Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball

Người trái đất

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

Earthlings (地球人 Chikyūjin) là chủng tộc người trái đất (cũng bao gồm cả động vật). Người trái đất là những sinh vật yếu nhất trong vũ trụ với chỉ số sức mạnh chỉ từ 1-2 con số. Tuy nhiên cũng có những con người với sức mạnh ngang tầm vũ trụ như Krilin, Tien Shinhan…

 

Tổng quan

Người trái đất dragon ball

Người trái đất

Khái niệm “Earthlings” là chỉ cả con người lẫn động vật bởi trong thế giới Dragon Ball, loài vật có thể giao tiếp và hoạt động như con người. Cụ thể, “Tổng thống” hay “vua” của con người là 1 sinh vật nửa người/nửa chó tên King Furry. Theo thống kê thì có 1% số lượng người trên trái đất là lai với người ngoài hành tinh, 7% là quái vật, 17% là động vật, và 75% còn lại là loài người chuẩn.

Toàn hành tinh được cai trị theo chế độ quân chủ hiến pháp,  được chia thành 43 “ngành”,

 

Các kiểu người

Ngoài những người bình thường ra thì người trái đất còn có những biến đổi sau

Người trái đất lai

Gohan vs Tien Shinhan

Người trái đất và người Saiyan có thể kết hôn, giao hợp và sinh ra những đứa con mang 2 dòng máu: Trái đất và Saiyan. Tuy nhiên những đứa trẻ này mang nhiều đặc điểm của người Saiyan hơn với một nguồn sức mạnh to lớn cùng tiềm lực vô hạn. Gohan, Goten, Trunks, Bra, Pan là những con lai thế hệ 1 và phần lớn đều đạt được trạng thái Super Saiyan, riêng Gohan được đánh giá có tiềm lực hơn Goku rất nhiều.

Tien Shinhan được cho là “kết quả” của chủng tộc người 3 mắt + người trái đất nhưng nguồn gốc của anh vẫn là điều bí ẩn trong Dragon Ball.

Phép thuật

bà phù thủy hạt mít

Một số người trái đất có khả năng sử dụng phép thuật và đi qua lại giữa 2 thế giới âm dương như bà phù thủy hạt mít Fortuneteller Baba. Bà Baba còn có khả năng đưa người chết trở về nhân gian trong vòng 24h. Thần mèo Korin cũng có thể đọc được tâm trí của người khác. Oolong và Puar có khả năng biến hóa thành các vật dụng đời thường.

Image result for oolong vs PuarRelated image

oolong, Puar và Yurin

Trong Dragon Ball Super xuất hiện Yurin, cô gái có khả năng yểm bùa biến người khác thành hình nhân để cô điều khiển.

Sức mạnh

người trái đất mạnh nhất dragon ball

Người nông dân

Khi Raditz xuống trái đất, hắn đo được chỉ số sức mạnh của 1 người nông dân là 5, đây có thể coi là mức thông thường của cứ dân trái đất. Một số võ sư có sức mạnh lớn hơn như: Bora, Pamput, Vua Chappa, Nam và Ông Satan, tuy nhiên họ chưa bao giờ được đo sức mạnh.

Ấn Vào Để Xem video

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

Các chiến binh Z như Master Roshi,  Yamcha, Chiaotzu, Mercenary Tao, Master Shen, Yajirobe, Grandpa Gohan, Olibu , Uub và đặc biệt là Krillin, Tien Shinhan là những người trái đất đặc biệt mạnh khi chăm chỉ tập luyện võ thuật và có kì duyên gặp được những vị thần để bái sư học đạo, cụ thể là thượng đế Kami và Giới vương thần King Kai, Krillin còn được trưởng lão Guru đánh thức sức mạnh tiềm ẩn. Những chiến binh này dễ dàng đánh vỡ các tảng đó hay kim loại cứng với những cú đấm đá đơn giản. Tốc độ của họ đã vượt mức âm thanh, có thể di chuyển nhanh hơn viên đạn bay. Cơ thể của họ bền vũng vô cùng, ngay từ hồi bé thì Goku đã không bị tổn thương khi trúng đạn, Master Roshi không hề hấn gì khi bị sét đánh trong khi tập luyện. Tuy nhiên, nếu mất tập trung hoặc không cứ sự chuẩn bị thì họ có thể bị xước xát bởi súng đạn: Như krillin khi làm cảnh sát đỡ thiếu tập trung nên bị tên cướp bắn bị thương ở tay.

người trái đất lai saiyan

Chiến binh Z

Ấn Vào Để Xem video

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

Trường hợp con người bị cải tạo thành máy như số 17 và 18 đều có những sức mạnh to lớn, sánh ngang với Super Saiyan của tộc Saiyan. Phần lớn những con người ‘đặc biệt” này thậm chí đã tham gia giải đấu sức mạnh 12 vũ trụ do đấng tối cao Zeno tổ chức.

Mr Satan so với các chiến binh Z thì không là gì nhưng với người thường thì ông dù gì cũng là võ sư,  có thể dùng tay không chặt nát chồng gạch, không phải ai cũng làm được điều đó. Ngoài ra còn phải kể đến UUB là đầu thai của Kid Buu hứa hẹn mang đến những sức mạnh to lớn.

Mr satan và Android 18

Ấn Vào Để Xem video

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

Người trái đất mạnh nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại thì là cuộc chiến song mã giữa Krilin và Tien Shihan và lợi thế đang nghiêng về Krillin. Tuy nhiên việc tập luyện chăm chỉ cùng “khả năng bí ẩn” của con mắt thứ 3, rất có thể sức mạnh của Tien Shinhan sẽ được khai thác trong tương lai

Top 10 người trái đất mạnh nhất

Ấn Vào Để Xem video

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

Sử dụng Ki

Goten vs Videl học bay từ Gohan

Các võ sư của trái đất từ lâu đã biết cách sử dụng, kiểm soát nguồn năng lượng trong cơ thể. Rất nhiều chiêu thức mạnh mẽ được người trái đất sáng tạo ra như: Kamehameha của môn phái rùa kame, Dodon Ray của trường Crane, Destructo của Krillin và Tri-Beam của Tien Shinhan. Phạm vi tấn công của chúng cũng rất lớn, các chiêu thức sóng năng lượng như Kamehameha thậm chí có thể phá hủy mặt trăng.

Thể chất và nguồn năng lượng đóng vai trò quyết định trong sức mạnh của 1 người. Ví dụ như Videl được Gohan huấn luyện bay nhưng sức lực của cô chỉ có thể bay được rất chậm, cô cũng có thể bắn Ki nổ nhưng lực công phá là rất yếu ớt.

Ấn Vào Để Xem video

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

Sự biến đổi

Max Power

Max Power

Master Roshi là người duy nhất sử dụng trạng thái này. Khi biến đổi cơ thể ông trở nên to lớn, các cơ bắp phát triển, vận Ki lên cực đại và tung 1 đòn đánh duy nhất.

Ấn Vào Để Xem video

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

Artifical modification

Artifical modification

Người máy nhân tạo, chúng ta có thể kể đến 3 kiểu người:

Cyborg Tao đã thay thế một phần cơ thể thành máy. Android 20, thay thế cơ thể thành máy chỉ để lại bộ não người. Số 17 và 18, cơ thể hữu cơ nhưng có nguồn năng lượng cực lớn.

Majin

Majin

Như Spopovich và Yamu đã bị Babidi khai thác cái ác trong tim và biến đổi thành Majin. Ở trạng thái này thì cả 2 đều có sức mạnh mới lớn hơn, các cơ bắp phát triển và hung ác hơn rất nhiều.

Ấn Vào Để Xem video

 

No Ego Zone

No Ego Zone

Đây là hình thức kiểm soát ki hoàn hảo, không có Ki bị thoát ra ngoài. Krillin là người trái đất đầu tiên đạt trạng thái này trong tập phim ở Forest of Terror. Bao quanh người và nắm đấm của Krillin có một đường sáng trắng.

Jiang Shi

Jiang Shi

Trong Dragon Ball Super, con người có thể biến thành 1 dạng như kiểu cương thi  (bên Trung quốc) sau khi bị gắn một lá bùa vào trán, và được điều khiển bởi 1 người có phép thuật. Người bị khống chế có thể đẩy sức mạnh lên cực hạn và chiến đấu không biết mệt mỏi. Master Roshi cùng 1 số đồ đệ của Tien Shinhan đã bị Yurin khống chế và chiến đấu chống lại Goku. Sau khi bị tháo bùa, những Jiang Shi sẽ trở về trạng thái bình thường.

Ấn Vào Để Xem video

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

 

Quân đội trái đất

người trái đất mạnh nhất dragon ball

Quân đội trái đất

Giống như ngoài đời thực thì người trái đất có nhiều vũ khí trang bị tối tân như súng, lựu đạn, bom mìn, xe tăng,máy bay chiến đấu…tuy nhiên chúng dường như vô dụng trước sức mạnh của các chủng tộc khác như Namek, Saiyan, Android… Quân đội trái đất thường xuất hiện chống trả trước các thế lực đe dọa an ninh trái đất như Cell, Majin Buu nhưng nhanh chóng bị…thổi bay.

Một đội quân cũng khá hùng hậu khác là binh đoàn ruy băng đỏ của tướng quân Red. Đây là đại diện cho 1 tên Đại quân phiệt có thế lực, tiền tài, quân lực…và mưu đồ làm bá chủ thế giới.

Ấn Vào Để Xem video

Các sự kiện thú vị

thông tin dịch từ wiki tiếng anh,chưa xác thực, chỉ mang tính chất tham khảo

 

Người trái đất dragon ball

 • Hầu hết người trái đất không biết đến Ki và các kỹ thuật sử dụng Ki cho đến năm 840, Gohan đã xuất bản một cuốn sách về năng lượng Ki. Đây là tiền đề lớn để người trái đất tiếp cận võ thuật với 1 cách hoàn toàn mới, các trường võ thuật như Trường Rùa Kame, Trường New Crane và Trường Kikoukenjutsu Sword có những bước tiến dài trong việc đào tạo. năm 850, một số người trái đất đã đủ khả năng để tham gia vào đội tuần tra thời gian trong vũ trụ.
 • Sau khi New Namek bị phá hủy bởi Mira trong năm 851, Grand Elder Moori và những người còn sống sót  đã chuyển đến Trái Đất

 

 • Age 787:
  – Ngày 7/5: Đại hội võ thuật lần thứ 29 được tổ chức. Mr Satan vô địch, Mr. Buu về nhì. Nhờ trận đấu này mà phong trào võ thuật đã nổ lên khắp thế giới. Thi đấu ở Đại hội võ thuật trở thành một một thể thao phổ biến. Mr. Satan và Mr. Buu trở thành những tượng đại bất tử.
  – Trong năm này, Dende phong ấn Ngọc rồng lại. Do Old Kai quan niệm rằng sử dụng Ngọc rồng là đi ngược lại tự nhiên của vũ trụ, và với một thế giới hòa bình thì việc có ngọc rồng sẽ có thể gây ra chiến tranh.

 

 • Age 790: Mr. Buu tạo ra một Buu nữ gọi là Miss Buu sau khi đọc cuốn tạp chí người lớn của Mr. Satan: “Bob & Margaret”.
 • Age 793 : Mr. Satan nghỉ hưu nghề võ sĩ và bắt đầu tìm đến truyền thông để quảng bá danh tiếng và kiếm tiền.
 • Age 794 : Pan trở thành một võ sư, dạy võ cho những người trẻ tuổi cách nghiêm túc và dập tắt tai tiếng làm tiền của ông ngoại mình. Từ đó người ta bắt đầu học cách điều khiển khí, đây chính là nền tảng cho những trường võ thuật sau này.
 • Age 801 :Goku bỏ đi. Nhận ra tuổi già và cái chết cận kề, anh và Vegeta quyết định rời trái đất để quyết đấu một trận cuối cùng trên tư cách đối thủ và chiến hữu của nhau, và từ đó không ai còn nhìn thấy hai người nữa. Nhiều năm sau, người ta tìm thấy những mảnh bụi vũ trụ hình thành trong thiên hà, chúng được cho là kết quả của trận chiến cuối cùng đó. 
 • Age 804 : Sau cái chết của Goku và Vegeta, Gohan nhận ra rằng anh phải làm gì đó để lưu giữ di sản mà thế hệ đi trước đã để lại. Anh bắt đầu quá trình nghiên cứu và viết một cuốn sách về võ thuật của cha mình, trong đó nổi bật là phương pháp chiến đấu bằng cách dùng ki (Khí)
 • Age 805 : Được truyền cảm hứng bởi cuốn sách của Gohan, (trong đó có một chương gọi là “Đồng Kachin cũng có thể bị cắt đứt”) Trunks và Goten sáng lập võ đường của riêng mình có tên Khí Công Kiếm Thuật, tức trường dạy đấu pháp truyền khí vào kiếm mà chiến đấu. Đến năm 1000, rất nhiều người Trái Đất đã học biết chiến đấu bằng ki.
 • Age 820 :
  Ông Satan qua đời.
  Tổ chức Thương Mại Liên Hành Tinh tấn công trái đất hòng chiếm lấy Ngọc Rồng, nhưng đã bị đánh bại nhờ sự giúp đỡ của Khí công kiếm thuật lúc này đã nổi tiếng.
 • Age 821 :
  Krillin và Ten Shinhan hồi sinh Quy Phái và Hạc Phái, thu nạp nhiều học trò, kế thừa sư phụ của mình.
 • Age 962 : Viện Bảo Tàng Tập đoàn Capsule được mở cửa. Nơi đây ghi lại lịch sử đẹp đẽ của các chiến binh Z một thời.

Người trái đất ở vũ trụ khác

Vua trái đất – King Furry

Trong trận chiến giữa vũ trụ 6 và 7, Vados tiết lộ rằng vũ trụ 6 cũng từng có trái đất nhưng do chiến tranh nên đã bị hủy diệt. Champa mong muốn chiến thắng dùng ngọc rồng hồi sinh lại trái đất để…thưởng thức các món ăn ngon. Mặc dù vũ trụ 6 thất bại nhưng Beerus đã sử dụng điều ước hồi sinh lại trái đất cho vũ trụ 6.

Các vũ trụ khác không rõ có trái đất hay không.

(Người trái đất dragon ball-người trái đất mạnh nhất dragon ball,người trái đất lai saiyan)

3 Comments
 1. 24/02/2021
  • 06/03/2021
 2. 10/02/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *