Master Mutaito là ai - Vũ thiên lão sư là ai -sức mạnh của Master Mutaito Master Mutaito là ai - Vũ thiên lão sư là ai -sức mạnh của Master Mutaito

Master Mutaito – Vũ thiên lão sư

(Master Mutaito là ai – Vũ thiên lão sư là ai -sức mạnh của Master Mutaito)

Master Mutaito (武泰斗) là võ sư vĩ đại nhất mọi thời đại, ông được cho là vị cứu tinh đầu tiên của trái đất khi đối đầu với đại ma vương Piccolo. Vũ thiên lão sư cũng chính là sư phụ của Master Roshi (lão rùa)  và Master Shen (lão hạc)

Ngoại hình/tính cách

Master Mutaito

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên khác
Master Mutaito
武泰斗
Vũ thiên lão sư, thái đẩu sư phụ
Master Roshi (đệ tử)
Khởi đầuManga: "The Death of Kuririn"
Anime: "Enter King Piccolo"
Master Shen (đệ tử)
Xuất hiện trongDragon Ball

Chủng tộcNgười trái đất
Năm mất461
Nghề nghiệpVõ sư
Địa vịHiệu trưởng trường võ thuật Mutaito

Master Mutaito chỉ được kể lại qua hồi tưởng của Master Roshi. Ông có dáng người đậm và thấp, luôn mang trong mình bộ võ phục. Râu tóc bạc trắng có phần giống với Jackie Chun (master Roshi hóa trang), thật ra chính Lão rùa đã dựa trên hình tượng sư phụ mình để giả dạng đi tham dự đại hội võ thuật.

Cuộc chiến với King Piccolo

Vũ thiên lão sư

Vũ thiên lão sư chiến đấu đến giây phút cuối cùng với ma vương Piccolo, biết rằng sức thường không thể giành chiến thắng nên ông quyết định phong ấn hắn vào nồi cơm điện với chiêu thức Ma phong ba.

Vũ thiên lão sư là ai

Lão Rùa (phải) và Lão Hạc (trái) bên xác sư phụ

Tuy nhiên, Master Mutaito đã chết vì kiệt sức để lại đau thương cho 2 học trò. Trong 1 tập phim Anime mở rộng thì ban đầu Master Mutaito chiến bại, ông cảm thấy xấu hổ và bỏ đi tu luyện. Vài năm sau ông trở lại với kỹ thuật Ma phong ba, ông gặp lại đệ tử Master Roshi còn Master Shen thì không thấy đâu. Ông đối mặt lại với King Piccolo và thành công trong việc phong ấn hắn nhưng sau đó vẫn chết.

Ấn để xem video

sức mạnh của Master Mutaito

Sức mạnh

sức mạnh của Master Mutaito

Master Mutaito có thể coi là võ sư người trái đất đầu tiên, ông đã đào tạo ra 2 học trò kiệt xuất là Lão rùa và lão hạc. Lão hạc có thể thu nhận được Tien Shinhan là một điều diễm phúc của lão, còn Lão rùa bằng tài đức của mình đã sáng lập ra phái kame vang danh thiên hạ.

Chiêu thức

  • Evil Containment Wave: Vũ thiên lão sư đã sáng tạo ra chiêu thức này. Về sau nó còn được Goku, Future Trunks áp dụng để phong ấn Zamasu ở Dragon Ball Super
  • Ki Based Techniques: Ông là người trái đất đầu tiên đề cập đến khái niệm Ki (năng lượng của con người)

Thông tin thêm

  • Mutaito là chơi chữ của từ “Muay Thai”, 1 môn võ thuật rất nổi tiếng của Thái Lan
  • 武泰斗 : trong tiếng trung quốc,  “武” có nghĩa là “võ” hoặc “quân đội” và “泰斗” có nghĩa là “ông trùm” hoặc “cơ quan lãnh đạo”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *