Giải thích các trạng thái sức mạnh của Broly - Các form sức mạnh Broly Giải thích các trạng thái sức mạnh của Broly - Các form sức mạnh Broly

[ DBS ] GIẢI THÍCH VỀ CÁC TRẠNG THÁI CỦA BROLY CHÍNH TRUYỆN

Các bạn đã biết chưa ? Movie Dragon Ball Super : Broly dưới sự tham gia của tác giả huyền thoại Akira Toriyama đã ra mắt vào ngày 14 tháng 12 năm 2018 và đạt được nhiều thành công vang dội. 

Nếu bạn chưa xem thì bấm vào link dưới đây nhé : 

Dragon Ball Super Movie : Broly

Chắc hẳn khi sau khi xem Movie Broly 2018 thì các bạn từng có những câu hỏi về nhân vật Broly như là : ” Sao anh ta mạnh thế ? Sao dạng thường mà lại có hào quang xanh hay mắt vàng rồi dạng tóc xanh tại sao lại có ??? “. Và ngày hôm nay, team Dragonballwiki sẽ giải đáp những thắc mắc về hình dạng của Broly mới cho mọi người dựa trên QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN của bọn mình nhé. ^^ 

 

1/ Base Form ( Dạng Cơ Bản ) : 

Dạng cơ bản của Broly cũng như những người Saiyan khác như Goku hay Vegeta. Điểm duy nhất khiến Broly khác biệt là anh có khả năng tiếp thu và  tăng tiến sức mạnh cực kì nhanh trong một trận chiến. Theo Vua Vegeta đã nói với Paragus : ” con trai mày là một thằng Saiyan đáng kinh ngạc, nó chẳng khác gì dạng đột biến cả “. Và người xác minh câu nói ấy không ai khác là con trai ông ta – Hoàng Tử Vegeta. 

Khởi đầu là việc Broly dần quen với việc chiến đấu và áp đảo Vegeta ở Base Form. Ngay cả khi Vegeta lên Super Saiyan để áp đảo đối thủ thì Broly đã lấy lại lợi thế ngay sau đó. Chỉ đến khi Vegeta dùng đến Super Saiyan God thì lúc ấy chênh lệch đã quá lớn nên Broly đã bị đánh bại. 

=> Chúng ta có 1 kết luận rằng Base Form Broly < Super Saiyan God Vegeta. Theo quan điểm của mình thì Broly lúc này tầm Super Saiyan 3 của Goku hiện tại hoặc nhỉnh hơn Super Saiyan 2 của Vegeta. 

Super Saiyan Full Power Broly

2/ Ikari ( Wrathful ) 

Hình dạng mà mọi người hay thắc mắc nhất là : sao dạng thường mà mạnh vậy ??? Thì thật ra đây không phải dạng thường ạ. Đây là trạng thái Broly có được khi dùng sức mạnh của KHỈ ĐỘT ở dạng người. Nhưng có vẻ như nó không chỉ đơn thuần là sức mạnh từ khỉ đột không đâu. 

Ta có thề thấy như hình trên, dạng này của Broly có hào quang màu xanh lá, mắt vàng. Lúc đấu với Vegeta thì ngoại hình của Broly vẫn bình thường và đấu ngang với Super Saiyan God của Vegeta. > Mình tạm cho đây là Ikari dạng 1. 

Cho đến khi đấu với Goku thì cơ bắp của Broly to hơn và Ki tỏa ra nhiều hơn. > Ikari dạng 2. 

Sức mạnh của Broly tiếp tục tăng và từ áp đảo Super Saiyan God rồi sau đó đánh ngang Super Saiyan Blue của Goku ( dù có thể về sau Goku sẽ lấy lại lợi thế và chiến thắng theo như lời nói và thái độ của Frieza ). 

=> Theo nhiều bạn thì dạng này của Broly chỉ x10 sức mạnh thôi thì mình nghĩ là không đúng. Dựa theo những lần Broly tiếp tục tăng Ki thì mình tin con số nhân đó khủng khiếp hơn nhiều. 

các trạng thái sức mạnh của Broly

3/ Super Saiyan 

Nếu bạn để ý thì Broly đã lên trạng thái này khi đang ở dạng Ikari. Sau khi lên Super Saiyan thì ngoại hình của Broly là của Ikari trước đó. Nếu nhìn vào hào quang xanh lá của Broly Super Saiyan thì bạn sẽ thấy ánh sáng màu vàng trong đó. 

=> Theo mình thì đây là sự kết hợp giữa Ikari dạng 2 với trạng thái Super Saiyan. Vì cả 2 nguồn sức mạnh đó quá lớn nên Broly đã mất kiểm soát hoàn toàn từ lúc lên được nó. 

Các form sức mạnh Broly

4/ Dạng Tóc Xanh ( Super Saiyan Full Power ) : 

Bạn từng thắc mắc rằng sao Broly lên được tóc xanh còn Goku Vegeta thì không ? Sao lại là Super Saiyan Full Power

Thì như đã nói ở mục Base Form, Broly là 1 người Saiyan đột biến nên nhiều khả năng các trạng thái của Broly sẽ khác những người Saiyan bình thường khác. Và theo mục Super Saiyan mình có nói là Broly đang dùng đến Ikari + Super Saiyan nên mình nghĩ cái tên Super Saiyan Full Power là kết quả cuối cùng cho việc hòa hợp cả 2 trạng thái đó vào nhau, từ đó cho ra Broly hình dạng tóc xanh. 

Ikari form Broly

AI CÓ Ý KIẾN GÌ THÌ COMMENT NHÉ

2 Comments
  1. 11/06/2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *