Toppo là ai-toppo Dragon Ball-Sức mạnh của Toppo-Toppo wiki

.

TẠI SAO BẠN KHÔNG TRỞ THÀNH NGƯỜI VIẾT BÀI CHO WIKI? ->ĐĂNG KÝ NGAY!

ToppoThis entry is part 2 of 4 in the series Biệt đội Pride Troopers

(Sức mạnh của Toppo – đội trưởng Pride Trooper)

Toppo (トッポ, Toppo)  là đội trưởng của biệt đội anh hùng  Pride Troopers ,  anh là một trong những người mạnh nhất vũ trụ thứ 11 .

Toppo

Cơ bản Các mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Toppo
トッポ
Belmod (thần hủy diệt)
Khởi đầuThe Gods of Every Universe in Shock?! Losers Erased in the Tournament of PowerKhai (kaioshin)
Xuất hiện trongDragon Ball Super
Jiren (đồng đội, bạn thân)
Giới tínhNamKahseral (đồng đội)
Đội nhómTeam Vũ trụ 11
Pride Troopers
Dyspo (đồng đội)
Địa vịTrưởng nhóm Pride Troopers
Thần hủy diệt dự bị vũ trụ 11

Tổng Quan

Tính Cách

Toppo là người bảo vệ hoà bình cho vũ trụ thứ 11 , đối với anh , công lý là tuyệt đối .

Là một người luôn đứng về chính nghĩa , Toppo rất tôn trọng các vị thần .  Trong cuộc chiến giữa Majin Buu và Basil , khi đòn tấn công của Basil vô tình quăng về phía vũ trụ thứ 11 . Toppo đã ngăn đòn tấn công  ấy và cho đó là một hành vi xúc phạm thần thánh .

Dù luôn tỏ ra cứng rắn , thái độ có phần kiên định và hiểu lầm Goku ( Toppo nghĩ rằng Goku là người xấu ) . Tuy nhiên , có những khoảnh khắc Toppo tỏ ra e ngại trước sức mạnh mà Son Goku đang có được  và cảm thấy một sự kinh hoàng trước quy luật mà giải đấu sức mạnh đưa ra .

 

Ngoại Hình

Toppo có nước da màu và đôi mắt lòng vàng. Không rõ anh bao nhiêu tuổi nhưng nổi bật với bộ râu trắng giống “bụt” hay “ông Noel” trong các bộ truyện khác. Mặc dù sở hữu “bụng bia” nhưng cơ thể anh rắn chắc và nhanh nhẹn, điều đặc biệt là cánh tay + nắm đấm “vô cùng khủng khiếp” mà có thể nhìn thấy qua ảnh dưới đây.

Sức mạnh của Toppo

Tiểu sử

Dragon Ball Super

Universe Survival Saga

Toppo là ai

Khi vừa xuất hiện, Toppo mang một chiếc khăn trùm màu đen. Anh cùng với Thần Huỷ Diệt, Thiên sứ và Kaiosin của vũ trụ thứ 11 đến  để tập hợp theo yêu cầu của Daishinkan. Trong trận chiến giữa Majin Buu vs Basil, khi Buu vô tình đánh bật đòn tấn công của Basil về phía vũ trụ 11. Toppo đã ngăn chặn và làm nó tan biến hoàn toàn, anh cho rằng đấy là một hành động xúc phạm đến các vị thần thành .

Ngay  sau khi Goku đánh bại Bergamo từ vũ trụ thứ 9, Toppo đã thách đấu Goku và cho rằng  anh ta  chính là nguyên nhân gây ra sự diệt vong cho toàn vũ trụ. Với sự cho phép của Zeno – Sama và Daishinkan, anh được quyền chiến đấu với Son Goku.

Sức mạnh của Toppo

Trận đấu bắt đầu và thế chủ động ngay lập tức nghiên về phía Toppo khi anh hoàn toàn áp đảo được Son Goku trong  trạng thái Super Saiyan. Anh liên tục tránh né đòn tấn công của đối thủ và tung ra những đòn khoá khiến Goku nao núng  .

Trong một phút bất cẩn, Goku đã bị Toppo khống chế và la hét trong  đau đớn, tưởng chừng như thua cuộc thì Goku đã dùng đến Super Saiyan Blue và thoát khỏi sự nguy hiểm .

Ấn để xem video trận đấu của anh và Goku

E ngại không đồng nghĩa với việc sợ hãi , đứng trước sức mạnh thần thánh – Super Saiyan Blue . Toppo vẫn chiến đấu hết mình và không hề  tỏ ra lép vế trước đối thủ. Nhưng Son Goku cũng không kém cạnh, với kinh nghiệm của mình , Goku đã tung ra đòn Kamehame Ha bất ngờ vào Toppo, trong giây phút nguy hiểm, Toppo đã kịp thời giơ 2 tay lên để đỡ đòn thế mạnh mẽ ấy  .

Một vài vết xước xuất hiện trên khuôn mặt không là vấn đề gì,  nhưng khi chiếc áo của công lý Pride bị rách thì Toppo đã thật sự nổi giận và định dùng tất cả sức mạnh để đánh với Goku. Cả 2  dùng tất cả những gì mình có và định chiến đấu tiếp tục thì Daishinkan đã ra hiệu lệnh dừng lại . Ông cho rằng 2 người nên tiết kiệm sức lực để chuẫn bị cho giải đấu quyền lực đang dần diễn ra sắp đến , trận đấu kết thúc với kết quả là hoà .

 

 

Sau trận đấu , Goku  đến cảm ơn Toppo về trận đấu và khen Toppo về sức mạnh của anh. Toppo nhún vai khinh bỉ về sự cảm ơn và cho rằng nếu có sự phối hợp của Jiren  ( người mạnh hơn Toppo )  thì Goku hoàn toàn không có cơ hội thắng trong Giải Đấu Quyền Lực sắp đến .

Một thời gian sau , Toppo đến quán bar  để ăn và suy nghĩ về tương lai của vũ trụ .  Tại nơi đây , anh đã cùng  Dyspo và tướng quân Kahseral  thực hiện nhiệm vụ loại trừ kẻ ác . Và hơn thế nữa , đây cũng là lúc Toppo cần phải triệu tập Jiren và những người mạnh nhất tham gia giải đấu .

 

đội trưởng Pride Trooper

 

Ấn để xem video anh cùng đội Pride Troopers chiến đấu

 

Tiến vào thế giới hư vô , nơi mà giải đấu sức mạnh được tổ chức . Toppo đã cùng đồng đội của mình đến khu vực sàn đấu . Tại nơi đây , anh gặp lại đối thủ –  Son Goku . Tất cả thành viên đều tập trung về  nơi chuẩn bị ,  giải đấu chính thức bắt đầu .

 

Toppo cùng đồng đội

 

Chiến trường diễn ra một cách căng thẳng , Toppo chiến đấu với Basil và sau đó là Magetta từ vũ trụ thứ 6 .  Khi anh đang định chiến đấu với Goku thì Murichim ( U10 ) đã tấn công và khiến anh phải rời đi sang vị trí khác .  

Toppo xuất hiện bất ngờ và ngăn chặn việc Jiren & Goku đối đấu vời nhau  bằng cách dùng Justice Flash lên người Goku , anh không muốn Jiren tốn sức không cần thiết . Sau đó , Toppo cử Kahseral, Tupper, Zoiray, Kettol, và Cocotte chăm sóc Goku . 

Khi Brianne ( U2 ) và 2 người đồng đội của mình cùng nhau  biến thân và bị Android số 17 ngăn lại , Toppo lúc đó đã rất bức xúc và cho rằng đó là hành động xấu .  Sau khi Brianne biến thân , nhóm của cô đã dùng đòn tấn công diện rộng lên khắp đấu trường  và Toppo cùng Jiren đã cố gắng né những đòn thế đó . 

Anh quan sát trận đấu giữa Dyspo vs Hit , khi thấy Dyspo đang  mất lợi thế , anh đã cử Kunshi đến giúp đỡ Dyspo . Nhưng sau khi Goku & Hit đánh bại Dyspo & Kunshi , loại Kunshi ra khỏi sàn đấu  thì những suy nghĩ từ ban đầu của Toppo đã khác đi . Anh đã nói :  ” Chúng ta nên chấm dứt việc đóng vai anh hùng! Không hề có công lý hay ác quỷ. Chỉ có sống sót hoặc bị tiêu diệt ”.

 

Toppo bắt đầu hành động một mình và tấn công Cabba , khiến anh ta văng vào những tảng đá . Sau đó , anh và Dyspo cùng đứng xem trận chiến giữa Jiren và Goku , khi Jiren đã đẩy lùi Genki Dama và khiến nó nổ tung cùng với Goku , Toppo đã cùng Dyspo đến chổ Jiren để phòng thủ trước những sự nguy hiểm tự các vũ trụ khác . 

Goku đứng dậy từ sau vụ nổ , anh thức tỉnh được Ultra Instinct và lao đến tấn công Jiren , Toppo & Dyspo cùng nhau phối hợp để chiến đấu với Goku nhưng họ bị anh ta hất ra , Toppo đã dùng Justice Flash nhưng vô ích vì Goku hoàn toàn tránh được  , anh định dùng Justice Flash một lần nữa thì đã bị Jiren ngăn lại vì vô ích . 

 

Cùng lúc Goku bị hạ gục bởi Jiren thì Hit đã đến và tấn công Jiren , nhưng vì sức mạnh 2 bên quá chênh lệch , Hit đã bị loại . Sau khi Jiren đánh bại Hit thì anh ta bắt đầu ngồi thiền , Biarra & Katopesla đã cùng nhau tấn công Jiren nhưng thất bại . 

 

 

                                                  Goku vs Dyspo & Toppo

 

Toppo thách thức Vegeta chiến đấu với mình , nhưng Vegeta tỏ ra coi thường và không muốn đấu với người mạnh thứ 2 như Toppo . Ngay sau đó , Toppo đã phản bác lại lời của Vegeta và nói rằng anh ta cũng chỉ là hạng 2 và điều đó khiến Vegeta tức giận , cả 2 bắt đầu lao vào nhau .

Trong suốt trận đấu chỉ là những màn phân tâm và tạo ra sơ hở để cả 2 đều tấn công đối phương , trận chiến trở nên cao trào khi Toppo tóm lấy được Vegeta và khống chế anh như đã từng làm với Goku trước đó , nhưng Vegeta đã thoát khỏi đòn khoá đó và hất văng Toppo .

Trận đấu giữa 2 người đã khép lại khi Goku một lần nữa có lại trạng thái Ultra Instinct , Toppo Dyspo Jiren cùng nhau hội tụ .

 

 

Sức Mạnh

Toppo là chiến binh mạnh thứ 2 vũ trụ thứ 11 ( người mạnh hơn anh là Jiren ) và cũng là ứng cử viên sáng giá cho chức Thần hủy diệt. Tuy bề ngoài to lớn nhưng anh lại rất nhanh nhẹn, anh dễ dàng né tránh những đòn tấn công của đối phương và linh hoạt trong khi chiến đấu .

Với sức mạnh của mình, anh dễ dàng áp đảo được Goku trong trạng thái Super Saiyan và gần như đẩy Goku vào đường chết.  Dù có là Super Saiyan Blue, anh vẫn không hề tỏ ra kém cạnh , anh chiến đấu ngang ngửa và có thể chịu được đòn Kamehame Ha trực diện của đối phương mà chỉ để lại vài vết xước.

Toppo vẫn chưa hoàn toàn tung hết sức , khi anh và Goku thật sự nghiêm túc và dùng hết tất cả sức mạnh thì đã bị Daishinkan ngăn lại . Vì ông cho rằng , nếu tiếp tục chiến đấu thì 1 trong 2 sẽ chết . 

 

Chiêu Thức

Ki Blast : Đòn tấn công bằng năng lương

 

Justice On -> Justice Tornado  : Anh nhảy lên trên vai đối thủ và xoay người với tốc  độ cực nhanh

Justice Crusher : bẻ tay đối phương

 

Justice Flash : Tập hợp năng lượng vào ngón tay và bắn ra các tia năng lượng có sức công phá mạnh mẽ .

Justice Rear Naked Choke : Khoá chặt đối thủ bằng 2 tay . Đòn thế này đủ sức khiến Goku từ trạng thái Super Saiyan trở về bình thường .

 

 

Ngoài Lề

Trong phiên bản giới thiệu đầu tiên , người trùm khăn bịt mặt có gương mặt khá giống Jiren , nhưng phút cuối đã thay thành Toppo .

(Sức mạnh của Toppo – đội trưởng Pride Trooper)

 

Các bài viết khác trong Series<< JirenPride Troopers >>

Bạn hãy để lại comment:
1)Báo cáo nội dung sai, ăn cắp bản quyền, lỗi ảnh, lỗi Video..
2)Góp ý, động viên tác giả ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *