Super Saiyan Blue-Sức mạnh của Super Saiyan Blue -Super saiyan xanh

Super Saiyan Blue – Super Saiyan XanhThis entry is part 5 of 8 in the series Các cấp độ Super Saiyan

(Sức mạnh của Super Saiyan Blue Dragon ball -Super saiyan xanh)

Super Saiyan Blue (超サイヤ人ブルー, Sūpā Saiya-jin Burū), hay còn gọi là Super Saiyan God Super Saiyan (超サイヤ人ゴッド超サイヤ人,Sūpā Saiya-jin Goddo Sūpā Saiya-jin) là cấp độ đạt được sau khi có sức mạnh của Super Saiyan God và chuyển hóa nó vào trạng thái Super Saiyan. Cấp độ này xuất hiện lần đầu vào năm 2015 trong movie Dragon Ball Z : Resurrection ‘F’.


Super Saiyan Blue WIki

Thông tin
Tên tiếng Anh
Tên tiếng Nhật
Tên tiếng Việt
Tên khác
Super Saiyan Blue
超サイヤ人ブルー
Siêu Saiyan Xanh
Super Saiyan God Super Saiyan
Xuất hiệnMovie: Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’
Người sử dụngGoku
Vegeta
Hình thứcBiến đổi trạng thái
Các form tương tựSuper Saiyan God

[table_of_contents]

TỔNG QUAN

Khái niệm và sáng tạo

Akira Toriyama tiếp tục mở rộng khái niệm của Super Saiyan God – cấp độ đặc trưng trong “Battle of Gods” bằng cách chuyển năng lượng của nó vào cấp độ Super Saiyan. Lời giải thích của tác giả cũng giống như Goku đã đề cập ở trong anime :”Là một Saiyan với sức mạnh của Super Saiyan God trong hình dạng Super Saiyan”.  (Super Saiyan Blue)

Về bộ tóc xanh của Goku, tác giả nói rằng nó mang ý nghĩa :”bằng cách vượt qua giới hạn nhất định, anh ta đã có cả sự mạnh mẽ và điềm tĩnh, có khả năng giữ được sự bình tĩnh trong cuộc chiến”. Về bộ giáp đen của Vegeta, tác giả nghĩ rằng đây sẽ là bộ giáp mang lại vài điểm cải tiến do Bulma thực hiện. Trong một cuộc phỏng vấn với Toyotaru, Akira Toriyama đã tiết lộ có suy nghĩ về cấp độ có màu trắng, nhưng nó sẽ để cho những kẻ thù tiếp theo. 

Xuất hiện

 

Trạng thái này giống hệt cấp độ Super Saiyan. Sự khác biệt duy nhất là mái tóc có màu xanh  dương trong khi cơ thể nhìn có vẻ cao và mảnh hơn. Super Saiyan Blue có một hào quang lửa màu xanh, nhẹ nhàng đối lập với hào quang đỏ cam rực cháy của God. Riêng với cấp độ của Trunks thì hào quang có 2 màu tách biệt.

 

 

SỬ DỤNG VÀ SỨC MẠNH

Theo lời của Goku, cấp độ này đươc hiểu đơn giản là “một Saiyan với sức mạnh của Super Saiyan God trong hình dạng của Super Saiyan”. Tức là nếu một Saiyan đã đạt được cấp độ Super Saiyan God và giữ lại God ki trong người và cố gắng biến đổi thành Super Saiyan thì sẽ có được sức mạnh này (Blue hay Rose là tùy vào vị trí của người dùng)

Goku và Vegeta đạt được cấp độ này trong quá thì luyện tập với Whis ở trên hành tinh của Beerus. Tất nhiên là người sử dụng cấp độ này cũng sẽ có God Ki.

 

(Super Saiyan Blue) Cấp độ này vượt qua cấp độ có trước nó – Super Saiyan God và tất cả các cấp độ Saiyan khác. Nó đẩy mạnh sức mạnh, tốc độ, mọi thứ của người sử dụng vượt trội so với các cấp độ Super Saiyan trước đây. Việc kiểm soát ki ở cấp độ này cũng trở nên dễ dàng hơn khi Goku và Vegeta có thể hạ hoặc tăng ki tùy theo ý thích, điều này giúp họ có thể nương tay với những đối thủ yếu hơn mà không cần tổn hao quá nhiều sức mạnh. Do sự hoàn hảo vốn có trong việc kiểm soát Ki cộng với sự đòi hỏi sự bình tĩnh trong tâm hồn, cấp độ này có thể được kết hợp với Kaioken để tạo ra Super Saiyan God Super Saiyan: Kaioken trong anime. (Super Saiyan Blue)

Mặc cho những ưu điểm thì cấp độ này vẫn đòi hỏi sức chịu đựng rất lớn của người dùng, không đến mức như Super Saiyan 3 nhưng nó vẫn cần được kiểm soát qua luyện tập bài bản và là người có kinh nghiệm như Goku hay Vegeta. Được đề cập trong manga của Dragon Ball Super, cấp độ này được ghi nhận có một lỗ hổng lớn trong khả năng chịu đựng của nó. Nếu cấp độ này được sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, người sử dụng sẽ không thể phát huy hơn 10% năng lượng của họ, đó là lí do tại sao Vegeta không thể chiến đấu ngang bằng với Hit như Goku dù cả 2 cùng sử dụng một cấp độ, bởi Vegeta đã sử dụng cấp độ này trong trận chiến với Cabba.(Super Saiyan Blue) Khi được Hit hỏi rằng tại sao không sử dụng cấp độ này ngay từ đầu, Goku đã nói rằng làm như vậy đòi hỏi quá nhiều sức chịu đựng và anh đã tiết kiệm tới lúc quan trọng. Tuy nhiên nó đã được khắc phục khi Vegeta sáng tạo ra phương pháp chuyển qua lại giữa God và Blue trong chiến đấu, chính anh cũng là người luyện tập tới mức thuần thục cách chiến đấu này. Mặc dù khuyết điểm này không được đề cập trong anime nhưng rõ ràng cả Goku và Vegeta đều khá ngại phải biến hình sớm trong giải đấu liên vũ trụ, Whis cũng lưu ý rằng cấp độ này rất bào mòn sức chịu đựng và phải sử dụng một cách hợp lý.

 

 

LỊCH SỬ

 

 

Super Saiyan Blue WIki

Golden Frieza vs Goku Blue

Trong Dragon Ball Z : Resurrection ‘F’, sau khi cả Goku và Vegeta có thể chuyển hóa sức mạnh God vào bên trong cơ thể, quá trình đào tạo với Whis đã giúp họ có thể chuyển hóa thành trạng thái này. Goku đã sử dụng Super Saiyan Blue nhưng không thể đánh bại Golden Freeza cho tới khi hắn giảm khả năng chịu đựng, tuy nhiên lại bị Sorbet sử dụng nhẫn Laser Bad bắn lén khi không đề phòng và bị thương nặng.

Kết quả hình ảnh cho vegeta blue vs frieza

Golden Frieza thảm bại trước Vegeta Super Saiyan Blue

Vegeta giao chiến với Frieza sau đó, chứng minh mình cũng có thể sử dụng cấp độ Super Saiyan Blue và đạp hắn thoát lực trở lại dạng bình thường.(Super Saiyan Blue) Tuy nhiên Frieza đã huỷ diệt trái đất trước khi vegeta kịp ra đòn kết liễu. Whis đã quay ngược thời gian 3 phút giúp cho Goku tiêu diệt Frieza trước khi hắn kịp phá hủy Trái Đất thêm lần nữa. 

 

Xuất hiện trong Video Game

 

Vegeta Super Saiyan Blue trong Dragon Ball Heroes

 

NGOÀI LỀ

 

  •   Akira Toriyama đã đặt tên “Super Saiyan God Super Saiyan” trong thiết kế nhân vật về Goku và Vegeta
  •  Đây là cấp độ đầu tiên được gọi bởi 2 tên khác nhau thường xuyên. Video game, đồ chơi và guidebooks gọi nó là Super Saiyan God Super Saiyan. Trong khi đó Toyotaro đã cho thấy một tên ngắn hơn trong manga của mình là Super Saiyan Blue, hiện tại Goku và Vegeta cũng đã gọi tên cấp độ này là Super Saiyan Blue trong anime.

(Sức mạnh của Super Saiyan Blue Dragon ball -Super saiyan xanh)

(24332)

Các bài viết khác trong Series<< Super Saiyan 4 – Siêu Saiyan 4Super Saiyan God – Thần Saiyan >>

Bạn hãy để lại comment:
1)Báo cáo nội dung sai, ăn cắp bản quyền, lỗi ảnh, lỗi Video..
2)Góp ý, động viên tác giả ^^

One Response
  1. 09/09/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *