Champa Dragon Ball - Champa là ai - Sức mạnh của Champa dragon ball

Champa

(Champa Dragon Ball – Champa là ai – Sức mạnh của Champa dragon ball)

Champa (シャンパ, Shanpa) là thần hủy diệt của vũ trụ 6, đi cùng với “người giám hộ” Vados. Ông cũng là anh em song sinh với thần hủy diệt vũ trụ 7 – Berrus. Cái tên Champa là cách chơi chữ từ tên của 1 loại rượu – Champagne (sâm-panh)

Champa Dragon Ball

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Champa
ャンパ
Thần hủy diệt vũ trụ 6
Beerus (anh em sinh đôi)
Khởi đầuManga: "Goku's Defeat"
Anime: "I've Come Too! Training Begins on Beerus' Planet!"
Vados (hầu cận, sư phụ)
Xuất hiện trongDragon Ball Super
Whis (em trai của sư phụ)
Chủng tộcShinjin (thần)Supreme Kai vũ trụ 6 (cấp dưới)
Nghề nghiệpThần hủy diệt vũ trụ 6Zeno (cấp trên)
Đội nhómVũ trụ 6

 

TỔNG QUAN

Hình dáng

 

Giống như Beerus thì Champa có hình dáng của một con mèo tím nhưng béo hơn Beerus nhiều, đuôi cũng ngắn hơn. Trang phục giống hoàng gia ai cập cổ xưa, cổ áo sọc đỏ viền trắng, quần thụng đỏ, cổ tay và chân đeo vòng vàng.

 

Tính cách

 

Champa Dragon Ball

Champa và Vados

Giống như anh em song sinh Beerus, Champa tự tin vào sức mạnh bản thân và coi thường sự sống chết của người khác. Ông lười biếng và hay giao mọi việc cho Vados xử lý. Trong giải đấu giữa vũ trụ 6-7, ông cũng bỏ ngoài tai các quy tắc và thêm lồng kính hỗ trợ Magetta trong trận chiến với Vegeta. Champa cũng thể hiện sự ích kỉ và kém tài lãnh đạo khi tức giận và định tiêu diệt cả team vũ trụ 6. Champa tham ăn và hảo ngọt, ông và Beerus thường hẹn nhau “quyết chiến” các món ăn từ 2 vũ trụ (Champa Dragon Ball)

 

TIỂU SỬ

 

Ngày sinh nhật của Champa

 

Trong tiệc sinh nhật chung của 2 anh em song sinh – Champa và Beerus thì Beerus đã ăn mất trái cây Puff Puff mà Champa cho rằng đó là của mình. Cả hai xích mích, đánh nhau ác liệt và phá hủy nhiều hành tinh trong vũ trụ.   cuối cùng đã bị chặn lại bởi Vados và Whis, hai “người giám hộ” đề xuất ý tưởng là thay vì đánh nhau cả hai hãy thi đồ ăn xem vũ trụ nào đồ ăn ngon hơn thì thắng.

 

Champa Dragon Ball

Champa vs Beerus luôn đối nghịch nhau

Bên cạnh đó, trong nhiều thập kỉ, champa đi tìm kiếm các viên ngọc rồng siêu cấp, và đến thời điểm của Dragon Ball Super, ông đã tìm được 6 viên.

 

Dragon Ball Super

 

Battle of God

 

Trong quá trình tìm kiếm ngọc rồng siêu cấp, Champa và Vados cố lẩn tránh để không bị Beerus và Whis phát hiện nhưng dường như Old Kai và Kibito Kai vẫn theo dõi họ qua quả cầu pha lê. Champa gặp tàu của Guarana – Binh đoàn mạnh thứ 2 của Frieza, những tên này cố gắng để báo tin cho sở chỉ huy về “các viên ngọc khổng lồ” nhưng Champa đã tiêu diệt tất cả. (Champa Dragon Ball)

ấn để xem video Champa lần đầu gặp Beerus ở bộ Super

 

Cuộc thi món ăn ngon

 

Champa đến thăm Beerus và gặp Goku và Vegeta đang học võ tại đây. Vados giới thiệu Champa là anh em song sinh với Beerus và là thần hủy diệt của vũ trụ 6. Champa yêu cầu Whis gọi Beerus dậy để thi đấu đồ ăn. Vũ trụ 7 đưa ra món mỳ úp vô cùng ngon làm Champa suýt xoa. Mặc dù không nói ra nhưng thái độ của Champa đã thể hiện sự thua cuộc, ông tò mò không biết vũ trụ mình có trái đất (nơi có món mỳ nấu) không?Vados nói rằng trước kia vũ trụ 6 có trái đất nhưng nó đã bị hủy diệt vì chiến tranh

 

Champa là ai

(Champa Dragon Ball)

ấn để xem video Champa lần đầu gặp Goku-Vegeta tại nhà Beerus

Champa sau đó thách thức Beerus về cuộc thi giữa các chiến binh mạnh nhất của 2 vũ trụ. Nếu ổng thắng thì trái đất của vũ trụ 7 sẽ thuộc về vũ trụ 6. Nếu Beerus thắng thì Champa sẽ giao ra toàn bộ ngọc rồng siêu cấp. Quy tắc giải đấu giống như Tenkaichi Budokai (Đại hội võ thuật), sẽ bắt đầu trong một tuần của lịch Mặt Trời thứ 8 (tương ứng 5 ngày Trái đất). Champa và Vados bay đi và tìm đến 1 hành tinh vô danh làm võ đại, ông cũng quyết định thành phần thi đấu sẽ có người Saiyan vì biết rằng Goku và Vegeta thuộc chủng tộc này.

 

Trận chiến vũ trụ 6 và 7

 

Champa chọn ra được đội hình chiến binh ưu tú: Hit, Cabba, Frost, Botamo, và Magetta.  Ông quan sát trận đấu giữa Goku-Botamo và đánh giá thấp năng lực của Goku. Khi Goku chiến thắng bằng chiêu quật ngã và kéo đối thủ khỏi võ đài, Champa cho rằng Goku đã gian lận và yêu cầu đấu lại nhưng bị trọng tài bác bỏ vì mọi diễn biến đều rất công bằng, đúng luật. Champa tỏ thái độ tức giận và thất vọng.

Kết quả hình ảnh

Team vũ trụ 6

Trận chiến của Goku vs Frost, Champa hỏi Vados làm thế nào để chiêu mộ được Frost, Vados đã hứa hẹn nếu vũ trụ 6 thắng thì thần hủy diệt sẽ hộ trợ hắn trong một số việc hắn yêu cầu. Khi Goku bị ngất sau ám khí độc của Frost, Champa tỏ ra phấn khích, phấn khởi ra mặt.

Frost vượt qua Goku và gặp Piccolo ở vòng tiếp theo. Champa phản đối khi Piccolo liên tục di chuyển và trốn tránh đánh trực diện với Frost, ông đề nghị xử Piccolo thua cuộc. Beerus nói rằng trong giải đấu này, trọng tài có quyền còn hơn cả thần hủy diệt, vì vậy trọng tài sẽ quyết định, Champa lần nữa thất vọng ngồi xuống. Champa được dịp vui mừng khi Frost tiếp tục đánh gục Piccolo với cây kim độc giấu ở tay.

Champa là ai

Champa dự khán trận đấu giữa 2 vũ trụ

ấn để xem video thái độ của Champa trong trận Frost và Piccolo

Jaco sau đó phát hiện ra trò gian lận của Frost nên yêu cầu trọng tài kiểm tra, Champa dọa rằng nếu kiếm tra không thấy gì sẽ hủy diệt tuần tra viên. Champa một lần nữa muối mặt khi trọng tài xử thua Frost vì sử dụng ám khí và còn ngạc nhiên hơn khi Vados tiết lộ Frost thực chất là 1 tên cướp, lừa đảo vũ trụ, hắn mua các hành tinh bị tàn phá bởi chiến tranh với giá rẻ, sau đó xây dựng lại và bán với giá cao hơn. Champa định tiêu diệt Frost nhưng Vegeta ngăn cản và nói rằng chính tay anh sẽ đánh bại hắn. Cùng với lời khuyên giải của Vados, Champa đồng ý cho Frost tiếp tục chiến đấu.

sức mạnh của champa

Champa định tiêu diệt cả team vũ trụ 6

Trong trận đấu của Hit và Goku, Champa yêu cầu Hit phải xử lý Goku càng nhanh càng tốt ở trạng thái Super Saiyan Blue Kaioken (vì cơ thể Goku đang bị tổn thương rất nhiều).  Kyabe nói rằng điều đó sẽ làm mất đi sự tự tôn của Hit, Hit muốn thử giới hạn Time-Skip (bước nhảy thời gian). Champa nổi xung và nói rằng đây là cuộc chiến giữa ông và Beerus, tất cả mọi người chỉ là “quân tốt”. Hit nghe thấy những lời đó cảm thấy vô cùng bất bình và đã “thỏa thuận ngầm” với Goku để kết thúc cuộc chiến ở đây. Hit sau đó cũng cố tình thua Monaka và vũ trụ 6 đã thất bại!

ấn để xem video Champa nổi điên định tiêu diệt team vũ trụ 6

Champa không còn giữ được bình tĩnh, vận ki định tiêu diệt toàn bộ chiến binh của vũ trụ 6 thì bất ngờ…Zeno xuất hiện. Champa sợ hãi tột độ ra diện kiến Zeno và càng run hơn khi Vados “kể tội” ông với Zeno, thần hủy diệt chỉ biết ăn và ngủ.

sức mạnh của champa

Champa vs Beerus sợ hãi khi Zeno xuất hiện

Chấp nhận thua cuộc, Champa trao 6 viên ngọc rồng siêu cấp cho Beerus và cùng Vados trở về nhà. Trên đường về, Vados bất ngờ thông báo rằng trái đất của vũ trụ 6 đã hồi phúc. Champa ngay sau đó đã hiểu ra là do Beerus làm, ông nở nụ cười trên môi, trong lòng cảm kích vì hành động của người em trai nhưng vẫn giữ giá của riêng mình “hừ, tên Beerus vẫn luôn muốn thể hiện”.

 

SỨC MẠNH

 

sức mạnh của champa

(Champa Dragon Ball)

Là thần hủy diệt của vũ trụ 6, không nghi ngờ gì Champa mạnh nhất vũ trụ (không tính sư phụ Vados). Khi vũ trụ 6 thua cuộc, ông định tiêu diệt cả đội và không ngại gì chiêu ngưng đọng thời gian của Hit. Vados từng nói rằng Beerus nhỉnh hơn Champa chút là bởi vì thân hình “nhẹ nhàng” hơn.

 

Chiêu thức

 

  • Wrath of the God of Destruction: Ông dùng chiêu này hủy diệt quân đội của Frieza
  • Homing Continuous Energy Bullet: Ông sử dụng chiêu này trong các lần đụng độ với Beerus
  • Sphere of Destruction: ở cuối trận chiến với Beerus, ông sử dụng chiêu này để hủy diệt nhau nhưng đã bị Whis và Vados ngăn lại
  • Chaotic Sphere of Destruction: một phiên bản khác của Sphere of Destruction

(Champa Dragon Ball – Champa là ai – Sức mạnh của Champa dragon ball)

Các bài viết khác trong Series<< Beerus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *