Sức mạnh của Yamoshi là ai-huyền thoại super saiyan đầu tiên Sức mạnh của Yamoshi là ai-huyền thoại super saiyan đầu tiên

Yamoshi

(Sức mạnh của Yamoshi là ai-huyền thoại super saiyan đầu tiên,super saiyan god đầu tiên,người trong giấc mơ của beerus)

Yamoshi (ヤモシ) là 1 “huyền thoại” của người Saiyan. Anh là người đầu tiên đạt được sức mạnh Super Saiyan và thậm chí là Super Saiyan God và cũng chính là “đối thủ trong mơ” của Beerus.

 

Tổng quan

Ngoại hình

Yamoshi

(Sức mạnh của Yamoshi là ai-huyền thoại super saiyan đầu tiên,super saiyan god đầu tiên,người trong giấc mơ của beerus)

Vẻ ngoài của anh chưa được miêu tả rõ ràng, chỉ là “linh hồn” mập mờ nhưng nhìn qua thì rất giống Vegeta

Tính cách

Anh rất dũng cảm, cùng với các đồng đội của mình chiến đấu với những tên Saiyan “biến chất” để đem lại sự công bằng trong vũ trụ. Khi chết đi anh vẫn một trí đi tìm đồng đội của mình và họ lại liên kết với nhau trở thành huyền thoại của người Saiyan

 

Tiểu sử

Khởi đầu

huyền thoại super saiyan

Anh chiến đấu quả cảm cùng đồng đội

Từ thủa “bình minh” của người Saiyan sống trên hành tinh Sadala. Yamoshi cùng với 5 người đồng đội của mình đã đứng lên chiến đấu chống lại những tên Saiyan tà ác. Những đồng đội lần lượt ngã xuống, vì quá đau đớn + bị dồn vào thế chân tường nên anh đã bộc phát sức mạnh biến thành Super Saiyan đầu tiên!. Sức mạnh tăng lên đáng kể, anh gây khó  khăn cho những tên Saiyan xấu xa nhưng vì chúng quá đông nên cuối cùng anh đã nhận thất bại.

Sau khi chết, tinh thần chiến đấu của anh vẫn không mất. Linh hồn anh đi lang thang tìm kiếm những người đồng đội. Và 6 người bọn họ đã thực hiện 1 “nghi thức” liên kết với nhau tạo nên một trạng thái sức mạnh mới: Super Saiyan God .

Update:

Sự kiện này có chút khác biệt ở trong Movie Battle Of God, Shenron đã nói rằng “Yamoshi biến thành Super Saiyan God rồi trở lại bình thường vì giới hạn thời gian”. Như vậy tức là:

Yamoshi ban đầu biến Super Saiyan nhưng không ăn thua, sau đó cả 5 người quyết định sẽ truyền Ki cho nhau hi vọng sẽ tạo ra “sức mạnh mới” -> Điều này lại vô tình là cách lên Super Saiyan God ->Chiến binh sau hợp thể chiến đấu 1 thời gian thì bị giới hạn thời gian và lại về như cũ -> yếu đi nên bị đánh bại. Sau khi chết thì tinh thần chiến đấu vẫn còn nên linh hồn lại tìm nhau để “liên kết” lại lần nữa

Lý giải như này sẽ hợp lý hơn với việc “tại sao Yamoshi lại biết cách kết hợp thành God” và “tại sao thành God rồi mà vẫn thua”

Xem phim:

Dragon Ball Z: Battle of Gods

Tất cả những điều trên đã được 1 người Namek lớn tuổi chứng kiến và ghi chép vào cuốn sách “Huyền thoại của người Namek”

Câu chuyện của Vegeta

super saiyan đầu tiên

người saiyan huyền thoại trong lời kể của Vegeta

Theo lời Vegeta kể thì “Huyền thoại Saiyan” từ 1000 năm trước đã hóa thành khỉ đột Vàng khổng lồ và tấn công những Saiyan xấu xa. Ông thậm chí đã suýt hủy diệt hành tinh Sadala bằng sức mạnh của mình.

Battle of Gods

Goku đang thực hiện “nghi lễ”

Beerus mơ thấy linh hồn Yamoshi trong “giấc mơ tiên tri” của mình. Ông cùng với Whis xuống trái đất tìm những người Saiyan để hỏi nhưng không ai biết. Nhóm bạn triệu hồi Shenron và thật ngạc nhiên khi rồng trái đất biết rõ về Super Saiyan God, ông ta còn biết được nghi thức để Saiyan God xuất hiện vì đọc được trong cuốn sách “huyền thoại người Saiyan”

Sau đó Goku được 5 người Saiyan có trái tim thuần khiết truyền sức mạnh trở thành người Saiyan thứ 2 đạt được trạng thái này. Goku có 1 trận chiến “long trời lở đất” với Beerus nhưng dường như vẫn chưa là gì so với sức mạnh ghê gớm của thần hủy diệt. Beerus sau đó “tha” cho trái đất và tỏ ra thất vọng về Super Saiyan God.

Huyền thoại Super Saiyan

Wiki đã có 1 bài phân tích tất cả các trường hợp được cho là “Siêu Saiyan huyền thoại” mà Vegeta kể cũng như Frieza sợ. Và theo bài phỏng vấn gần đây nhất thì 99% đó là Yamoshi.

Tham khảo thêm:

Ai mới là huyền thoại Super Saiyan?

Sức mạnh

super saiyan god đầu tiên

(Sức mạnh của Yamoshi là ai-huyền thoại super saiyan đầu tiên,super saiyan god đầu tiên,người trong giấc mơ của beerus)

Chưa có miêu tả cụ thể về sức mạnh của Yamoshi nhưng anh đã đạt được trạng thái Super Saiyan và Saiyan God. Ngoài ra anh cũng biến thành khỉ đột khổng lồ khi trăng tròn như bao người Saiyan khác, đây là 1 nguồn sức mạnh cực lớn nếu biến cách kiểm soát nó.

Chiêu thức

  • Zenkai: Khả năng mạnh lên sau mỗi lần được hồi phục từ thể trạng “thập tử nhất sinh”. Khả năng khá đặc thù của người Saiyan.

Zenkai – Năng lực đặc biệt của Saiyan

  • Crushing in Hands: theo Vegeta kể thì “Saiyan huyền thoại” có thể nghiền nát những người xung quanh bằng tay không

(Sức mạnh của Yamoshi là ai-huyền thoại super saiyan đầu tiên,super saiyan god đầu tiên,người trong giấc mơ của beerus)

Form

Great Ape

Giống như những người Saiyan khác thì Yamoshi cũng có đuôi và anh sẽ biến thành khỉ đột khi nhìn thấy trăng tròn

Super Saiyan

Anh đạt được trạng thái này khi chiến đấu đến cùng với những tên Saiyan tàn ác

Super Saiyan God

Anh biến thành Super Saiyan God sau khi chết và liên kết với linh hồn các đồng đội của mình

 

Thông tin thêm

2 trang phục có nét tương đồng

  • Như vậy là Yamoshi đã đạt được Super Saiyan và God trong cùng 1 khoảng thời gian
  • Thiết kế của Super Saiyan God ban đầu có mặc áo choàng. Khá giống với miêu tả về “thượng đế của người Saiyan” (Guardian of Planet Vegeta) – Người mà muốn phá hủy hành tinh này về những hành vi ác động tại đây ->Câu chuyện được kể lại từ King Kai.

Xem thêm: 

Các thế hệ thượng đế

  • Trang phục của Yamishi khá giống với Vegeta ở Buu Saga.
  • Tên của anh là chơi chữ “Moyashi” (も や し) (dịch: mầm hạt đậu)
  • Goku được cho là “truyền nhân” của Yamoshi khi anh là người đầu tiên của tộc trở thành Super Saiyan sau 1000 năm. Một thời gian sau đó Goku cũng đạt được trạng thái God. Mô típ này khá giống với Naruto/Sasuke và Ashura/Indra (Bộ manga Naruto).

(Sức mạnh của Yamoshi là ai-huyền thoại super saiyan đầu tiên,super saiyan god đầu tiên,người trong giấc mơ của beerus)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *