Con đường rắn dragon ball - Snake Way dragon ball-Snake Way là gì

Con đường rắn – Snake Way

(Con đường rắn dragon ball – Snake Way là gì)

Snake Way (蛇の道, Hebi no Michi), hay còn gọi là con đường rắn, nằm ở Other World, phía bên trên địa ngục, dẫn từ văn phòng của Diêm Vương đi đến hành tinh của King Kai, và đây cũng là cách duy nhất để đến được đó (không tính dịch chuyển tức thời).

Tổng quan

Con đường rắn dragon ball

Con đường rắn rất dài, khoảng 1 triệu Km (625.000 dặm) , King Kai nói rằng Goku đã mất 177 ngày chạy và bay miệt mài để đi hết được (trong khi Vegeta sẽ đến trái đất trong 158 ngày). Nếu ai đó rơi khỏi Snake Way thì họ sẽ rơi qua 1 lớp mây và rơi thẳng xuống địa ngục. Trong Anime, con đường rắn là nơi ở của Công chúa Rắn (Princess Snake), người đã đem lòng yêu Goku và cố gắng ngăn cản anh rời khỏi con đường.

Lịch sử

Dragon Ball Z

Goku tìm King Kai học đạo

Snake Way

Goku đã chạy rất vất vả

Ấn để xem video Goku miệt mài trên con đường

(Con đường rắn dragon ball)

Goz và Mez

(Chỉ trong Anime) Sau khi chết trong trận chiến với Raditz, Goku được Yami “giới thiệu” với Diêm Vương để đi trên con đường rắn xuống học nghệ King Kai. Có nhiều thời điểm, Goku vì quá mệt mỏi nên đã rơi khỏi con đường rắn, rơi xuống những đám mây, có nhiều bàn tay “ma” kéo anh xuống nhưng Goku lại thoát lên được. Trong quá trình di chuyển, Goku gặp 1 người lạ mặt lái xe tải trên con đường rắn nên anh đã xin đi nhờ. Goku tranh thủ ngủ để lấy lại sức nhưng người này đã vô tình phanh gấp khiến Goku bay khỏi xe và rơi thẳng xuống địa ngục. Tại đây sau 1 cuộc kiểm tra tốc độ và sức mạnh với 2 ogres là Goz và Mez, Goku đã được đưa lên điện Diêm Vương và bắt đầu lại từ đầu!

 

Ấn để xem video Goku bị rơi xuống địa ngục

(Con đường rắn dragon ball)

Công chúa rắn vs goku

Sau đó Goku đi qua cung điện của công chúa rắn mà anh cứ tưởng rằng của King Yemma. Công chúa rắn đem lòng yêu Goku và giữ anh ở lại nhưng Goku một mực từ chối. Princess Snake biến thành hình dạng con rắn, và cố gắng nuốt Goku, nhưng anh đã thoát được và tiếp tục hành trình của mình. 88 ngày sau đó, Goku đã đi hết con đường rắn và diện kiến King Kai. Sau khi tập luyện với thần vũ trụ, anh chỉ mất đúng 2 ngày để bay hết Snake Way trước khi quay lại trần gian.

Ấn để xem video gặp công chúa rắn

 

Snake way

Lúc về chỉ mất 2 ngày

 

Vegeta Saga

Đoạn cuối của con đường rắn

Tien Shinhan, Chiaotzu, Yamcha và Piccolo đều bị giết trong trận chiến với Vegeta, Nappa. Họ cũng được phép đi xuống Snake Way để tìm kiếm sự đào tạo của King Kai, họ đã di chuyển nhanh hơn Goku vì lúc này tất cả đều mạnh hơn Goku hồi Raditz Saga. Sau đó, Recoome, Burter, Jeice và Guldo được gửi đến hành tinh của King Kai để làm đối thủ cho các chiến binh Z tập luyện.

Ấn để xem video đoạn cuối con đường

(Con đường rắn dragon ball)

Dragon Ball Super

Goku mệt mỏi ngủ ngay trên đường

Trong Dragon Ball Super, Goku tập hợp được 7 viên ngọc rồng và King Kai mong muốn có 1 điều ước. Ông  muốn cho hành tinh của mình lớn hơn với trọng lực ít hơn và một đường đua. Nhưng điều ước không thực hiện được do lúc này bé Pan đang bị bệnh và Gohan đã ước cho bé được khỏe lại.

Thông tin thêm

  • Ocean and FUNimation dub cho rằng con đường rắn chỉ dài 10.000 dặm. Điều này đã được chứng minh là sai khi mà Goku đã có thể bay 22.000 dặm trong vòng 1 ngày để đến dự đại hội võ thuật lần thứ 22 (khi đó cậu 15 tuổi).
Con đường rắn dragon ball

Con đường dài 1tr km

  • Con đường rắn dài 1tr km, Goku đi hết 177 ngày, như vậy vận tốc của anh là 235km/giờ. Khi trở về, anh đi mất 2 ngày, vậy vận tốc lúc này là 20.830 km/giờ. Tuy nhiên lúc đi Goku vừa bay vừa chạy, hơn nữa anh đi quanh co theo thân rắn còn lúc về anh bay theo 1 đường thẳng (hay còn gọi là đường chim bay).
  • Snake Way có những nét tương đồng với Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc
Snake Way là gì

Vạn lý trường thành

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *