Goku Olympic 2020 Goku được chọn làm đại sứ của Nhật Bản Goku Olympic 2020 Goku được chọn làm đại sứ của Nhật Bản

Goku được chọn làm đại sứ của Nhật Bản tại Olympic 2020

(Goku Olympic 2020)

Người Nhật rất thích chọn những nhân vật anime/manga hay game nổi tiếng làm đại diện hình ảnh cho mình, và lần này họ đã chọn nhân vật manga nổi danh nhất thế giới

Ngày hôm kia, chính phủ Nhật Bản đã công bố danh sách chính thức các nhân vật văn hóa nổi tiếng sẽ đại diện cho họ tại kỳ Thế vận hội Olympic 2020. Đây là kỳ thế vận hội quan trọng nhất từ trước đến nay với người Nhật Bản vì nó sẽ được tổ chức trên đất nước của chính họ. Và không bất ngờ khi anh chàng khỉ con Son Goku của loạt truyện Dragon Ball đã trở thành nhân vật dẫn đầu danh sách đại sứ của Nhật trong kỳ Thế Vận hội lần này.

Goku Olympic 2020

Việc Son Goku dẫn đầu top các nhân vật truyện tranh đại diện cho Olympics 2020 không phải là chuyện quá lạ, khi đây chính là bộ Manga bán chạy nhất trong lịch sử tại Nhật Bản. Đặc biệt hơn, nhân vật Son Goku có độ nổi tiếng và phổ biến hầu như tại tất các quốc gia trên toàn thế giới.

Video Nhật Bản giới thiệu các gương mặt đại diện Olympic

Xếp sau Son Goku cũng là một loạt những tên tuổi cực kỳ quen thuộc với những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản, như Naruto trong bộ manga cùng tên, Luffy (One Piece), Sailor Moon (Thủy Thủ Mặt Trăng), Pretty Cure (Nhịp Đập Trái Tim), Astro Boy và kẻ cả cậu bé nghịch ngợm Shin Chan (Cậu Bé Bút Chì) cũng có tên trong danh sách. Cùng với Son Goku, những nhân vật này sẽ là trung tâm trong chiến dịch quảng bá văn hóa Nhật trong kỳ thế vận hội sắp tới. Họ sẽ được in lên logo, áo, mũ, quạt và các chai nước tặng cho khán giả đến xem Olympic.

Goku Olympic 2020

(Goku Olympic 2020)

Goku Olympic 2020

Goku Olympic 2020

(Goku Olympic 2020)

Goku Olympic 2020

Được biết, Thế vận hội Olympics 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 24/07 đến 09/08/2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *