme Kai đã dùng toàn bộ sức mạnh của mình phong ấn thành công pháp thuật của hắn. Moro bị giam cầm bởi đội tuần tra viên thiên hà và bị kết án tử nhưng không ai có khả năng giết được hắn. 

Dragon Ball Super

Galactic Patrol Prisoner Saga

Phong ấn sức mạnh bị phá vỡ, Moro đã trốn khỏi nhà tù nên Merus phải xuống trái đất tìm Buu để mong đưa Grand Supreme Kai trở lại phong ấn hắn lần nữa.

Khi Goku cùng mọi người ở trên nơi ở của đội tuần tra ngân hà , anh đã thử cảm nhận Ki của Moro nhưng đã bị hắn ta phát hiện ! Moro đã trốn thoát trên một con tàu vũ trụ và được người lái Cranberry đi đến  hành tinh  Namek mới, nơi mà hắn gặp Goku và Vegeta.

Moro nói về việc cuối cùng  đã được tự do sau 10 triệu năm và phép thuật của hắn ta đã trở lại trước khi tuổi thọ cận kề cái chết. Trong khi Goku và Vegeta đang tranh luận, Moro sử dụng sức mạnh của mình để kéo Esca ra khỏi một ngôi nhà gần đó và cố gắng giết anh ta. Vegeta lao đến cứu Esca ngay lập tức rồi anh ta hứa rằng anh  sẽ không để Moro giết bất kỳ người Namek nào.

Ngay sau đó, Vegeta bắt đầu chiến đấu với Moro nhưng Moro không ngạc nhiên hay sợ hãi trước sức mạnh của Vegeta ở trạng thái Super Saiyan. Vegeta dùng đến Super Saiyan 2 nhưng đã bị ma thuật của Moro khống chế và phản đòn lại. Vegeta bắt đầu dùng đến Super Saiyan God và những đòn tấn công của Moro đều trở nên vô dụng. 

Sau khi trao đổi vài đòn đánh, Moro cởi áo choàng và tiết lộ hình dạng thật mà hắn đang che giấu. Bây giờ hắn ta sẵn sàng đối mặt với Vegeta và nói với anh  rằng nếu Vegeta muốn thấy sức mạnh ma thuật của hắn, Moro sẽ sẵn sàng thể hiện năng lực của mình.

Moro bắt đầu nghiêm túc và dùng sức mạnh phép thuật của mình khiến Vegeta Super Saiyan God gặp khó khăn. Hắn ta bắt đầu áp đảo Vegeta  khiến anh ta rơi vào thế phải phòng thủ mà không thể tấn công được. Moro tiếp tục thừa thắng lao lên tung chưởng, một hồi lâu cảm thấy bất lực, Vegeta đã biến thành trạng thái còn mạnh hơn cả Super Saiyan Blue ở Giải Đấu Sức Mạnh. 

 

27.jpg

 

Vegeta lao đến và né tránh mọi đòn tấn công của Moro, lúc này Moro không thể làm gì được cả. Nắm thế chủ động, Vegeta tung cú đá phản công khiến Moro bất ngờ và đau đớn. Tưởng như hắn đã thua cuộc thì Moro đã dùng mưu hèn kế bẩn đi hút năng lượng từ những người Namek và sinh vật xung quanh, hắn ăn khối năng lượng đó và định tấn công tiếp tục. 

Vegeta định biến hình một lần nữa thì dường như có điều gì đó rất kì lạ, anh không thể biến thành Super Saiyan Blue hay Super Saiyan vì đã cạn kiệt sức mạnh. Moro lấy thế xông lên và tấn công Vegeta bay vào tảng đá.

Goku cũng bị hút cạn năng lượng dù chỉ đứng xem Vegeta chiến đấu với Moro, cả 2 người Saiyan bị Moro áp đảo và hụt cạn hết số năng lượng còn lại trong người họ – cơ thể Moro được trẻ lại ngay khi đó. Trong thời gian Goku và Vegeta được người dân Namek cứu thì Moro đã đi tấn công các dân làng để chiếm được ngọc rồng, vì quá mạnh nên hắn dễ dàng giết được một chiến binh Namek mà không cần phải nhìn thấy mặt anh ta.

Tuy nhiên khi đối mặt với Majin Buu với ý chí của Đại Kaioshin thì Moro đã bất lực hoàn toàn vì Buu có khả năng miễn nhiểm khả năng hút năng lượng. Tưởng chừng phải bị phong ấn một lần nữa thì Cranberry đã triệu hồi được rồng thần và ước điều đầu tiên là hồi phục sức khỏe cho hắn, Moro nhân cơ hội đó đã dùng thần giao cách cảm để kêu hắn ta ước cho Moro được hồi phục toàn bộ sức mạnh ma thuật.

 

Nhân thời cơ Goku & Vegeta chưa hồi phục được sức mạnh, Moro đã bay đến và ước điều thứ 3 với rồng thần là giải thoát toàn bộ tù nhân trên nhà tù thiên hà. Sau đó hắn ra khỏi không gian và chiến đấu với Đại Kaioshin, lúc này Goku & Vegeta buộc phải đứng nhìn vì người Saiyan không thể thở được ở khu vực ngoài không gian.

Trong quá trình chiến đấu thì Moro biết được Đại Kaioshin đã không còn khả năng phong ấn vì sức mạnh thần của ông đã bị chuyển vào Kid Buu ( đã bị Goku tiêu diệt ), Moro áp đảo Đại Kaioshin. Sau một thời gian chiến đấu thì cuối cùng Đại Kaioshin đã dịch chuyển được Moro về phía dưới mặt đất và đối mặt với Goku & Vegeta. 

 

Tuy nhiên trong lúc này thì đồng bọn trốn tù đã đến nơi ở của Moro, Moro đã truyền sức mạnh cho toàn bộ tù nhân trên tàu và cho chúng chiến đấu với nhóm Goku – còn bản thân Moro thì đứng trên tàu hấp thụ sức mạnh của 2 người Saiyan. Cuối cùng thì nhóm Goku đành bất lực và dùng dịch chuyển chạy thoát, Moro không truy sát họ mà bắt đầu đi đến các hành tinh khác để hấp thụ năng lượng sống ở nơi đó.

 

 

Nhóm 3 anh em từng bị Merus bắt trước đây không có ý phục tùng Moro như những kẻ khác, chúng đã đến Trái Đất tìm cực quang xanh nhưng bị Piccolo đánh bại. Vì muốn thực hiện được mưu đồ nên chúng đã gửi tin nhắn cầu cứu đến đội quân của Moro và khiến hắn ta đã bắt đầu quan tâm đến hành tinh này.

 

 

 

 

Để mọi thứ trở nên an toàn thì Moro đã cho phép tù nhân 73 sao chép khả năng của hắn ta. Trước sức mạnh đến từ nhóm Gohan thì 73 đã phải dùng đến khả năng sao chép đó và hấp thụ toàn bộ năng lượng đến từ họ.

Khi nghe tin nhóm 73 gặp khó khăn ở Trái Đất thì Moro đã rất ngạc nhiên, trong kí ức của Moro thì Trái Đất 10 triệu năm trước đây chỉ là một hành tinh của loài khỉ.

Biết được Goku và Vegeta sẽ quay lại và tái đấu, Moro đã chấp nhận điều kiện chờ đợi trong 2 tháng và kêu thuộc hạ rút lui.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sức mạnh

Moro có sức mạnh chiến đấu lớn cùng ma thuật nổi trội. Hắn dễ dàng chiếm lợi thế khi đối đầu trực diện với 2 vị Kai tối cao nhất. Ngay cả khi pháp thuật bị phong ấn, cũng không ai có thể giết được hắn nên đã phải giam cầm 10 triệu năm.

Merus nói rằng sức mạnh của hắn nằm ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác so với anh (trong khi Merus có tộc độ hơn cả Base Form của Goku, Vegeta).

Ma thuật của Moro có thể áp đảo Vegeta ở trạng thái Super Saiyan & Super Saiyan 2, hắn dễ dàng né tránh các đòn tấn công của Moro . Nhưng khi Vegeta sử dụng Super Saiyan God , Moro đã không thể làm gì cả. Nhưng Moro vẫn tự tin  cởi áo khoác và đe dọa rằng sức mạnh ma thuật của hắn có thể gây khó cho Vegeta.

Khi đã nghiêm túc thì Moro có thể gây khó khăn cho Super Saiyan God Vegeta, nhưng đến lúc Vegeta dùng trạng thái vượt qua cả Super Saiyan Blue thì Moro đã bị áp đảo.

Moro Dragon Ball Super

Chiêu thức

Sức mạnh của Moro

hấp thụ hành tinh

  • Ki Sense awareness: hắn có thể biết được ai đang cảm nhận Ki của mình
  • Psychic Rock Throw: Hắn có thể dùng thiên thạch, sao chổi làm đòn tấn công
  • Drain Life: hút cạn năng lượng sống của 1 hành tinh thành 1 quả cầu và tiêu thụ chúng.
  • Electric Shock: Bắn ra  nhiều tia sét có tính sát thương lớn.
  • Ki Transfer : Moro có khả năng truyền sức mạnh cho nhiều người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *