Final Explosion vegeta-Vegeta tự sát-sức mạnh của vegeta-vegeta hi sinh Final Explosion vegeta-Vegeta tự sát-sức mạnh của vegeta-vegeta hi sinh

Final Explosion – Vegeta hi sinh

(Final Explosion vegeta-Vegeta tự sát-sức mạnh của vegeta)

Final Explosion (ファイナルエクスプロージョン) là một chiêu thức tự sát được Majin  Vegeta dùng để chống lại Majin Buu .

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Final Explosion
ファイナルエクスプロージョン
Khởi đầuManga: "Farewell, Proud Warrior"
Anime: "Final Atonement"
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Sáng tạoVegeta
Sử dụngVegeta
Janemba's Majin Vegeta
Goku
Piccolo
Hình thứctự hủy diệt/tự sát
Các dạng tương tựAngry Explosion
Farewell, Mr. Tien
Revenge Death Bomber
Super Explosive Wave
Unforgivable!

Final Explosion

 

Xuất hiện

 

Final Explosion xuất hiện tại Buu Saga , khi Vegeta dần kiệt sức vì khả năng phục hồi của Majin Buu gần như là vô tận . Đến phút cuối , anh đã tìm ra cách tiêu diệt Majin Buu , đó là tạo ra một lực công phá cực mạnh , xóa bỏ hoàn toàn cơ thể và tế bào của Majin Buu để hắn không thể tái tạo được nữa .

ấn để xem video vegeta tự sát

 

Đối đầu với một Toppo quá mạnh khi dùng đến sức mạnh thần thánh , tình thế đó buộc Vegeta phải dùng đến đòn thế liều mạng này một lần nữa . Anh tụ Ki lại một điểm và phát ra , xóa tan đi đòn thế Hakai của Toppo và loại anh ta ra khỏi sân thi đấu . 

May mắn thay , Vegeta vẫn còn sống nhưng đã kiệt sức . 

 

Ấn Vào Để Xem video

 

Cách sử dụng

 

Để sử dụng Final Explosion  , Vegeta cần sử dụng toàn bộ năng lượng sống của mình để tạo thành nguồn năng lượng công phá cực mạnh . Xung quanh anh  xuất hiện vầng hào quang và những tia sáng màu vàng . Trong giây phút cuối , Vegeta gửi lời vĩnh biệt gia đình của mình và đối thủ Kakarot .

Final Explosion

 

Vegeta bắt đầu hét lên một tiếng hét rất lớn và bắt đầu bộc phát năng lượng , toàn bộ nguồn năng lượng tập hợp lại và phát ra một vụ nổ cực lớn bao phủ một vùng đất giữa anh và Majin Buu . Tạo nên một tia sáng trên Trái Đất . Đòn công phá cực mạnh làm tan xác Majin Buu , khiến hắn vỡ ra từng mảnh . Nhưng vì hắn có khả năng phục hồi , nên dường như đòn hi sinh của Vegeta là vô nghĩa . Cơ thể Vegeta trở thành tượng đá và vỡ tan .

vegeta tự sát

 

Các dạng tương tự

Dragon ball GT

Super Saiyan 4  Goku cũng có thể dùng đòn tương tự Final Explosion trong trận chiến với Super Android 17 khi anh ta khống chế được hắn và kích nổ nhưng với phạm vi nhỏ hơn . Nhưng Super Android 17 đã kịp bật lá chắn năng lượng nên hoàn toàn không hề hấn trước chiêu thức của Goku .
vegeta tự sát
Trong trận chiến với Omega Shenron , Goku một lần nữa dùng lại đòn tự sát , anh đã nói rằng : ” Đây là chiêu thức mà Vegeta đã dùng khi đấu với Majin Buu ” , Goku bắt đầu vận năng lượng thì bị Vegeta ngăn cản bởi tuyệt chiêu này  hoàn toàn vô ích và nếu Goku chết đi thì vận mệnh Trái Đất sẽ nguy hiểm .

 

Future trunks định tự sát

 

Trong trận chiến giữa Future Trunks và Zamasu / Black Goku . Trunks đã khống chế được Zamasu và định thực hiện đòn tự sát giống Final Explosion nhưng đã bị Black Goku ngăn lại .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *