Daishinkan dragon ball-Great Priest-sức mạnh của Daishinkan

Daishinkan – Great Priest

(Great Priest-sức mạnh của Daishinkan)

The Great Priest (大神官 Daishinkan) là 1 thực thể khá bí ẩn tại cung điện của Zeno. Ông sau này đượcWhis tiết lộ là 1 trong 5 người mạnh nhất trong tất cả các vũ trụ.

Daishinkan

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật

Tên khác
Daishinkan
大神官
Great Priest
Zeno (cấp trên)
Khởi đầuAnime: "I Want to Meet Son Goku A Call from Zenō-sama"Whis (con trai)
Xuất hiện trongDragon Ball Super
Vados (con gái)
Chủng tộcShinjin (thần)
Địa chỉZeno's Palace
Nghề nghiệpTổng quản điện Zeno

 

Ngoại hình

 

The Great Priest khá lùn. ông có nước da xanh, mắt tím và tóc trắng khá giống với Whis và Vados (có vẻ là cùng chủng tộc). Daishinkan mặc quần áo màu xanh đậm với biểu tượng tam giác da cam trên áo. Đai lưng đỏ có biểu tượng kanji (Grand). ông có vầng hào quang xanh sau đầu tạo cảm giác tôn nghiệm, cao quý của 1 vị thần

 

Tính cách

 

Daishinkan

Great Priest rất lịch sự và điểm tĩnh. Trái ngược với sự nghiêm nghị của 2 cận vệ Zeno. Ông cũng nhận ra được cảm xúc vui vẻ của Zeno khi gặp Goku nên không ra tay ngăn cản.

Daishinkan về sau bộc lộ 1 sự bí ẩn đến “đáng sợ”. Ông điều hành giải đấu 12 vũ trụ và thái độ của ông khiến mọi người kinh hãi. Có nhiều người còn cho rằng ông “thao túng quyền lực” trong điện của Zeno.

 

Tiểu sử

Lần đầu xuất hiện

Daishinkan

daishinkan dẫn mn đi gặp Zeno

 

Daishinkan nhận nhiệm vụ tiếp đón nhóm Whis, Goku, KaioShin khi họ được Zeno mời đến gặp. Ông lịch sự chào hỏi mọi người và dẫn họ đến gặp Zeno. Như thường lệ Goku “tò mò” về vị thần này và khá sốc khi whis tiết lộ ông là 1 trong 5 người mạnh nhất tất cả các vũ trụ. Thậm chí Whis còn không thể động đến 1 cọng tóc của Daishinkan

Ông xuất hiện lần thứ 2 khi Goku dẫn theo…1 Zeno nữa đến thần điện. Zeno này đến từ dòng thời gian của Trunks và trước khi đến đây ông đã “kịp” hủy diệt vũ trụ đó. Một điều khá thú vị là Daishinkan chính là….bố của Whis!. Như vậy sức mạnh của Whis khả năng lớn là do bố truyền đạt, điều này cũng dẫn đến thông tin rằng các thần cũng không phải tự nhiên được sinh ra mà cũng có các mối quan hệ huyết thống như loài người.

Giải đấu biểu diễn võ thuật Zen-chan

Vì Future Zeno không biết võ thuật là gì nên Zeno quyết định tổ chức giải đấu giao lưu võ thuật giữa vũ trụ 7 và 9. Daishinkan có vẻ như là người duy nhất trong “Ban tổ chức”. Ông kiêm rất nhiều nhiệm vụ: Đến các vũ trụ thông báo về giải đấu, phổ biến quy chế, tạo sàn đấu…

Ở giai đoạn này, ta thấy Daishinkan thể hiện vai trò khá giống “Tổng quản” trong các nhà quan ngày xưa với Zeno là chủ nhân. Daishinkan đứng ra cai quản mọi thứ và dường như Zeno khá nghe lời ông.

The Great Priest điều hành giải đấu

Trong suốt các trận đấu giao lưu, Daishinkan luôn theo dõi thái độ của Zeno để quyết định trận đấu sẽ dừng lại hay tiếp tục. Trận đấu chỉ được phép kết thúc khi Zeno hài lòng. Các trận đấu giữa Goku, Gohan, Buu và bộ 3 anh em nhà sói diễn ra rất thú vị làm Zeno khoái trí. Tuy nhiên khi giải đấu kết thúc thì Toppo bên vũ trụ 9 lại ra lời thách đấu Goku. Cả 2 sau đó thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc và khi trận đấu đến đỉnh điểm thì Daishinkan đã chặn lại. Ông cho rằng tất cả hãy để đến giải đấu 12 vũ trụ. Đồng thời ông cũng thuyết phục Zeno rằng chờ giải đấu sau thì trận này sẽ hay hơn, Zeno “ngây thơ” đồng ý.

Ấn để xem video

 

Giải đấu 12 vũ trụ

Trong thời gian các vũ trụ đi tìm kiếm 10 chiến binh mạnh nhất thì Daishinkan dùng quyền năng của mình tạo sàn đấu “lớn chưa từng thấy” cho 50 chiến binh đấu cùng lúc. Thời gian giải đấu diễn ra, ông cung cấp cho 2 Zeno Kami-Pad có danh sách các tuyển thủ, mỗi khi có tuyển thủ bị loại khỏi sàn đấu, ông thông báo cho Zeno để “ấn nút” loại khỏi danh sách

Ấn Vào Để Xem Video

Tiếp tục cập nhật…

Sức mạnh

 

Great Priest

Sức mạnh của ông chỉ được gợi mở qua lời kể của Whis. Nếu không tính Zeno (và cận vệ chưa thể hiện gì) thì Whis có thể coi là người mạnh nhất được biết đến vậy mà cũng không là gì so với Great Priest.

 

Theo thông tin mới nhất trong trận chiến với Black Goku thì sẽ xuất hiện “một vị thần với sức mạnh tối thượng” với hi vọng sẽ “trị” được Black Goku và Zamasu, có thể chính là Daishinkan chăng?

(hình ảnh đẹp chỉ mang tính chất chia sẻ vui)

1 số hình ảnh của Daishinkan

 

Daishinkan dragon ball

Daishinkan là ai

sức mạnh của Daishinkan

Các bài viết khác trong SeriesTori-bot >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *