Công ty Capsule Corporation - Tập đoàn Capsule-Công ty của Bulma

Công ty Capsule

(Công ty Capsule Corporation -Công ty của Bulma)

The Capsule Corporation (カプセルコーポレーション)  là một công ty thành lập năm 712 , do Tiến sĩ Brief, cha của Bulma điều hành. Tên của công ty được dựa trên tên của viên biến hình Capsule do Dr Brief phát minh ra, vô cùng phổ biến trong nền văn minh hiện hành.

Tổng quan/cấu trúc

Công ty Capsule

Tổng hành dinh của Capsule Corporation, cũng là nơi ở của gia đình Brief, nằm ở West City,  địa chỉ WST 3338926 K. Tòa nhà và khu vực xung quanh, đủ lớn để có chứa cả tộc Namek sau khi hành tinh của họ bị phá hủy và đang chờ tìm kiếm hành tinh mới.

Ấn để xem video hình ảnh trong tập đoàn

(Công ty Capsule Corporation -Công ty của Bulma)

Tòa nhà xây 3 tầng và 1 tầng hầm. Lối vào là sảnh đợi, tiếp tân và dẫn đến Atrium- nơi có khủng long, mèo, chó, và các động vật khác sống . Atrium còn có cả một Đấu trường, và dẫn đến Phòng Capsule (phòng làm việc chính của tiến sỹ Brief). Ngoài ra còn có phòng triển lãm,  phòng máy tính trung tâm (chỉ được mở với thẻ truy cập đỏ), Phòng an ninh với một nhà tù nhỏ, phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Brief và Phòng tổ chức hội thảo khoa học. Các phòng ở của gia đình Brief, đặc biệt là phòng của Bulma ở tầng 02. Trên tầng 03, có tháp phía Tây và tháp phía đông (mở với thẻ truy cập xanh).

Capsule Corporation

Atrium

Phòng làm việc của tiến sỹ Brief

Công ty của Bulma

Phòng của Bulma

Nhà kho của Công ty là nơi Bulma tìm thấy viên ngọc 2 sao trước khi bắt đầu câu chuyện Dragon Ball. Nơi đây còn có tầng hầm bí mật nơi Future Bulma và Future Trunks chế tạo cỗ máy thời gian. Ngoài ra còn có máy gia tốc trọng lực nhằm tạo ra không gian có trọng lực cao để Vegeta vs Trunks tập luyện trước đại hội võ thuật lần 25

Công ty Capsule

Tầng hầm bí mật nơi cỗ máy thời gian ra đời

Việc kinh doanh

viên capsule

Với việc phát minh ra viên Capsule để chứa đồ vật vô cùng hữu dụng và phổ biến nên công ty Capsule là một trong những công ty lớn nhất, giàu có và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.  Nhiều thời điểm, Tổng công ty Capsule và Red Ribbon Army là đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua kinh doanh nhưng viên Capsule luôn mang lại lợi thế cạnh tranh cho Capsule Corporation

phương tiện đi lại

Ngoài viên Capsule, công ty Capsule cũng sản xuất ra rất nhiều các thiết bị khác như các phương tiện giao thông, các tàu vũ trụ, máy gia tốc và đặc biệt là cỗ máy thời gian du Bulma chế tạo. Họ cũng sản xuất máy tính bàn, laptop và các thiết bị nghiên cứu khoa học.

Biểu tượng công ty

Logo của công ty Capsule rất đơn giản, chỉ với chữ “C” là chữ cái đầu tên công ty. Tất cả các nhân viên đều mặc áo với Logo ở bên vai phải. Android 16 cũng mang Logo này phía trên Logo của Red Ribbon sau khi Bulma “sửa chữa” lại anh (bị hư hỏng nặng sau Cell Game)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *