Zeni dragon ball-Tiền trong dragon Ball-Ai là người giàu nhất Dragon Ball

Zeni – Tiền trong Dragon Ball

(Zeni Tiền trong dragon Ball-Ai là người giàu nhất Dragon Ball)

Zeni  (Ƶ, đôi khi được đánh vần là “Zenni” hoặc “Zenie”) là đơn vị tiền tệ trong dragon ball. Theo Akira, 1 Zeni = 1 Yên (Tiền tệ hiện hành của Nhật). Tuy nhiên, Jaco nói rằng 1 Zeni = 0.5 Yên

 

Tổng quan

Zeni

Tiền có hình satan ở Dragon Box GT

 

Zeni thường đương nhiên là để tiêu dùng trong thế giới Dragon Ball nhưng nó xuất hiện nổi bật nhất là giải thường giành cho những người chiến thắng ở Đại hội Võ thuật. Goku khi lên thành phố tìm Bulma đã tham gia vào môt cuộc tỉ võ đường phố để giành lấy tiền thắng cuộc 100.000 Zeni, sau đó cậu đã đưa hết cho người chỉ đường đến đồn cảnh sát. Nhân vật Launch khi hắt xì biến đổi thành trạng thái xấu thường xuyên đi cướp ngân hàng nên tên của cô được cảnh sát truy nã đặc biệt. Ở các tờ giấy truy nã thì số tiền thưởng dành cho ai bắt được Launch có kí hiệu $ (Đô la) chứ không phải là Zeni, điều này là để phù hợp với khán giả trên toàn thế giới. Tại Cell Saga, khi Cell tấn công vào thành phố, một người đàn ông đã hứa sẽ cho Piccolo rất nhiều tiền nếu Piccolo bảo vệ ông ta trước Cell, nhưng sau đó ông ta cũng bị Cell hấp thụ. Ở Chap cuối cùng của Dragon Ball Z, UUB tham dự đại hội võ thuật nhằm kiếm tiền về cho dân làng nghèo khổ.

Tiền trong dragon Ball

Goku chiến thắng cuộc tỉ võ…

…rồi đưa hết cho cô gái chỉ đường

Ấn để xem video

(Tiền trong dragon Ball-Ai là người giàu nhất Dragon Ball)

Dragon Ball Super, Mr Satan đã cho Goku 100 triệu Zeni để “cảm ơn” những danh vọng anh đã mang lại cho Satan. Với số tiền này, Goku đã không cần phải lao động kiếm tiền nữa và  Chi Chi cũng đủ tiền cho Goten ăn học. Goku đi chiêu mộ các chiến binh cho giải đấu 12 vũ trụ, vì không thể nói ra nguyên nhân thực sự là vì “vận mệnh vũ trụ” nên Goku đã nói dối rằng mục đích của giải đấu là tranh tiền thưởng 10.000.000 Zeni. Điều này đã lôi kéo được Android 18 (mê tiền), Tien Shinhan (cần tiền sửa chữa thiệt hại của dân làng do đồ đệ của mình gây ra) và Sư phụ rùa (chắc cần tiền mua tạp chí PlayBoy).

Satan đến đưa tiền cho Goku

Ấn để xem video

(Tiền trong dragon Ball-Ai là người giàu nhất Dragon Ball)

 

Ai là người giàu nhất Dragon Ball?

Ai là người giàu nhất Dragon Ball

(Tiền trong dragon Ball-Ai là người giàu nhất Dragon Ball)

Chắc hẳn mọi người đều nghĩ đến Bulma? Đúng nhưng chưa đầy đủ, chính xác hơn là Gia đình Bulma với chủ hộ là tiến sỹ Brief. Nguồn tiền của nhà Bulma chủ yếu đến từ việc kinh doanh của tập đoàn Capsule. Theo tạp chí Daizenshuu 7, tập đoàn Capsule chiếm đến 48% thị phần bán phương tiện đi lại trên toàn thế giới. Xếp thứ 2 là Mr Satan, với việc liên tục giành chức vô địch đại hội võ thuật (Do Buu đánh thắng hết các đối thủ rồi giả vờ thua Satan ở trận chung kết), Satan có những khoản tiền thưởng nhất định công thêm tiền từ những hợp đồng quảng cáo, đi Show truyền hình…Ngoài ra có thể kể đến tướng quân Red của binh đoàn ruy băng đỏ, chúa tể Pilaf…

Ở trên chỉ là những người ở Trái Đất, còn nếu tính cả vũ trụ 7 thì có thể kể đến gia đình nhà Frieza (chủ hộ là King Cold) với việc đánh chiếm các hành tinh và bán lại cho người trả giá cao nhất.

 

Giá trị đồng tiền trong Dragon Ball

Zeni

Tiền tại Dragon Ball Super có in hình Tori-Bot

Khác với đời thực, đồng tiền trong thế giới Dragon Ball chỉ là thứ yếu. Các nhân vật chỉ quan tâm đến việc gia tăng sức mạnh của bản thân, ngoài Krilin làm nghề cảnh sát kiếm tiền ra thì các nhân vật khác không thấy lao động?!. Tiêu biểu nhất là nhân vật chính Goku, dường như TIỀN không có trong khái niệm của anh, Goku chỉ quan tâm đến tập luyện và chiến đấu, rất nhiều lần làm Chi Chi điên tiết về sự “vô công rồi nghề”của mình. Goku cũng rất may mắn khi nhiều lần được bạn bè mời ăn uống và anh cũng “vô tư” ăn thật đã mà không thèm quan tâm xem bạn mình sẽ tốn bao nhiêu tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *