Hành tinh Vegeta-Hành tinh Plant-Hành tinh Tuffles-Planet Vegeta

Hành tinh Vegeta (tên cũ:Plant)

(Hành tinh Vegeta-Hành tinh Plant-Hành tinh Tuffles-Planet Vegeta)

Hành Tinh Vegeta (惑星ベジータ Wakusei Bejīta), trước đây có tên là Plant (惑星プラント Wakusei Puranto), do người Plant đầu tiên sinh sống. Sau đó là sự thống trị của tộc Tuffles và Saiyan. Cuối cùng người Saiyan đánh chiếm và đổi tên thành Vegeta, là nơi cự ngụ của tộc Saiyan. Hành tinh của người Saiyan ban đầu có tên Sadala, nhưng nó đã bị tàn phá nên Saiyan-jin buộc phải tìm kiếm các hành tinh mới.

Tổng quan

Hành tinh Vegeta

Vegeta Planet

Hành tinh Vegeta có trọng lực gấp 10 lần trái đất, vì vậy sức mạnh thể chất của người Saiyan về cơ bản là hơn hẳn người trái đất.  Nơi đây dường như là một thế giới sa mạc khắc nghiệt với một bầu trời màu vàng / đỏ thay vì màu xanh lam. Nó có ít nhất hai vệ tinh tự nhiên, và có một mặt trăng tròn đẩy đủ mỗi 100 năm/lần.

 

Lịch sử

Nguồn gốc

người Plant

Trong Manga Episode of Bardock, hành tinh này ban đầu có người Plant sinh sống. Bardock (bố của Goku) đã bị trả ngược về quá khứ và giúp người dân ở đây chống lại Chilled (tổ tiên của Frieza).

Ấn Vào Để Xem Video King kai kể goku về vegeta planet

(Hành tinh Plant-Hành tinh Tuffles-Planet Vegeta)

Hành tinh Plant sau đó là nơi chia sẻ sự định cư của tộc Tuffles và Saiyan. Người Saiyan sau đó đánh chiếm và đổi tên thành Vegeta

Xem chi tiết:

Tộc Saiyan

Tộc Tuffles

 

Bị Frieza hủy diệt

Hành tinh Plant

Vegeta Planet dưới thời Frieza

khoảng năm 731, Frieza tìm đến hành tinh Vegeta và đặt ách cai trị. Hành tinh này biến thành căn cứ quân sự bao gồm cả lực lượng quân đội của Saiyan và Frieza. Năm 735, Frieza bắt đầu có những nghi ngại về mối đe dọa về sức mạnh ngày 1 tăng của người Saiyan nên hắn quyết định hủy diệt hành tinh Vegeta.

Ấn Vào Để Xem Video Dodoria nói về bí mật vegeta planet

(Hành tinh Plant-Hành tinh Tuffles-Planet Vegeta)

Tái sinh

(Thông tin có trong phim Dragon Ball GT, không được tác giả công nhận)

Hành tinh Tuffles

New Plant được hồi sinh

Năm 789, Baby đã dùng sức mạnh của rồng sao đen để hồi sinh hành tinh Vegeta và đặt tên là New Plant, hắn yêu cầu khôi phục lại trạng thái trước khi người Saiyan đến. Sau đó các con rồng tà các đã bị Goku đánh bại, không rõ số phận của New Plant ra sao.

 

Thông tin thêm

  • Hành tinh Vegeta được nhìn thấy với nhiều màu khác nhau:màu đỏ ở Bardock – The Father of Goku, màu xanh lá cây  trong một đoạn hồi tưởng trong Dragon Ball GT, trắng trong Plan to Eradicate the Saiyans 
  • Beerus tiết lộ rằng việc Frieza tiêu diệt hành tinh Vegeta là yêu cầu của ông, vì ông ghét bản tính hiếu thắng của người Saiyan cũng như ghét King Vegeta
Ấn Vào Để Xem Video

(Hành tinh Plant-Hành tinh Tuffles-Planet Vegeta)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *