Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki - Wrath Of Dragon wiki

Dragon Ball Z Movie: Wrath Of Dragon

(Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki)

Dragon Ball Z Movie 13: Wrath Of Dragon là bộ phim hoạt hình thứ 13 trong loạt Dragon Ball Z. Được sản xuất vào ngày 15 tháng 7 năm 1995 tại Nhật Bản và vào ngày 12 tháng 9 năm 2006 tại Mĩ.

Hình ảnh có liên quan

Thông tin
Đạo diễnMitsuo HashimotoChỉnh sửaShin'ichi Fukumitsu
Nhà sản xuấtTan Takaiwa
Tomio Anzai
(Shūeisha)
Tsutomu Tomari
Phân phốiToei
Planning byKōzō Morishita
Seiichi Hiruta

Kenji Shimizu
Kōji Kaneda
(Fuji TV)
Weekly Shōnen Jump
Phát hành năm15.7. 1995 (Nhật)
12.12, 2006 (Bắc mỹ)
Kịch bảnTakao Koyama (screenplay)
Akira Toriyama (original series author)
Thời lượng52 phút
Giám đốc nghệ thuậtJun'ichi HigashiQuốc giaNhật bản
Giám đốc hoạt họaTadayoshi YamamuroNgôn ngữTiếng nhật
Âm nhạcShunsuke KikuchiDoanh thuDoanh thu 1.1 tỉ ¥ (yên)
Kỹ thuật phimMasao ShimizuPhim trước đóDragon Ball Z: Fusion Reborn
Phim sau đóDragon Ball: The Path to Power

NỘI DUNG

 Sau khi cuộc chiến với Majin Buu kết thúc, bộ phim tập trung vào những nỗ lực của tên Hoi để giải phóng con quái vật Hirudegarn chết người trên trái đất. Goku và các chiến binh Z với sự trợ giúp của một chiến binh tên là Tapion – những người có thể là người duy nhất có thể đánh bại những con quái vật. (Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki)

Chi tiết:
Trên trái đất, Gohan và Videl (là Great Saiyaman I và II) được triệu tập đến thành phố để giải cứu một người giống như một ông già cố gắng tự tử. Sau khi họ cứu được ông ta và đưa ông ta ra nơi khác. Lão tự giới thiệu mình là Hoi và lôi ra một hộp nhạc. Hoi kể rằng một anh hùng có tên là Tapion bị phong ấn trong đó và Tapion là cơ hội cuối cùng của Trái đất để chống lại Hirudegarn.

Kết quả hình ảnh cho Wrath of the Dragon

(Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki) Ngay cả Goku không thể mở được hộp nhạc, các chiến binh Z đã thu thập Ngọc Rồng nhờ Rồng Thần mở nó. Tapion được hóa giải phong ấn, nhưng lại rất tức giận khi Hoi và Goku giải thoát cho mình. Tapion đã giải thích rằng bên trong anh ta là một nửa của con quái vật hung dữ- Hirudegarn. Tuy nhiên, Trunks không ghét bỏ anh, thường giấu thức ăn đem tới cho Tapion, và họ dần trở nên thân thiết.

Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki

Ngay sau đó, nửa dưới của Hirudegarn xuất hiện và bắt đầu tấn công thành phố. Gohan và Videl vội vàng đến  thành phố, nhưng không thể giải quyết bất kỳ chuyện gì cho đến khi Tapion xuất hiện, thổi một giai điệu bí ẩn làm suy yếu Hirudegarn và khiến cho nó biến mất. Trong khi Trunks đưa Tapion một số thức ăn, Hoi đột nhiên xuất hiện và cố gắng ăn cắp chiếc sáo Tapion. Hoi nói rằng Tapion là mối đe dọa đến trái đất và cây sáo phải được tiêu huỷ để ngăn chặn Tapion điều khiển con quái vật. (Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki) Trong cuộc hỗn chiến, Trunks đã lấy được cây sáo, nhưng đã chọn để tin Tapion và trả nó cho anh trong khi Hoi bỏ trốn.

Kết quả hình ảnh cho Wrath of the Dragon

Tapion chấp nhận Trunks như một người em trai và được mời đến sống ở Capsule Corp. Trong khi đó, anh đã giải thích câu chuyện của mình cho Bulma:

‘Một ngàn năm trước, thức tỉnh một con quái vật được gọi là Hirudegarn.  Trong trận chiến, một linh mục phát hiện ra một thanh gươm thần và hai cây sáo có khả năng dừng Hirudegarn. Để đảm bảo Hirudegarn sẽ không bao giờ được sống lại nữa, nên đã niêm phong hai nửa Hirudegarn lênTapion và em trai cậu. Hoi đã giết em trai của Tapion ( Minosha) giải thoát cho nửa dưới Hirudegarn.(Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki)

 

Tuy nhiên, trong khi đang ngủ, một cơn ác mộng làm Tapion vô tình phá hủy phòng ngủ. Nửa dưới Hirudegarn lại xuất hiện và bắt đầu tấn công thành phố. Trong tuyệt vọng, Tapion cầu xin Goku và những người khác giết anh ta để tiêu diệt nửa trên Hirudegarn, nhưng nó là quá muộn và những con quái vật được tái sinh. Một trận chiến khốc liệt giữa các chiến binh Z và  Hirudegarn, không ai trong số hộ có thể theo kịp với sức mạnh và tốc độ của con quái vật .  

Cuối cùng, Tapion đưa thanh kiếm thánh cho Trunks. Anh thổi sáo, còn Trunks hỗ trợ. Cuối cùng, Hirudegarn bị giết bởi Goku.

(Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki) Sau khi tiêu diệt được Hirudegarn, Tapion sử dụng cỗ máy thời gian của Bulma để trở về Konats. Trước khi đi, Tapion đã trao lại cho Trunks thanh kiếm của mình như là một món quà chia tay.  

 

Kết quả hình ảnh cho Wrath of the Dragon trunks

(Dragon Ball Z Movie Wrath Of Dragon wiki)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *