Goku không phải là nhân vật tốt - Goku không phải người chồng tốt

Goku không phải là nhân vật tốt!

Khi mọi người hỏi Goku là người như thế nào, những từ ngữ kiểu dũng cảm, trung thực thường được sử dụng. Goku bảo vệ gia đình và bạn bè và không sợ bất kỳ cuộc chiến nào, không thể phủ nhận anh có một số phẩm chất đáng ngưỡng mộ. Nhưng Goku có thể không hoàn toàn tốt đẹp như  vậy, sau đây là 1 số khuyết điểm:

Goku không để tâm đến tương lai nhân loại dưới tay Android

Goku không phải là nhân vật tốt

Goku không phải là nhân vật tốt?

Future Trunks trở về quá khứ cảnh báo về sức mạnh của bọn Android và mô tả địa ngục trần gian trong dòng thời gian của cậu. Bulma gợi ý có thể giết Dr Gero ngay từ giờ nhưng Goku gạt đi và cho rằng “không công bằng”, càng mạnh thì càng phấn khích.Nhưng nếu Goku thua thì sao?Có điều gì đảm bảo chắc chắn sẽ  thắng? và nếu vậy tính mạng toàn bộ thế giới nằm trong sự mạo hiểm và ích kỉ của Goku.

Đối  chiếu sang phần Super, Goku cũng rất tự tin trước Zamasu và Black Goku nhưng cuối cùng thất bại thảm hại. Nếu không có Zeno thì mọi thứ đi tong.

Goku 1 lần nữa coi thường Kaioshin và Buu

goku có phải người xấu

goku có phải người xấu?

Shin (Kaioshin) cảnh báo rằng cuộc chiến với Vegeta là nằm trong kế hoạch của Babidi giúp lấy sức mạnh để đánh thức Buu, nhưng Goku không muốn hiểu.  Thậm chí anh ta còn giơ chưởng đe dọa Kaioshin, không biết  cấp bậc trên dưới, và nếu Shin nhất quyết, Goku ra chưởng rồi Shin tránh thì tính mạng của người dân trên võ đài sẽ ra sao?

Không giữ thể diện cho Bulma

Trên thánh địa Kaioshin, Goku hứa sẽ cho Old Kai xem những bức ảnh mát mẻ của Bulma để ông giúp  đỡ team Z. Vegeta sau đó vô cùng tức  giận, Goku chỉ cười xòa cho qua chuyện. Như vậy Goku coi người bạn thân của mình như món đồ để đánh đổi lợi ích, đây là điều thiếu tôn trọng phụ nữ.

Đặt tính mạng của con cháu vào nguy hiểm

Goku luôn nói rằng muốn bọn trẻ rèn luyện để thành người bảo vệ tương lai của trái đất, nhưng từ Gohan cho đến Goten, Trunks, chúng còn quá trẻ (4-7 tuổi). Goku thậm chí còn đưa đậu Senzu cho Cell khôi phục sức mạnh, điều này có thể sẽ phải trả giá rất đắt. Khi Gohan bị Cell  đánh bầm dập, Piccolo tức giận trách móc thì Goku dường như nhận ra mình đã sai lầm.

Đến Goten và Trunks, bọn trẻ dường như còn không sẵn sàng để chiến đấu nghiêm túc nhưng Goku đã đặt lên vai chúng nhiệm vụ quá nặng nề, đối đầu  với Buu -Kẻ đe dọa toàn bộ nhân loại.

Goku chính là nguyên nhân cho cái ác trong Zamasu

Khi đến thằm Gowasu, được giới  thiệu về Zamasu, vị thần học việc sẽ kế nhiệm Kaioshin, Goku không ngần ngại thánh đấu. Vấn đề là cái cách Goku chiến thắng dễ dàng cùng thái độ có vẻ tự mãn dẫn đến nỗi uất ức bên trong Zamasu: Một tên người trần dám sỉ nhục 1 vị thần. Và từ đó kế hoạch giết thầy và tiêu diệt loài người hình thành, gián tiếp xóa sổ hoàn toàn dòng thời gian của Future Trunks

Coi người ngoài hơn người nhà

Goku không quan tâm đến gia đình

Goku không quan tâm đến gia đình?

Ở cuối Dragon Ball Z, Goku gặp UUB ở đại hội võ thuật, ngay lập tức nhận cậu làm đệ tử và bỏ nhà đi không hẹn ngày về để luyện tập. Như vậy là Goku cũng không quan tâm đến cảm giác của Chi Chi cùng những đứa con khi chồng, bố đi biệt bất kì lúc nào. Hơn nữa, lúc đó Pan cũn đã lớn nhưng Goku chưa bao giờ có ý định  đào tạo cô bé.

Không phải người chồng  tốt

Goku không phải người chồng tốt

Goku không phải người chồng tốt?

Điều này là không phải bàn cãi, Goku không có nghề nghiệp trong khi nhà lại nghèo. Goku hoàn toàn có thể làm các nghề như công nhân xây dựng, bảo vệ, giáo viên võ thuật hoặc bất kì nghề nào  vận sức, nhưng Goku chỉ ăn và luyện tập mà không cần biết làm thế nào để có đồ ăn.

Giết King Kai

Việc Goku chọn King Kai Planet làm nơi cho Cell nổ khá khó hiểu, anh ta hoàn toàn có thể dịch chuyển đến những nơi hẻo lánh ít người, sức công phá của Cell thời điểm đó chưa có quy mô rộng.

Điều  đáng trách hơn, trong những lần dùng ngọc rồng sau đó, Goku chưa bao giờ ước thầy của mình hồi sinh.

Tại sao không cho Raditz nhiều cơ hội hơn?

Goku từng mềm lòng với Raditz rồi bị phản lại nên quyết giết anh mình. Nhưng nhìn sang các nhân vật khác như Picccolo, Vegeta, Frieza…, bọn họ còn giết  nhiều người thân, dân vô tội hơn Raditz nhưng luôn được Goku kiên nhẫn biến thành  đồng minh, vậy tại sao anh trai ruột Raditz thì không?.

Tiếp tục sau đó, Goku cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc hồi sinh Raditz, hay thậm chí là bố mẹ mình khi mà anh đã biết nguồn gốc của mình.

Không màng sinh tử của các vũ trụ khác

Ta biết rằng nếu không có giải đấu toàn vũ trụ thì Zeno cũng sẽ hủy diệt các hành tinh yếu, nhưng Zeno chưa nói là khi nào, hơn nữa với tính cách trẻ con của mình, có khi Zeno quên đi cũng nên.

Việc Goku nhắc Zeno tổ chức giải đấu đã khiến anh là cái gai trong mắt các vũ trụ khác. Thử tưởng tượng xem, nếu số 17 không ước hồi sinh các vũ trụ thì họ sẽ bị hủy diệt mãi mãi, Goku chính là gián tiếp giết hàng tỉ sinh mạng.

Goku giết nhiều sinh vật hơn bạn tưởng

Kết quả hình ảnh cho all kill by goku

Bây giờ tự nhiên hỏi Goku đã giết những ai thì chắc mọi người sẽ kể đến Ông Gohan, King Kai, Kid Buu cùng con quái của Babidi (Yakon), nhưng thật ra Goku giết nhiều hơn thế.

Rất nhiều lính của Redriboon

  • Buyon
  • Captain Yellow
  • Ninja Murasaki
  • Ffficer Black
  • Tambourine
  • Drum
  • King Piccolo
You cannot vote again.

Bạn thấy Goku là người xấu hay tốt?

TỐT
82.08%
XẤU
17.92%
Các bài viết khác trong Series<< Vegeta hơn Goku ở điểm gì?Thuyết âm mưu nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *