Kale lấy nguyên mẫu từ Broly-dragon ball super chưa hết

(Phỏng vấn đạo diễn) Kale lấy mẫu từ Broly, DBS có thể chưa hết!

(Kale lấy nguyên mẫu từ Broly-dragon ball super chưa hết)

Bài phỏng vấn đạo diễn anime DBS Ryota Nakamuranhà sản xuất Satoru Takami về Universe Survival Saga mang đến rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh Dragon Ball Super. Rất nhiều tình tiết không có trong ý tưởng ban đầu của tác giả Akira nhưng đã được các nhà làm phim đưa vào. DragonBallWiki xin được lược dịch các ý chính, chúng ta cùng khám phá xem là những cái gì nhé

 

 

Nakamura Ryota (bên trái) và Takami Akatsuki (phải)

 

Hãy nói 1 chút về tạo hình các nhân vật và hoàn cảnh tạo ra họ?

Takami: trước tiên là về  “tiêu đề”, ngài Akira đưa ra tựa ban đầu là “Dragon Ball Ultra” với cốt truyện tiếp theo Dragon Ball Z. Sẽ là 1 giải đấu sinh tồn với 80 chiến binh cùng đánh 1 lúc

Nakamura: Đúng vậy, ngài Akira cũng đưa cho tôi 1 số bản phác thảo nhân vật bằng vẽ tay, rồi cả tạo hình sàn đấu và Daishinkan đã tạo ra, bây giờ nó đã bị phá hủy nhiều (cười)

Katchin và Kachi Katchin

Nhân vật nào được Akira vẽ đầu tiên?

dragon ball super chưa hết

bộ 3 trụ đến cuối của U11

Nakamura: đó là Dyspo, Jiren và Toppo (người sau này đã kế nhiệm chức thần hủy diệt-Đây là ý của Akira) và thần hủy diệt Quitela. Chúng tôi định sẽ để Jiren hòa đồng và nói nhiều nhưng ngài Akira phản hồi rằng “Jiren là người kiệm lời”, sau đó ông cung cấp thông tin về quá khứ đau buồn của Jiren.

->Đây là lý do tính cách “nói nhiều” được chuyển sang Toppo khi anh ta luôn gia giả về “công lý”

Jiren

Về tính cách của Dyspo thì sao?

Nakamura: chúng tôi khá do dự nhưng tính “kiêu ngạo” của Dyspo được quyết định khi Bin Shimada trờ thành diễn viên lồng tiếng cho Dyspo. Ngoài ra tính cách các nhân vật khác của đội Pride Trooper cũng do đội ngũ của tôi quyết định vì ngài Akira cũng không “quan tâm” nhiều đến họ lắm.

 

Về sự biến hình Cute của Ribrianne thì sao?

Takami: Việc biến hình này là do Akira soạn thảo còn ý tưởng biến thân từ một cô gái cute thành một mụ béo là do chúng tôi đảm nhiệm.

 

Về các Saiyan bên U6

Kale lấy nguyên mẫu từ Broly

kale và Caulifla

Nakamura: điều thú vị là cả Kale và Caulifla đều không có trong bản thảo ban đầu của Akira. Chúng tôi có 1 cuộc họp và mọi người nhận thấy sức hút từ Broly là rất lớn (nhiều fan), chúng tôi tạo ra Kale với nguyên mẫu từ Broly và đưa Akira xem, ngài ấy sau đó tạo ra Caulifa để đi cùng với Kale

->Như vậy việc Kale lấy mẫu từ Broly là sự thật, bản thân người viết có suy nghĩ rằng Akira muốn “hợp pháp hóa Broly” bằng cách tạo ra Kale thay vì thừa nhận Broly là “chính chủ” ->nhưng suy nghĩ này đến bây giờ là sai vì người tạo ra Kale lại là TOEI

Kale

Diễn biến giải đấu

Frieza truyền năng lượng cho Goku không phải ý của Akira

Takami: Akira cũng đưa cho chúng tôi bản thảo chi tiết những tình tiết xảy ra cho toàn bộ chiến binh U7, điều gì xảy ra với họ, ai sẽ rớt đài như nào đều được miêu tả, đương nhiên là cả điểm nhấn về trận chiến cuối cùng giữa U7 và U11. Còn trận đấu “tình yêu” giữa số 18 và Ribriane là ý của chúng tôi.

Vũ trụ 7 giành được sự quan tâm đến vậy nên toàn bộ 10 thành viên đều do Akira lưa chọn, bao gồm cả việc Frieza thay BUU (Frieza là nhân vật ngài ấy rất ưa thích). Tuy nhiên, việc Frieza truyền năng lượng cho Goku không có trong bản thảo của Akira.

->Như vậy việc Frieza truyền năng lượng cho Goku để “trả ơn” hồi ở Namek, tạo nên hình ảnh khá đẹp lại là ý của TOEI, việc này cũng tạo ra hiệu ứng so sánh khá hay.

Nakamura: thực sự khó khăn khi tạo ra các câu chuyện riêng cho cả 80 nhân vật mới nhưng chúng tôi đã có kinh nghiệm làm OnePiece, các trận đấu ở đây cũng rất “hỗn loạn”, cuối cùng mọi thứ đều ổn.

(kết thúc) Tường thuật kết quả giải đấu 12 vũ trụ

Về bản năng vô cực vô cùng Hot

thiên phú tối thượng :v

Nakamura: Akira đưa ra ý tưởng từ đầu đến cuối cho 1 Form hoàn toàn mới này của Goku, từ tên, thiết kế, sự biến hình, đây là 1 trạng thái rất khác biệt so với Super Saiyan!. 

Ultra Instinct – Bản năng vô cực

Tiết lộ 1 chút về kết thúc của Dragon Ball Super được không?

Nakamura:hmm,chắc chắn không thể như cũ là Goku bắn Kamehameha vào Jiren và anh ấy rớt đài (cười), vì rốt cục thì Jiren không phải là người xấu, anh ý có những ý tưởng tích cực về công lý

Takami: Tôi nghĩ rằng ngài Akira có thể đang thiết lập những câu chuyện khác sau khi giải đấu 12 vũ trụ kết thúc. Hãy chờ đón tập cuối cùng nhé, có nhiều điều thú vị đang chờ đợi các bạn. (vi vọng vãi >.<)

KẾT LUẬN

Như vậy Akira không phải là người tạo hình cũng như quyết định toàn bộ tình tiết của giải đấu. Ông chỉ chú tâm vào những nhân vật quan trọng và những tình tiết mang tính quyết định đến cốt truyện. Với nhiều năm kinh nghiệm làm Dragon Ball, TOEI đã khéo léo lồng thêm vào nhiều điều thú vị gây ra nhiều cuộc tranh cãi trong cộng đồng. Người thì cho rằng Dragon Ball SUper đã mất chất và quá nhảm, người thì cho rằng Akira già lẩn cẩn rồi làm mất hết hình tượng. Phe còn lại thì vẫn trung thành, đưa ra nhiều lý lẽ bảo vệ “bố già” Akira và đưa ra các bằng chứng về doanh thu lẫn lượt xem cao ngất ngưởng, phim nhảm mà view vẫn cao?

Nguyên nhân của toàn bộ việc này vẫn cứ xuất phát gốc từ việc TOEI có quyền thêm nhiều tình tiết mà ko làm thay đổi cốt truyện. Đó là còn chưa kể phiên bản Manga lại do người khác (toyble) làm nên với những ai xem cả phim lẫn đọc truyện sẽ thấy Dragon Ball Super thật sự khá “loạn”. 

Akira giải thích lý do sự khác biệt giữa Manga và Anime

Nhưng thôi, sắp đến lúc chia tay Goku rồi, hãy tận hưởng nhé ;)

 

Nguồn Tiếng Nhật | Tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *