Sức mạnh của vegetto - Chiêu thức của Veggeto-Vegetto mạnh cỡ nào

Danh sách các kỹ năng được sử dụng bởi Vegetto

(Sức mạnh của vegetto – Chiêu thức của Veggeto-Vegetto mạnh cỡ nào)

Đây là danh sách các kỹ năng được sử dụng bởi Vegetto trong manga Dragon Ball, anime Dragon Ball Z và ở các video game khác.

 

Ở hình dạng cơ bản của mình, Vegetto cực kỳ mạnh mẽ, sức mạnh, tốc độ, độ bền của anh thậm chí vượt qua cả Super Saiyan 3 và Super Buu (Hấp thụ Gohan). Theo giải thích của Old Kai, điều này có thể do sự ganh đua của Goku và Vegeta làm cho sự hợp nhất của họ hoàn thiện hơn, khiến cho Vegetto có nhiều sức mạnh hơn so với dự kiến. Ở trạng thái Super Saiyan của mình, Vegetto hầu như không cần sử dụng sức mạnh của mình, anh đã thống trị hoàn toàn trận chiến với Super Buu. Không thể phủ nhận rằng Vegetto là một trong những nhân vật mạnh nhất trong toàn bộ manga Dragon Ball và anime Dragon Ball Z. (Sức mạnh của vegetto)

 

 CÁC KỸ NĂNG TRONG MANGA/ANIME

 

Tấn công vật lý

 

Sức mạnh của vegetto

Vegetto sử dụng complete shot

 • Complete shot: Vegetto đấm đối phương hai lần và thực hiện một cú móc cằm trước khi sút đối phương bay đi. Sau đó tấn công đối phương với một cú đấm và một cú đá vào mặt. Vegetto sử dụng đòn tấn công này để đánh Super Buu, mặc dù hắn đã phục hồi sau khi nhừ tử. Đòn đánh này đã được đặt tên trong Dragon Ball: Raging Blast và là một trong những đòn tấn công siêu cấp của Vegetto.
 • Jaw Hammer: Đây là một đòn tấn công ở dạng kẹo. Khi Super Buu cố gắng đưa Vegetto vào miệng, anh đã di chuyển tay Buu lên xuống liên tục, khiến hắn tự đánh vào quai hàm của mình nhiều lần. Chiêu thức này được đặt tên trong Dragon Ball Z Collectible Card Game. (Sức mạnh của vegetto)
 • Perfect Game: Một đòn phản công nhanh được sử dụng bởi Vegetto trong trạng thái Super Saiyan. Trước khi tấn công, anh nói “Này, có chuyện gì vậy?” rồi đấm thẳng vào bụng đối phương. Sau đó anh liên tục tấn công vào mặt và xung quanh và sút đối phương bay đi. Cuối cùng, Vegetto đặt tay ra phía trước và bắn  một làn sóng năng lượng lớn màu vàng vào đối phương, gây sát thương rất lớn.

 

Tấn công bằng năng lượng

 

Sức mạnh của vegetto

Vegetto sử dụng Banshee Blast

 • Banshee Blast: Vegetto hơi cúi người, chỉ 5 ngón tay về đối thủ của mình, đồng thời tạo ra 5 quả cầu năng lượng ở mỗi đầu ngón tay.(Sức mạnh của vegetto) Khi Super Buu sử dụng Kamikaze Ghost, Vegetto đã sử dụng kỹ năng này kích nổ chúng trước khi chúng có thể tấn công anh. Trong Dragon Ball Tenkaichi 3, kỹ năng này được gọi là Scatter Finger Beam (Hơn nữa, trong DB Tenkaichi 3, đây là một đòn đánh ở dạng tích tụ). Trong Dragon Ball Xenoverse, nó xuất hiện với tên Split Finger Beam. 
  Sức mạnh của vegetto

  Vegetto sử dụng Big Bang Flash

 • Big Bang Kamehameha/Big Bang Flash: Vegetto giơ tay ra trước mặt, bàn tay chụm lại, tích tụ năng lượng và bắn ra một chưởng lực cực mạnh, như một ngôi sao băng xuyên qua trời đêm thẳng về phía mục tiêu. Nhìn nó có vẻ sở hữu tính chất giống với Kamehameha của Goku và sức mạnh của Big Bang Attack.
Sức mạnh của vegetto

Super Vegetto sử dụng Final Kamehameha

 • Final Kamehameha: Đây có lẽ là một trong những đòn tấn công mạnh nhất mà Vegetto sử dụng với Super Buu. Đòn đánh này là sự pha trộn giữa Final Flash và Super Kamehameha. Vegetto đặt cả 2 tay ra trước mặt, sau đó từ từ thu về tư thế giống với Kamehameha và tích tụ năng lượng thành một quả cầu màu vàng (Trong game sẽ là màu xanh lam nhạt và tỏa ra ánh sáng trắng vàng). Cuối cùng, Vegetto bắn quả cầu về phía Buu, gây một vụ nổ cực lớn với khói dày đặc, Buu bị thủng một lỗ trên người, mất  cánh tay phải và nửa cái vòi sau lưng. Tư thế của kỹ năng này có sự khác biệt tùy theo các video   game khác nhau, anh có thể tích tụ nó như là Final Flash và bắn ra như Kamehameha. (Sức mạnh của vegetto)
 • Kamehameha: Đây là một phiên bản mạnh mẽ hơn nhiều so với Kamehameha của Goku. Kamehameha của Vegetto phát sáng nhiều hơn bất kì ai khác, và nó không phải màu xanh. Khả năng thắng được Kamehameha tiêu chuẩn là minh chứng cho việc khẳ năng sử dụng của Vegetto lớn hơn Goku và những ai khác sử dụng kỹ thuật này. Trong khi chưa rõ đây là do sự gia tăng năng lượng vào đòn đánh hay thay đổi bản chất của nó, phiên bản siêu nhiệt này của Kamehameha thiêu cháy bất cứ thứ gì nó chạm vào, trong khi Kamehameha của Goku chỉ đẩy nó đi.(Sức mạnh của vegetto)
 • Spirit Canon: Rất giống với Spirit Sword, chỉ có điều năng lượng không biến thành hình một thanh kiếm. Vegetto hướng tay về phía mục tiêu trước khi tấn công. Nó được tích tụ và bắn ra ngay sau đó. Vegetto sử dụng đòn đánh này với Super Buu, nhưng hắn đã phục hồi lại. Đòn đánh này có hơi khác trong các series game.
Sức mạnh của vegetto

Vegetto sử dụng Spirit Sword

 • Spirit Sword: Một luồng sức mạnh tạo từ luồng ki tinh khiết từ bàn tay phải và có hình dạng lưỡi kiếm. Chiều dài của nó ước lượng khoảng 20 feet và có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy vào ý của Vegetto. Độ sắc của lưỡi kiếm này không thực sự được đánh giá chính xác, nhưng nếu lấy các đòn đánh lên người Super Buu là thước đo thì lưỡi kiếm này có sức mạnh đáng kinh ngạc. Bởi thanh kiếm này được tạo ra chỉ bởi Ki đơn thuần và có thể sử dụng liên tục mà không biến mất như bắn đòn thông thường, đây được xem là một trong những tuyệt kỹ khủng khiếp nhất của Vegetto.  (Sức mạnh của vegetto)
  •  Spirit Excalibur: Một phiên bản mạnh hơn của Spirit Sword được sử dụng bởi Vegetto Super Saiyan 3 trong Dragon Ball Heroes.
 • Saiyan Shield: Vegetto sử dụng kỹ năng này để tạo một lớp màng chắn bảo vệ để anh không bị hấp thụ bởi Super Buu. Kỹ năng này được đặt tên trong Dragon Ball: Raging Blast

 

KỸ NĂNG KHÁC

 

Kỹ năng di chuyển

 

 • Bay: Khả năng bay bằng cách điều khiển Ki.
 • Afterimage Technique (Kỹ thuật tạo dư ảnh): Kỹ thuật này là một sự di chuyển khoảng cách ngắn ở tốc độ cao.(Sức mạnh của vegetto) Nhanh hơn rất nhiều so với đối thủ có thể cảm nhận được. Tác dụng phụ của kỹ thuật này là để lại một “dư ảnh” cho tới khi các giác quan của đối thủ có thể thích ứng và xác định được vị trí thực của người sử dụng kỹ thuật này. 
 • Instant Transmission (Dịch chuyển tức thời): Kỹ thuật dùng để dịch chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng cách khóa vào một ki cụ thể. Được sử dụng nhằm thoát khỏi vụ nổ từ Super Ghost Kamikaze Attack của Super Buu.

 

Các phép biến đổi

 

 • Super Saiyan 
 • Super Saiyan 2 (Chỉ có trong game)
 • Super Saiyan 3 (Chỉ có trong game)

Ngoài ra, còn vô số các kỹ năng của Vegetto được các nhà phát triển game sáng tạo ra, tuy nhiên nó khá nhiều và khó để tìm kiếm nên không thể liệt kê ở đây. 

(Sức mạnh của vegetto – Chiêu thức của Veggeto-Vegetto mạnh cỡ nào)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *