Kiếm Z Dragon ball -Kiếm của Trunks -Z Sword Dragon ball

Kiếm Z(Kiếm Z Dragon ball -Kiếm của Trunks -Z Sword Dragon ball)

 

Kiếm Z (Z Sword-ゼ ッ ト ソ ー ド) là một thanh kiếm cổ cực nặng được cắm vào một mỏm đá tại nơi ở của các Kaio (Sacred World of the Kais)

 

Kiếm Z Dragon ball

Thông tin
Tên tiếng Anh
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Việt
Z Sword
ゼットソード
Kiếm Z
Xuất hiệnManga: "A Time of Trial"
Anime: "Learn to Fuse!"
Người sử dụngGohan
Goku
Future Trunks
Các vũ khí tương tựBrave Sword
Devilish Blade
Future Trunks' sword
Gohan's sword

[table_of_contents]

 

Tổng quan

 

Kiếm Z có bản rộng và khá dày nhưng lưỡi vô cùng sắc bén.

Cứ mỗi 1000 năm thì các Supreme Kais và thần hủy diệt sẽ có một buổi họp. Và trong 1 buổi như thế khoảng 75 triệu năm trước, thần hủy diệt Beerus trong lúc nóng giận đã phong ấn old kai vào kiếm Z. Vì nó quá cứng nên không Supreme Kais nào có thể phá hủy kiếm để cứu old kai

 

Gohan sử dụng kiếm

 

Vào năm 774, Supreme Kai đã mang Gohan đến thánh địa Kaio để trị thương cũng như muốn gohan học sử dụng kiếm trong nỗ lực đánh bại majin buu. Gohan bước đầu không thể rút được kiếm Z ra khỏi mỏm đá nhưng khi biến thành Super Saiyan, kiếm Z đã được nhấc lên trước sự kinh ngạc của Kibito. Gohan gặp chút khó khăn khi lần đầu sử dụng kiếm nhưng cậu cũng quen dần sau đó (Kiếm của Trunks,Kiếm Z Dragon ball)

kiếm của trunks

Gohan nỗ lực rút kiếm

(Kiếm Z Dragon ball)Goku xuất hiện và tỏ sự ngạc nhiên khi gohan sử dụng kiếm. Anh ném một tảng đá lớn và gohan dễ dàng chém đứt. Để kiểm tra giới hạn của kiếm, Supreme Kai biến ra 1 khối vật chất khổng lồ làm bằng Katchin, chất liệu cứng nhất vũ trụ. Thật không may, kiếm Z đã….vỡ làm đối trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người!

Ấn để xem video thử độ bền của kiếm

 

Nhưng điều này đã giải phóng old kai khỏi sự phong ấn, sau đó ông đã truyền năng lượng cho Gohan và khiến buu điêu đứng.

 

Future trunks sử dụng kiếm

 

kiếm của trunks

Trong dòng thời gian của trunks, anh được Supreme Kai và Kibito đào tạo để chuẩn bị cho sự xuất hiện của Babidi. Khi chiến đấu với Dabura, trunks đã dùng kiếm Z đỡ chiêu phun nước bọt độc của hắn, kiếm Z đã bị đông cứng và vỡ vụn (Kiếm của Trunks,Kiếm Z Dragon ball)

 

Kiếm giống kiếm Z trong Movie

 

(Kiếm của Trunks)Trunks tương lai nhận được thanh kiếm của mình từ Tapion, một nhân vật mãi sau này mới xuất hiện trong bộ phim The Wrath of the Dragon.

Chú ý: The Wrath of the Dragon chỉ là 1 trong nhiều bộ phim được sản xuất thêm. Nội dung phim không liên quan gì đến cốt truyện chính của truyện. Nhiều bạn nhầm lẫn kiếm của trunks trong manga chính là kiếm của Tapion cho nhưng tác giả chưa bao giờ công nhận điều đó .

kiếm của trunks

Ấn để xem thêm ảnh về Tapion và kiếm của anh

Kiếm của trunks?

kiếm của trunks

Trong Dragon ball xuất hiện thêm 1 thanh kiếm do Future trunks thể hiện ngay trong lần đầu tiên quay về quá khứ. A dùng thanh kiếm này để giết Frieza và chiến đấu chống Android. Bản thân tác giả Akira chưa bao giờ nói về nguồn gốc kiếm của Trunks cũng như kiếm Z gohan sử dụng. Nhưng các nhà làm movie thì giải thích nguồn gốc kiếm của trunks là từ tapion như đã nói ở trên. Tuy nhiên thông tin này không được Akira xác nhận nên chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả cần tránh nhầm lẫn giữa kiếm của Trunks và kiếm Z cũng như nguồn gốc kiếm của Trunks.

Ấn để xem video trunks giết frieza

p/s: độc giả muốn mình viết chi tiết về kiếm của trunks thì cmt nhé :p

(1979)


Bạn hãy để lại comment:
1)Báo cáo nội dung sai, ăn cắp bản quyền, lỗi ảnh, lỗi Video..
2)Góp ý, động viên tác giả ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *