Super Saiyan Blue-Sức mạnh của Super Saiyan Blue -Super saiyan xanh

Super Saiyan Blue – Super Saiyan XanhThis entry is part 5 of 6 in the series Các cấp độ Super Saiyan

(Sức mạnh của Super Saiyan Blue Dragon ball -Super saiyan xanh)

Super Saiyan Blue (超サイヤ人ブルー, Sūpā Saiya-jin Burū), hay còn gọi là Super Saiyan God Super Saiyan (超サイヤ人ゴッド超サイヤ人,Sūpā Saiya-jin Goddo Sūpā Saiya-jin) là cấp độ đạt được sau khi có sức mạnh của Super Saiyan God và chuyển hóa nó vào trạng thái Super Saiyan. Cấp độ này xuất hiện lần đầu vào năm 2015 trong movie Dragon Ball Z : Resurrection ‘F’.


Super Saiyan Blue WIki

Thông tin
Tên tiếng Anh
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Việt
Tên khác
Super Saiyan Blue
超サイヤ人ブルー
Siêu Saiyan Xanh
Super Saiyan God Super Saiyan
Xuất hiệnMovie: Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’
Người sử dụngGoku
Vegeta
Hình thứcBiến đổi trạng thái
Các form tương tựSuper Saiyan God

[table_of_contents]

TỔNG QUAN

Khái niệm và sáng tạo

Akira Toriyama tiếp tục mở rộng khái niệm của Super Saiyan God – cấp độ đặc trưng trong “Battle of Gods” bằng cách chuyển năng lượng của nó vào cấp độ Super Saiyan. Lời giải thích của tác giả cũng giống như Goku đã đề cập ở trong anime :”Là một Saiyan với sức mạnh của Super Saiyan God trong hình dạng Super Saiyan”.  (Super Saiyan Blue)

Về bộ tóc xanh của Goku, tác giả nói rằng nó mang ý nghĩa :”bằng cách vượt qua giới hạn nhất định, anh ta đã có cả sự mạnh mẽ và điềm tĩnh, có khả năng giữ được sự bình tĩnh trong cuộc chiến”. Về bộ giáp đen của Vegeta, tác giả nghĩ rằng đây sẽ là bộ giáp mang lại vài điểm cải tiến do Bulma thực hiện. Trong một cuộc phỏng vấn với Toyotaru, Akira Toriyama đã tiết lộ có suy nghĩ về cấp độ có màu trắng, nhưng nó sẽ để cho những kẻ thù tiếp theo. 

Xuất hiện

 

Trạng thái này giống hệt cấp độ Super Saiyan. Sự khác biệt duy nhất là mái tóc có màu xanh  dương trong khi cơ thể nhìn có vẻ cao và mảnh hơn. Super Saiyan Blue có một hào quang lửa màu xanh, nhẹ nhàng đối lập với hào quang đỏ cam rực cháy của God.

 

 

SỬ DỤNG VÀ SỨC MẠNH

 

Goku và Vegeta đạt được cấp độ này trong quá thì luyện tập với Whis ở trên hành tinh của Beerus.

 

(Super Saiyan Blue) Cấp độ này vượt qua cấp độ có trước nó – Super Saiyan God và tất cả các cấp độ Saiyan khác. Tuy nhiên ngay cả khi được đào tạo bởi Whis thì Goku và Vegeta vẫn không thể thách thức Beerus một mình. Dẫu vậy thì cấp độ này vẫn chưa thể đánh bại Golden Freeza với toàn bộ sức mạnh của hắn. Cấp độ này đòi hỏi khả năng kiểm soát ki và sự tập trung cao độ, bù lại thì nó cho người dùng khả năng kiểm soát ki tốt hơn rất nhiều so với các hình thức Super Saiyan. Do sự hoàn hảo vốn có trong việc kiểm soát Ki cộng với sự đòi hỏi sự bình tĩnh trong tâm hồn, cấp độ này có thể được kết hợp với Kaioken để tạo ra Super Saiyan God Super Saiyan: Kaioken trong anime. (Super Saiyan Blue)

Trong manga của Dragon Ball Super, cấp độ này được ghi nhận có một lỗ hổng lớn trong khả năng chịu đựng của nó. Nếu cấp độ này được sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, người sử dụng sẽ không thể phát huy hơn 10% năng lượng của họ, đó là lí do tại sao Vegeta không thể chiến đấu ngang bằng với Hit như Goku dù cả 2 cùng sử dụng một cấp độ, bởi Vegeta đã sử dụng cấp độ này trong trận chiến với Cabba.(Super Saiyan Blue) Khi được Hit hỏi rằng tại sao không sử dụng cấp độ này ngay từ đầu, Goku đã nói rằng làm như vậy đòi hỏi quá nhiều sức chịu đựng và anh đã tiết kiệm tới lúc quan trọng.

Copy Vegeta vs Goku

Goku đã sử dụng cấp độ này để đấu với Copy-Vegeta, kẻ đã ăn cắp sức mạnh của Vegeta và cũng có thể sử dụng cấp độ này.

Giống với Super Saiyan God, người sử dụng cấp độ này cũng sở hữu God Ki. 

 

LỊCH SỬ

 

 

Super Saiyan Blue WIki

Golden Frieza vs Goku Blue

Trong Dragon Ball Z : Resurrection ‘F’, sau khi cả Goku và Vegeta có thể chuyển hóa sức mạnh God vào bên trong cơ thể, quá trình đào tạo với Whis đã giúp họ có thể chuyển hóa thành trạng thái này. Goku đã sử dụng Super Saiyan Blue nhưng không thể đánh bại Golden Freeza cho tới khi hắn giảm khả năng chịu đựng, tuy nhiên lại bị Sorbet sử dụng nhẫn Laser Bad bắn lén khi không đề phòng và bị thương nặng.

Kết quả hình ảnh cho vegeta blue vs frieza

Golden Frieza thảm bại trước Vegeta Super Saiyan Blue

Vegeta giao chiến với Frieza sau đó, chứng minh mình cũng có thể sử dụng cấp độ Super Saiyan Blue và đạp hắn thoát lực trở lại dạng bình thường.(Super Saiyan Blue) Tuy nhiên Frieza đã huỷ diệt trái đất trước khi vegeta kịp ra đòn kết liễu. Whis đã quay ngược thời gian 3 phút giúp cho Goku tiêu diệt Frieza trước khi hắn kịp phá hủy Trái Đất thêm lần nữa. 

 

Xuất hiện trong Video Game

 

Vegeta Super Saiyan Blue trong Dragon Ball Heroes

 

NGOÀI LỀ

 

  •   Akira Toriyama đã đặt tên “Super Saiyan God Super Saiyan” trong thiết kế nhân vật về Goku và Vegeta
  •  Đây là cấp độ đầu tiên được gọi bởi 2 tên khác nhau thường xuyên. Video game, đồ chơi và guidebooks gọi nó là Super Saiyan God Super Saiyan. Trong khi đó Toyotaro đã cho thấy một tên ngắn hơn trong manga của mình là Super Saiyan Blue, hiện tại Goku và Vegeta cũng đã gọi tên cấp độ này là Super Saiyan Blue trong anime.

(Sức mạnh của Super Saiyan Blue Dragon ball -Super saiyan xanh)

(21902)

Các bài viết khác trong Series<< Super Saiyan 4 – Siêu Saiyan 4Super Saiyan God – Thần Saiyan >>

Bạn hãy để lại comment:
1)Báo cáo nội dung sai, ăn cắp bản quyền, lỗi ảnh, lỗi Video..
2)Góp ý, động viên tác giả ^^

One Response
  1. 09/09/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *