Sức mạnh của Pikkon là ai-chiến minh mạnh nhất phía tây vũ trụ

Pikkon

(Sức mạnh của Pikkon là ai-chiến minh mạnh nhất phía tây vũ trụ,đệ tử của west kai)

Pikkon (パイクーハン, Paikūhan) là một chiến binh thuộc Other World, lần đầu xuất hiện trong giải đấu võ thuật Other World Tournament. Anh không thuộc Manga gốc nhưng góp mặt trong các tập Anime phụ và movie:  Dragon Ball Z: Fusion Reborn.

Tổng quan

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Pikkon
パイクーハン

West Kai (sư phụ)
Khởi đầuAnime: "Warriors of the Dead"Maraikoh (đồng đội)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Tapkar (đồng đội)
Nghề nghiệpChiến binhGoku (bạn bè,đối thủ)
Đội nhómChiến binh Tây vũ trụPiccolo (hình tượng dựa trên)

Ngoại hình

Pikkon

Pikkon cao ngang Goku, toàn thân cơ bắp màu xanh lá cây giống người Namek. Anh mặc áo choàng trắng và áo trong màu xanh. Anh mang giày nâu, đai nâu, băng quấn đầu trắng đều có hình tròn vàng ở giữa. Tai Pikkon khá giống với Frieza và…không có mũi như Krillin.

Tính cách

Pikkon là 1 người thông minh, anh luôn tính toán chính xác chiến thuật mỗi khi giao chiến. Trong lần đầu xuất hiện anh rất kín tiếng nhưng khi chiến đấu với Goku, anh đã “mở lòng” hơn. Goku so sánh và cảm thấy Pikkon rất giống Piccolo về nhiều phương diện và cả 2 đều “rất tuyệt vời”.

Tiểu sử

Pikkon là ai

Anh trông khá giống Piccolo

Pikkon từng sống tại 1 vị trí không rõ tại phía tây của trái đất. Sau khi chết, anh đi đến hành tinh của West Kai, nơi anh đã luyện tập chăm chỉ và trở thành học sinh tốt nhất của West Kai.

Dragon Ball Z

Other World Saga

chiến minh mạnh nhất phía tây vũ trụ

Anh và King Cold,Frieza

Pikkon xuất hiện lần đầu khi Goku và King Kai đến hành tinh của Grand Kai để dự cuộc họp các Kaio. West Kai và King Kai vốn không ưa nhau nên mới chạm mặt đã xảy ra cãi vã, West Kai cũng “gợi ý” để cho 2 đệ tử thay mặt giải quyết mâu thuẫn nhưng đã bị Grand Kai ngăn cản. Grand Kai sau đó yêu cầu Pikkon và Goku xuống địa ngục để giải quyết 1 số tên đang làm loạn gồm: Frieza, King Cold, Cell, Recoome, Burter, Jeice và Guldo. Tại đây, Goku đánh bại lực lượng Ginyu và Pikkon dễ dàng đánh bại Frieza, King Cold và Perfect Cell, gom chúng vào một quả cầu khổng lồ và đưa tất cả  vào trong một ngục tù tinh thần.

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Pikkon là ai-chiến minh mạnh nhất phía tây vũ trụ,đệ tử của west kai)

Cuộc chiến cân sức với Goku

Sau đó Goku và Pikkon cùng tham gia vào giải đấu võ thuật dưới địa ngục, cả 2 nhanh chóng bước vào trận chung kết. Pikkon có phần nhỉnh hơn Goku nhưng cuối cùng Goku nhận ra điểm yếu của chiêu thức Thunder Light Attack là không thể di chuyển khi xuất chiêu nên đã dùng nó phản lại đòn với chiêu Instant Kamehameha. Tuy nhiên cả 2 sau đó đều bị loại vì chạm vào trần của giải đấu (vi phạm quy định). Cuộc đấu có thể tính là hòa, cả 2 hẹn nhau vào 1 dịp tái đấu khác.

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Pikkon là ai-chiến minh mạnh nhất phía tây vũ trụ,đệ tử của west kai)

 

Gặp mặt Kid buu

Super Buu xuất hiện và càn quét trái đất, Krillin và Yamcha được gửi đến hành tinh của Grand Kai, nơi họ gặp Pikkon và các chiến binh đã chết khác. Kid Buu  đến hành tinh của Grand Kai để tìm Goku và Vegeta, tại đây hắn chạm trán Pikkon. Vì không biết được hết độ nguy hiểm của Kid Buu nên Pikkon đã buông lời nhạo báng khiến Kid Buu tức giận, Kid Buu sau đó dùng Shocking Ball hủy diệt tất cả, Pikkon và những người khác được cứu trong giây phút cuối cùng khi Kid Buu dịch chuyển đến Thế giới Thiêng của Kais. Tại đây, Goku, Vegeta đã có cuộc chiến kinh thiên động địa với Kid Buu, Pikkon và những người khác theo dõi trận chiến đến những giây phút cuối cùng,

Ấn Vào Để Xem Video Kid Buu làm loạn thế giới bên kia

(Sức mạnh của Pikkon là ai-chiến minh mạnh nhất phía tây vũ trụ,đệ tử của west kai)

Fusion Reborn

đệ tử của west kai

Sức mạnh thua xa Janemba

Trận đấu tại giải võ thuật của  Goku và Pikkon bị gián đoạn khi họ nghe tin xấu từ địa ngục. Một con quỷ tên  Janemba đã bắt giữ King Yemma và khiến địa ngục chao đảo, không gian biến thành các tinh thể thạch pha lê. Goku và Pikkon nhanh chóng di chuyển và tiếp cận Janemba, Pikkon bắn Ki về phía King Yemma bị giam giữ nhưng đều vô dụng, anh nhanh chóng nhận ra rằng cách duy nhất để cứu địa ngục là phải đánh bại Janemba. Tuy nhiên Pikkon không phải là đối thủ của Janemba, anh bị hạ với 2 cú đấm trực diện vào thái dương trong khi câu giờ cho Goku và Vegeta. Bản thân Goku và Vegeta cũng không thể địch nổi janemba nên cuối cùng họ đã dùng Fusion Dance kết hợp thành Gogeta, tiêu diệt Janemba chỉ với 1 chiêu.

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Pikkon là ai-chiến minh mạnh nhất phía tây vũ trụ,đệ tử của west kai)

 

Sức mạnh

Sức mạnh của Pikkon

Tại Anime

Pikkon là chiến binh mạnh nhất vũ trụ phía tây. Anh dễ dàng đánh bại Frieza và King Cold bằng 1 chiêu và chỉ mất 2 chiêu để đánh bại Super Perfect Cell. Tại giải đấu võ thuật địa ngục, anh cũng dễ dàng chiến thắng Olibu – Chiến binh mạnh nhất vũ trụ phía Bắc. Pikkon không nao núng khi chiến đấu với Goku sử dụng Super Saiyan, Grand Kai nhận định cả 2 mạnh ngang nhau (và mạnh hơn cả ông).

Ấn Vào Để Xem Video

(Sức mạnh của Pikkon là ai-chiến minh mạnh nhất phía tây vũ trụ,đệ tử của west kai)

 

Tại Movie

Pikko bị trạng thái đầu tiên của Janemba đánh bại trong khi Goku ssj 3 đánh bại Janemba với 1 cú đấm, chỉ thất thế trước Super Janemba

Chú ý: Sức mạnh ở Anime và Movie là khác nhau, tùy thuộc vào chủ ý của nhà làm phim.

 

Chiêu thức

 • Kiai: Anh thổi một làn sóng vô hình của ki qua miệng. Anh ta sử dụng nó để phản chiêu Chasing Energy của Olibu
 • Homing Energy Wave, Double Energy Wave, Continuous Energy Bullets : Một loạt các chiêu thức dùng tấn công Goku trong trận chung kết
 • Nova Strike-like attack: Anh bao quanh cơ thể của mình trong một quả cầu xanh  năng lượng, tương tự 1 lá chắn.
 • Hyper Tornado – Anh bắt đầu quay với tốc độ cao, hướng về đối thủ của mình, sau đó lôi họ vào cơn lốc xoáy mạnh mẽ.
 • Burning Shoot: Anh bao quanh mình trong lửa và tấn công Cell ở địa ngục
 • Thunder Flash Attack: đòn tấn công mạnh mẽ nhất của anh, nhược điểm là khi xuất chiêu anh không thể di chuyển nên Goku đã tận dụng điều này.
 • Super Energy Bomb – Một quả bóng năng lượng màu xanh lá cây bắn từ tay phải
 • Trap Shooter – Anh đưa tay phải về phía trước và nạp năng lượng xanh. Sau đó  bắn một luồng năng lượng nhanh lên đối thủ, gây ra một lượng lớn sát thương. Pikkon sử dụng nó để chống lại Janemba trong Fusion Reborn

 

Thông tin thêm

Pikkon

Pikkon concept art (Son Goku Densetsu)

 • Tên của Pikkon là dựa trên thức ăn, rau diếp. Cách phát âm gốc của tên tiếng Nhật của anh, Paikuhan, có nghĩa đen là “Gạo lợn?.” (“Pork-Rib Rice.)
 • Akira Toriyama có vẽ 1 bức tranh về Pikkon mà theo ông nói đó là “dựa trên kiểu của Piccolo”
 • Trong Dragon Ball AF (fan chế), anh là sứ giả của thế giới rồng, nơi các con rồng được “triệu hồi” chứ không phải được “tạo ra” (giống truyện Naruto)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *