Các bạn thân mến!

Có lẽ các bạn trẻ thế hệ 8x, 9x yêu thích truyện tranh đều có tuổi thơ gắn liền với những bộ Conan, Doreamon, Jindo...và đặc biệt là 7 viên ngọc rồng (Dragon Ball). Hình ảnh Songoku là mẫu hoàn hảo cho nhân vật hiền lành, chất phác, thật thà, tốt bụng và luôn sẵn sáng hi sinh để bảo vệ những người mà mình yêu quý!

Kết quả hình ảnh cho goku and bulma

Với mình, Dragon Ball không đơn thuần là 1 bộ truyện tranh mà trong đó là tình cảm yêu thương con người, đồng loại, tình cảm gia đình, bạn bè, đồng đội. Là ý chí chiến đấu ngoan cường, tinh thần ko bao giờ bỏ cuộc và chân lý cái thiện luôn chiến thắng cái ác!

Tuy nhiên, những thông tin về 7 viên ngọc rồng vẫn còn khá ít mặc dù bộ truyện đã sản xuất từ lâu (1984-1995).(hiện giờ chỉ còn truyện do fan vẽ chế). Vì vậy mình làm wiki này mong muốn mang đến 1 trang web tổng hợp tất cả thông tin về 7 viên ngọc rồng với các bài viết, minh họa hình ảnh, video sống động. Hi vọng wiki này sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về Dragon Ball, phần nào thỏa mãn sở thích, niềm đam mê và tình cảm dành cho Songoku và nhóm bạn ^^

Hà nội ngày 5/6/2013

Thân,

Đức Mu

—-

Update 2017

Vào 9 giờ 9 phút tối ngày 9/9/2016 thì Web chính thức ra mắt với cộng đồng fan Dragon Ball sau khi đã tập hợp được đội ngũ viết bài tâm huyết. Kể từ đó đến giờ web được biết đến nhiều hơn, nhiều bài viết chất lượng hơn và có chỗ đứng nhất định trong cộng đồng. Xin cảm ơn tất cả các bạn!