10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong Movie về Broly!

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong Movie về Broly

Dưới đây là những điều trong phim có thể nhiều bạn không để ý kỹ nhưng nó cũng có vai trò nhất định.Nội dung có thể Spoiler tình tiết trong phim, ai chưa xem thì đừng đọc nha :))
.
.
.
.
.
.
.

10. ABO AND KABO

Abo và Kabo là hai nhân vật phụ đã xuất hiện trong OVA: Yo Goku and his friends return,  nhưng ta có thể thấy họ trong các cảnh với Frieza Force.Dù không ảnh hưởng gì tới cốt truyện nhưng nó giúp liên kết phần Z và phần Super làm cho vũ trụ của Akira thống nhất hơn.

9. XÃ HỘI SAIYAN

Kết quả hình ảnh cho king vegeta and paragus

Broly và cha anh ta cũng bị Vua Vegeta coi thường mặc dù mức độ sức mạnh của họ cao hơn ông rất nhiều. Điều này có nghĩa là người Saiyan trên hành tinh Vegeta luôn có cấu trúc giai cấp nghiêm ngặt. Sức mạnh không thành vấn đề, và ngay cả những chiến binh giỏi nhất cũng có thể bị coi là hạng thấp.

Ngoài ra, không phải người Saiyan nào cũng là chiến binh. Có những người phục vụ trong quân đội, làm hậu cần, ví dụ như Beets, anh ta nói rằng mình chưa bao giờ biến thành Oozaru

8. TRANG PHỤC VÀ SCOUTERS CỦA FRIEZA

TRANG PHỤC

Ở cảnh đầu phim, Frieza trẻ tuổi dường như đang mặc một loại áo giáp hoặc áo bảo vệ mới. Không giống như bộ giáp Saiyan thông thường hắn mặc trong Dragon Ball Z, áo giáp của Frieza trong Dragon Ball Super: Broly chỉ bao gồm một tấm che ngực nhẹ. Frieza dường như cũng được thiết kế với tông màu da đỏ hoặc hồng, nếu tinh ý ta có thể nhận thấy màu sắc của Frieza rất phù hợp với thiết kế của hắn trong truyện tranh (Manga).

Thông tin thêm: Việc Frieza ước cao hơn 5cm tham chiếu đến Dragon Ball khi Goku còn nhỏ, tướng Red Ribbon Army cũng mong muốn tìm ngọc để ước mình cao hơn.

SCOUTERS

Trong Dragon Ball Z, các nhân vật như Raditz, Vegeta và Nappa đã sử dụng các máy đo nhỏ gọn để đo mức độ sức mạnh và xác định vị trí của những người khác. Tuy nhiên, ban đầu người Saiyan của Planet Vegeta đã sử dụng các thiết bị lớn hơn, cồng kềnh hơn (được tiết lộ trong ‘Saikyo Jump Dragon Ball Super Book’ phát hành khi bộ phim ra mắt tại Nhật Bản). Frieza ban đầu đã trao 500 scouters cho tộc Saiyan

Máy đo sức mạnh có thể đo chỉ số đến 5 con số, nhưng sức mạnh Frieza là 6 chữ số, vậy làm sao Frieza đo được sức mạnh của mình?

Scouter – Máy đo sức mạnh

7. EM TRAI CỦA VEGETA

Tarble từng xuất hiện trong Ova:Yo Goku and his friends return!
Shenron đề cập đến sự tồn tại của 6 người Saiyan trong Dragon Ball Z: Battle of Gods năm 2013. Shenron (có thể) sẽ không biết rằng Videl đang mang thai nên lúc đó chỉ có 5 người Saiyan: Goku, Vegeta, Gohan, Goten, Trunks, vậy 1 người nữa đâu?Trong Dragon Ball Super: Nappa hỏi Vegeta rằng Tarble có sống sót sau sự hủy diệt của Planet Vegeta không?. Trong các bộ phim trước, chỉ có Nappa, Raditz, Vegeta và Goku sống sót sau cuộc tấn công của Frieza. Điều này tức là có thể Tarble sẽ xuất hiện và đóng vai trò nhất định trong tương lai.

> Xem phim: Yo Goku and his friends return!

6. GỌI TÔI LÀ KAKAROT!

Goku tự gọi mình là Kakarot ở cuối Dragon Ball Super: Broly. Đây là lần đầu tiên Goku sử dụng tên Saiyan ban đầu của mình, mặc dù Vegeta và Raditz đã gọi anh là Kakarot trong các mùa trước.Điều này cho thấy Goku đã bắt đầu có suy nghĩ khác về nguồn gốc Saiyan của mình.

5. ULTRA INSTINCT?

Goku đã sử dụng Bản năng vô cực chống lại các nhân vật như Jiren và Kefla trong Dragon Ball Super. Tuy nhiên, anh không sử dụng nó trong phim Dragon Ball Super: Broly ? Trong trận chiến dữ dội với Broly, đôi mắt của Goku dường như lóe lên với màu xanh bạc, tóc anh cũng chuyển sang màu trắng ngay lập tức. Không rõ liệu cảnh đó có phải là nỗ lực thất bại của Goku khi sử dụng Bản năng vô cực hay không, hay đó chỉ là “Easter egg”  cho các phen thấp thỏm?

Cũng trong trận chiến này, Vegeta khi lên Super Saiyan, mái tóc của anh thoáng chốc lóe lên màu xanh lục. Đây có phải là dạng Super Saiyan Evolution ta thấy trong giải đấu sức mạnh?

Ultra Instinct – Bản năng vô cực

4.CÁC NHÂN VẬT PHẢN DIỆN CŨ

Khi nói chuyện với Broly, trong khoảnh khắc ngắn ngủi Goku đã hồi tưởng lại rất nhiều nhân vật phản diện từ các phần cũ, có thể kể đến: Quỷ vương Piccolo, Vegeta, Freeza, Buu,Pilaf…Zamasu không xuất hiện, và  mới nhất còn có Jiren.

 

3. SỨC MẠNH OOZARU

Hình thức Super Saiyan Oozaru đã không xuất hiện chính thức kể từ đầu Dragon Ball Z, nhưng nó lại là “Form chính” trong Dragon Ball GT khi Goku kiểm soát được sức mạnh và lý trí ở dạng khỉ đột khổng lồ.

Tuy nhiên, trong bộ phim mới, Broly bắn một đòn tấn công Gigantic Breath tương tự như sóng năng lượng miệng được sử dụng bởi Oozaru. Broly không cần phải biến đổi hoàn toàn thành Great Ape vì anh đã kiểm soát được nhận thức, phải chăng ngày Super Saiyan 4 được công nhận không còn xa?

Great Ape – Khỉ đột khổng lồ

Super Saiyan 4 – Siêu Saiyan 4

2. Nappa có tóc

Ở các movie cũ ta thấy Nappa có tóc, nhiều fan cho rằng Akira chưa confirm thì chưa chính chủ nhưng đến movie này thì đã xác nhận.Như vậy Nappa đã bị hói theo thời gian hoặc hắn ta thích để đầu trọc?Điều này cũng đặt ra nhiều giả thuyết về việc nếu Nappa còn sống và lên Super Saiyan thì…cái gì của hắn sẽ  biến màu vàng?

1. THẾ GIỚI MỚI?

Trận chiến kinh thiên động địa giữa Gogeta và Broly đã khiến cho không gian bị bóp méo, họ đã ” đi vào 1 thế giới khác” để chiến đấu cùng nhau. Đây là 1 “thế giới” nhiều màu sắc với các dòng chảy sức mạnh xung quanh.Có thể đây là không gian mà chỉ có đẳng cấp sức mạnh cực cao mới vào được?Tương lai Goku và Vegeta sẽ khám phá ra nơi này và tập luyện để đạt tới cảnh giới của Thần hủy diệt, của thiên sứ?

> Cấu trúc vũ trụ trong Dragon Ball

 

0.TIN CỰC VUI

Điều cuối cùng mà có thể bạn đã biết rồi, Anime Dragon Ball Super sẽ trở lại vào tháng 7!

 

 

Các bài viết khác trong Series<< 30 Facts thú vị về 7 Viên ngọc rồng50 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Dragon Ball >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *