sức mạnh Rồng 4 sao dragon ball gt-sức mạnh của Nuova Shenron là ai

Rồng 4 sao

(sức mạnh Rồng 4 sao dragon ball gt-sức mạnh của Nuova Shenron là ai,rồng lửa dragon ball)

Nuova Shenron (四星龍, Sū Shinron; lit. “Four-Star Dragon”) là một trong 7 Shadow Dragon sinh ra từ nguồn năng lượng tà ác. Nó là “hậu quả” của việc King Piccolo ước mình trẻ lại.

Tổng quan

Ngoại hình

Rồng 4 sao

Nuova Shenron và Eis Shenron là anh em sinh đôi nên chúng có ngoại hình giống hệt nhau (chỉ khác màu). Toàn thân cơ bắp, bóng loáng như được dát vàng. Nó có khuôn mặt gầy và trông khá lì lợm, môi trề và thâm. Nuova có 5 ngón tay nhưng chỉ có 3 ngón chân, sau lưng có đôi cánh là 1 lợi thế trong di chuyển mà không tốn Ki.

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Nuova Shenron
四星龍
Rồng 4 sao
Eis Shenron (anh em sinh đôi)
Khởi đầuAnime: "The Four-Star Dragon"
Manga: "Seven Evil Dragons"
Black Smoke Shenron (ông chủ)
Xuất hiện trongDragon Ball GTSyn Shenron (trưởng nhóm)
Chủng tộcRồngHaze Shenron (đồng đội)
Năm sinh
08/05/753
Rage Shenron (đồng đội)
Năm MấtNăm 790Oceanus Shenron (đồng đội)
Đội nhómShadow DragonNaturon Shenron (đồng đội)

Tính cách

Nuova Shenron

Nuova Shenron (phải) và Eis Shenron (trái)

Nuova Shenron trung thành với nhóm Shadow Dragons nhưng cũng rất công bằng khi giao chiến với kẻ thù, không bao giờ đánh lén. Nó tỏ ra khá nghiêm túc, ít cười và thậm chí còn giúp đỡ kẻ yếu. Nuova có thể coi là con rồng chứa ít tà ác nhất vì nó sinh ra từ điều ước trẻ lại không thể “mạnh” như mong ước hồi sinh nhiều người. Ngoài ra, rồng 4 sao đã “sống” cùng Goku từ bé nên nó cũng “lành” đi rất nhiều.

Tiểu sử

rồng lửa dragon ball

Goku bị áp đảo

Rồng 4 sao xuất hiện đối mặt với Goku, Pan và tự nhận mình là  “con rồng bất khả chiến bại”. Pan lập tức tấn công Nuova Shenron nhưng vô dụng và cô bé nhanh chóng bị đánh bất tỉnh. Goku yêu cầu Nuova không được làm hại Pan, nó lập tức đồng ý, thể hiện sự quân tử của mình vì trận chiến thực sự là với Goku.

Nuova nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát với tốc độ tuyệt vời và khả năng tăng nhiệt độ cơ thể của mình. Goku  bị buộc phải phòng thủ khi Nuova không ngừng tấn công trên khắp thành phố. Bị dồn vào thế bí, Goku biến thành Super Saiyan 4 tuy nhiên Nuova lại biến đổi và vượt qua cả tốc độ của SSJ4 Goku.

Ấn Vào Để Xem Video

(sức mạnh Rồng 4 sao dragon ball gt-sức mạnh của Nuova Shenron là ai,rồng lửa dragon ball)

sức mạnh Rồng 4 sao

Goku không thể theo kịp tốc độ

Cả 2 tiếp tục chiến đấu bất phân thắng bại thì bị gián đoạn bởi sự có mặt của Eis Shenron. Eis trách mắng rồng 4 sao vì cho rằng Nuova đang “nương tay” với Goku. Nuova Shenron sau đó đứng sang 1 bên để Eis Shenron giao. Với sức mạnh của mình, Eis Shenron làm đóng băng Goku và yêu cầu Nuova dùng lửa thiêu đốt, giết chết Goku. Tuy nhiên Nuova lại dùng lửa của mình để làm tan băng, tạo điều kiện cho Goku tiếp tục chiến đấu.

Goku giết chết Eis Shenron, mặc dù là anh em sinh đôi nhưng Nuova không tỏ ra thương tiếc vì cho rằng Eis có nhiều chiến thuật hèn kém, không công bằng (ví dụ như làm mù tạm thời mắt Goku). Rồng 4 sao sau đó đưa lọ thuốc trị thương cho Goku và cảm ơn anh về trận đấu công bằng, hẹn anh 1 lần tái đấu khi Goku hoàn toàn bình phục.

Ấn Vào Để Xem Video

(sức mạnh Rồng 4 sao dragon ball gt-sức mạnh của Nuova Shenron là ai,rồng lửa dragon ball)

Cuộc nói chuyện bị can thiệp với sự xuất hiện của Syn Shenron, hắn tỏ ra “ghê tởm” với “lòng thương xót đối thủ” của Nuova Sheron. Syn Shenron tung chiêu Finger Beams phá hủy lọ thuốc giải của Goku, đồng thời tấn công cả 2. Nuova sau đó liều mình lao ra chặn chiêu thức để cứu Goku và hi sinh anh dũng, trước khi chết Nuova nhắn nhủ: “Xin lỗi, tôi chỉ muốn 1 trận đấu công bằng”.

Rồng 4 sao giả vờ hợp tác với Omega Shenron…

Trong trận chiến của Goku và Omega Shenron, Goku đã nuốt viên ngọc 4 sao vào bụng để ngăn chặn Omega Shenron hấp thụ cả 7 viên. Điều này vô tình đã tái sinh rồng 4 sao, tuy nhiên Nuova Sheron vẫn cứ là đối thủ của Goku nên nó yêu cầu Omega Shenron để mình tự giải quyết. Nuova tấn công Vegeta trước và nhanh chóng chiếm ưu thế

 

Ấn Vào Để Xem Video

(sức mạnh Rồng 4 sao dragon ball gt-sức mạnh của Nuova Shenron là ai,rồng lửa dragon ball)

 

Nó tiếp tục tấn công Goku, tuy nhiên đây chỉ là kế hoạch của Goku và Nuova, cả 2 sau đó bất ngờ phối hợp tung đòn tấn công Omega Shenron nhưng chưa đủ để hạ hắn. Rồng 4 sao quyết định sẽ dùng đòn hi sinh, nó tạo ra một quả cầu năng lượng lớn ôm trọn Omega Shenron và phát nổ. Kết cục, Nuova Sheron…vỡ tan thành từng mảnh còn Omega Shenron vẫn sống sót.

sức mạnh của Nuova Shenron

…sau đó là hi sinh!

Ấn Vào Để Xem Video

(sức mạnh Rồng 4 sao dragon ball gt-sức mạnh của Nuova Shenron là ai,rồng lửa dragon ball)

 

Đây là 1 sự hi sinh có ý nghĩa, coi như là đáp lại chút tình cảm của những năm tháng “sống” cùng với Goku.

 

Sức mạnh

sức mạnh Rồng 4 sao

Nguyên tố đại diện cho rồng 4 sao là lửa, Nuova có thể nâng nhiệt độ của mình lên hơn 6.000 độ C,  nóng hơn bề mặt mặt trời là 5.537 độ C (lõi mặt trời khoảng 15 triệu độ C). Với Form thông thường, Rồng 4 sao mạnh ngang Base form của Goku và là con rồng mạnh nhất sau Syn Shenron. Nuova Sheron yếu hơn Super Saiyan 4 Goku nhưng tốc độ lại vượt trội hơn, tuy nhiên nếu đánh một mất 1 còn thì Goku cũng sẽ rất khó khăn.

Chiêu thức

  • Sun Gun Attack: Nuova tạo ra 1 quả cầu lửa rồi bắn ra tia lửa từ đó
  • Explosive Wave: một vòng bảo vệ bằng lửa nóng đến 6000 độ C để phòng thủ
  • Nova Death Ray: Bắn ra tia lửa từ các đầu ngón tay

Form

Darkness form

Hình dáng ban đầu (khói)

Đây là hình thức sơ khai khi Nuova bắt đầu được sinh ra từ khói của Black Smoke Shenron

Shell

Nuova Shenron

Hình thức kiềm chế sức mạnh, ở dạng này nó có sức mạnh ngang với Base form của Goku

True Form

Rồng 4 sao dragon ball

Đây là hình dạng thực sự của rồng 4 sao khi nó cởi bỏ bộ giáp nhiệt. Nó chuyển đổi sang trạng thái này để Goku phải tung ra hết sức mạnh. Ở dạng này nó vẫn yếu hơn Goku SSJ4  nhưng tốc độ lại vượt trội.

 

Thông tin thêm

Tambourine

  • Tên Nuova Shenron có liên quan đến nova, Nova là vụ nổ xảy ra trên bề mặt của một sao lùn trắng khi vật chất từ lớp ngoài của sao đồng hành tuồn sang nó và được gia tốc đến nhiệt độ đủ để xảy ra phản ứng nhiệt hạch của hydro ngay trên bề mặt sao lùn trắng. Đó là chính là lý giải về nguồn gốc sức mạnh Lửa của nó
  • Nuova được sinh ra từ mong muốn của King Piccolo, thật trùng hợp nó lại khá giống với con trai của King Piccolo là Tambourine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *