Cỗ máy thời gian Dragon Ball - Time Machine Dragon Ball Cỗ máy thời gian Dragon Ball - Time Machine Dragon Ball

Cỗ máy thời gian

(Cỗ máy thời gian Dragon Ball – Time Machine Dragon Ball,trunks du hành thời gian)

Cỗ máy thời gian (The Time Machine-タ イ ム マ シ ン, Taimu Mashin) là một thiết bị được Bulma chế tạo ở tương lai (Dòng thời gian của Future Trunks) với mục đích ban đầu là trở về quá khứ để cứu Goku khỏi cái chết trước Android Saga.

Cơ bản
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Time Machine
タイムマシン
Cỗ máy thời gian
Khởi đầuManga: "The Terrifying Message"
Anime: "Mystery Revealed"
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball Super
Người chế tạoBulma
Người sử dụngFuture Trunks
Cell
Tapion
Bulma
Goku
Gohan
Krillin
Android 16
Vegeta
Android 18
Hình thứcPhương tiện du hành thời gian
Các thiết bị tương tựGrand Tour spaceship
Pendulum Room
Time Slipper
Portal Opening
Capsule Corporation spaceship

Cấu tạo/Chức năng

 

Cỗ máy thời gian Dragon Ball

(Cỗ máy thời gian Dragon Ball)

Cỗ máy thời gian có hình dáng giống 1 chiếc máy bay. Với 4 động cơ giúp nó di chuyển cũng như bay lên không trung trước khi du hành thời gian. Khoang lái khá hẹp với tiêu chuẩn 2 người nhưng thực tế nhiều lần nó đã chở đến 4 người. Trên thân máy có in chữ “Hope” (nghĩa: Hi vọng) với ngụ ý cỗ máy cùng chuyến đi của Trunks chính là niềm hi vọng của cả nhân loại. Cỗ máy thời gian sử dụng năng lượng chronal, một nguyên liệu rất hiếm ở thời kì của Future Trunks. Bulma nói rằng phải mất 8 tháng để sạc đầy năng lượng cho một chuyến về quá khứ giới hạn 20 năm. Vì vậy chuyến đi lần đầu của Trunks là một chiều và việc có về tương lại được không tất cả trông chờ vào Bulma hiện tại. (Cỗ máy thời gian Dragon Ball)

Cỗ máy thời gian Dragon Ball

“Hi vọng”

Cỗ máy có thể đi đến tương lai hoặc quá khứ tùy vào người sử dụng. Nhưng nó chỉ làm thay đổi dòng thời gian mà nó đến. Ví dụ Trunks về quá khứ để cứu Goku, và nhóm Z Fighter đã tiêu diệt được bọn Android nhưng ở dòng thời gian của Trunks, chúng vẫn lộng hành. Như vậy việc trở về quá khứ chỉ có tác dụng giúp Trunks gặp những chiến binh mạnh, học võ từ họ và trở về thế giới của mình chiến đấu.

(Cỗ máy thời gian Dragon Ball)Theo Whis thì việc du hành thời gian là vi phạm nguyên tắc của vũ trụ, dòng thời gian chỉ được phép chạy theo một chiều, tất cả những can thiệp vào nó có thể gây nên những hậu quả khó lường. Trong trận chiến với Zamasu, hắn cũng đã “đổ tội” cho Trunks vì đã du hành thời gian tạo nên các lỗ hổng thời gian nên kế hoạch của hắn và Black Goku mới dễ dàng thực hiện. Trunks vô cùng tức giận và cảm thấy bị tổn thương vì việc cậu và Bulma làm chỉ muốn hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn thôi.

 

Những lần sử dụng

Dragon Ball Z

 

Future Trunks sử dụng cỗ máy thời gian lần đầu tiên khi cậu trở về quá khứ cảnh báo về sự xuất hiện của bọn Andorid. Trunks biết trước được sự trở lại trái đất của Goku nên cậu đã đến trước và tiêu diệt bố con Frieza. Sau khi cung cấp thông tin cho nhóm Z Figher, Trunks biến mất cùng cỗ máy trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người

Cỗ máy thời gian Dragon Ball

Trunks lần đầu về quá khứ

Lần thứ 2 Trunks trở lại cùng cỗ máy là để giúp nhóm chiến đấu với bọn Android. Lần trở lại này Trunks được luyện tập cùng Vegeta rất nhiều nên sức mạnh của cậu đã gia tăng đáng kể.

ấn để xem video Bulma gần đầu gửi trunks về quá khứ

Ở một dòng thời gian khác, Future Trunks trở về từ chuyến đi thứ 2 của mình và dùng máy ngưng hoạt động của Số 17 và 18, tuy nhiên Cell đã giết Trunks và đánh cắp cỗ máy thời gian. Hắn trở lại quá khứ khi Số 17 và 18 vẫn sống và hấp thụ. Điều này tạo ra dòng thời gian thứ 4 (Lý thuyết về các dòng thời gian ở Dragon Ball Z xin dành riêng ở 1 bài post khác để các bạn không bị loạn). Để ngồi vừa máy thời gian, Cell đã trở lại hình dạng trứng sơ khai của mình và khi đến đích, hắn nở ra và đục thủng 1 lỗ thoát ra ngoài.

Time Machine Dragon Ball

Cell đánh cắp máy thời gian

ấn để xem video Cell giết trunks và cướp máy thời gian (cuối clip)

Hình ảnh cỗ máy thời gian bị thủng sau này được chụp bởi vệ tinh của tập đoàn Capsule. Bulma sau đó gửi ảnh này cho Trunks và cậu vô cùng ngạc nhiên vì đó chính là cỗ máy mà cậu đã sử dụng. Mọi vấn đề thắc mắc, lý thuyết về các dòng thời gian bắt đầu rắc rối từ đây. Trunks sau đó thu hồi lại cỗ máy để tránh bị người xấu lợi dụng. (Cỗ máy thời gian Dragon Ball)

Cỗ máy thời gian Dragon Ball

Time Machine Dragon Ball

Bulma và Trunks đến kiểm tra máy thời gian

ấn để xem video Bulma và Trunks đến kiểm tra cỗ máy của Cell để lại

Dragon Ball Super

 

Future Trunks sử dụng Time Machine lần nữa để trở về quá khứ “cầu cứu” nhóm Goku khi anh phải đối diện với Black Goku. Và trước khi Black bị kéo trở về dòng thời gian của hắn thì hắn đã kịp phá hủy máy thời gian của Trunks.

ấn để xem video trunks trở về quá khứ vì Black

Cỗ máy bị phá hủy trước mắt mọi người

ấn để xem video Black hủy diệt cỗ máy thời gian lần 1

Sau đó Bulma đã nhớ ra còn một cỗ máy cô lưu trữ bao năm (chính là cỗ máy của Cell chọc thủng) + sách hướng dẫn từ cỗ máy của Trunks nên Bulma đã sửa chữa được.

dòng thời gian trong dragon ball

Bulma tìm lại được máy thời gian

ấn để xem video Bulma tìm lại máy thời gian của cell

ấn để xem video Bulma sửa chữa máy thời gian

Cỗ máy này sau đó đã được nhóm Goku sử dụng 3 lần để đến tương lai đấu với Black. Trong lần thứ 3 thì Black đã lần nữa phá hủy nó nhưng Bulma đã kịp dập tắt đám cháy và cam kết sẽ sửa lại được

dòng thời gian trong dragon ball

Goku, Vegeta, Trunks trở về tương lai gặp Black…

dòng thời gian trong dragon ball

….và thất bại trở về

ấn để xem video Black hủy diệt cỗ máy thời gian lần 2

Xem thêm:

Giải thích các dòng thời gian trong Dragon Ball

Nhẫn thời gian

(Cỗ máy thời gian Dragon Ball – Time Machine Dragon Ball,trunks du hành thời gian)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *